Thiếu tướng Đinh Văn Nơi yêu cầu cảnh sát PCCC cầu thị, không gây phiền hà DN

Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong PCCC, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi yêu cầu lực lượng PCCC cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trên tinh thần gần dân, gần doanh nghiệp, cầu thị.

Làn sóng đầu tư nước ngoài vẫn tốt, kinh doanh khách sạn kiếm bộn

Làn sóng đầu tư ngoại vào Việt Nam kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn cầu lớn cho ngành khách sạn từ các hoạt động công tác của đội ngũ chuyên gia, lao động người nước ngoài.

3 ví dụ từ 'phù thủy' marketing Trần Bảo Minh, ngẫm về nỗi buồn nông sản Việt

Trong khi các quốc gia đã xây dựng hệ sinh thái thương hiệu hàng chục tỷ USD thì nông sản Việt vẫn chủ yếu xuất khẩu thô.

Chủ tịch Trương Gia Bình: Phần mềm ô tô điện là động lực tăng trưởng của FPT

Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình đã gợi mở về chiến lược dài hạn của FPT trong giai đoạn 2023-2025, trong đó nhấn mạnh phần mềm kỹ thuật ô tô điện sẽ là một trong các động lực tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp trong nhiều năm tới.

Thu nhập lao động làm công hưởng lương tăng 204 nghìn đồng, lên 7,9 triệu/tháng

Thu nhập bình quân của lao động làm công hưởng lương quý I năm 2023 là 7,9 triệu đồng, tăng 2,6%, tương ứng tăng 204 nghìn đồng so với quý trước.

Hàng nghìn tỷ đồng tại các dự án 'mắc kẹt' bởi quy định phòng cháy chữa cháy

Nhiều doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, các quy định về phòng cháy chữa cháy đang bất cập, gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của doanh nghiệp.

Không muốn lên cảng cao cấp, tàu ra đảo ở Quảng Ninh xin ngừng hoạt động

Không đồng tình việc lên cảng cao cấp Ao Tiên, nhiều chủ tàu chở khách ở cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh có đơn xin tạm ngừng hoạt động từ hôm nay, 5/4.

Thúc đẩy đại điền, nông nghiệp sẽ vượt qua 'lời nguyền manh mún'

Nông nghiệp đại điền mở ra một hướng đi mới, góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn trong sản xuất nông nghiệp lâu nay là nhỏ lẻ, manh mún dẫn đến khó tổ chức sản xuất, ứng dụng cơ giới hóa.

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,5% năm nay

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho rằng, các chính sách hỗ trợ tăng trưởng giúp Việt Nam đương đầu với bất lợi toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự báo sẽ giảm nhẹ xuống mức 6,5% trong năm 2023.

TP. Vinh 'giám sát chặt chẽ 24/24h' các quán karaoke

Lãnh đạo TP. Vinh (Nghệ An) vừa có văn bản chỉ đạo chủ tịch các phường, xã trên địa bàn cắt cử người túc trực tại hàng chục quán karaoke 24/24h.

Khách Nhật hồi phục chậm, người Việt đổ đi Nhật ngắm hoa anh đào

Tuy là một trong 3 thị trường hàng đầu đưa khách đến Việt Nam nhưng Nhật Bản lại hồi phục chậm. Ngược lại, người Việt đổ xô sang Nhật Bản ngắm hoa anh đào nên lượng khách tăng đột biến kể từ đầu năm 2023.

‘Bài toán khó’ ứng phó với thuế tối thiểu toàn cầu

Việc áp dụng chính sách thuế tối thiểu toàn cầu 15% sẽ đưa Việt Nam đứng trước nhiều lựa chọn khó khăn.

Tôm cua 'ngoại' tràn chợ Việt, xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Thuỷ sản nhập khẩu tăng mạnh, xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến, lãi suất điều hành giảm, khách quốc tế đến Việt Nam tăng... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Cuộc đua chuỗi cà phê ngoại

Các chuỗi cà phê thương hiệu quốc tế đổ bộ cho thấy, thị trường Việt Nam còn nhiều tiềm năng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

TS. Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Đáng chú ý

Giá thành sản xuất điện của EVN đã hơn 2.000 đồng/kWh

Số liệu được Bộ Công Thương công bố cho thấy năm 2022 EVN lỗ 26.235 tỷ đồng. Giá thành sản xuất điện chính thức vượt 2.000 đồng/kWh, cao hơn mức giá bán lẻ điện bình quân hiện hành 167,82 đồng.

Top 10 Công ty Xây dựng năm 2023

Ngày 31/3/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty xây dựng năm 2023.

Lo chạm trần, 'hạt ngọc' Việt làm cuộc cách mạng đổi chất

Trước dấu hiệu chạm trần về năng suất và sản lượng, cuộc cách mạng đổi chất cho “hạt ngọc” Việt với quy mô 1 triệu ha lúa chất lượng cao đang được bàn thảo.

Bộ giao đàm phán giá điện sạch trước 31/3, EVN tiết lộ lý do không thể xong

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đến ngày 29/3, chỉ có 4/85 chủ đầu tư điện gió gửi hồ sơ đề nghị Công ty mua bán điện đàm phán giá điện.

Liên kết vùng Đồng bằng sông Hồng chưa hiệu quả, còn tư duy cục bộ

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong trong vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) chưa chặt chẽ, hiệu quả thấp. Nguyên do là vì nhận thức về vai trò liên kết vùng của chưa đầy đủ, còn tư tưởng cục bộ.

Doanh nghiệp trông chờ 'cuộc cách mạng’ trong thủ tục xuất nhập cảnh

Sau nhiều trông đợi, Chính phủ đã đồng thuận sửa đổi chính sách visa theo hướng mở rộng danh sách các nước được miễn thị thực điện tử, tăng thời hạn lưu trú cho khách ngoại. Doanh nghiệp cho rằng đây sẽ là cuộc cách mạng trong thủ tục xuất nhập cảnh.

Xây dựng, đất đai, hải quan, thuế bị doanh nghiệp 'chê' nhiều nhất

Lĩnh vực đất đai và xây dựng bị 14% doanh nghiệp đánh giá kém, 43% doanh nghiệp đánh giá trung bình; thuế và hải quan có 10% doanh nghiệp đánh giá kém, 30% đánh giá trung bình.

Nguyên Cục trưởng Phòng Vệ Thương mại làm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia

Ông Lê Triệu Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại của Bộ Công Thương được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia.

3 tháng đón 2,7 triệu khách quốc tế, Việt Nam dư sức đạt mục tiêu cả năm

Theo Tổng cục Thống kê, quý I năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn gần 2,7 triệu lượt, bằng 30% mục tiêu đề ra cho cả năm. Ngành du lịch tự tin đạt và vượt con số 8 triệu khách.

GDP quý I/2023 ước tính chỉ tăng 3,32%

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2023 ước tính tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng gần như thấp nhất trong giai đoạn 2011-2023, chỉ cao hơn tốc độ tăng 3,21% của quý I/2020.