Vì sao dự án trường đua ngựa nghìn tỷ ở Lâm Đồng chậm tiến độ?

Sau 12 năm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án trường đua ngựa nghìn tỷ ở Lâm Đồng vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục pháp lý để triển khai. Dự án bị chậm tiến độ vì nhiều nguyên nhân.

EVN đang mua điện giá bao nhiêu?

EVN mua điện từ nhiều nguồn như thủy điện, nhiệt điện than, điện gió, điện mặt trời, tuabin khí, nhập khẩu. Trong đó, thủy điện đang có giá rẻ nhất, còn nhiệt điện than lại rất đắt do giá than cao.

EVN không muốn là người mua duy nhất trên thị trường điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiến nghị khách hàng đấu nối lưới cấp điện áp 110kV trở lên phải trực tiếp mua điện trên thị trường điện. Như vậy, EVN sẽ không còn là người mua duy nhất trên thị trường điện.

TP.HCM chờ tăng trưởng bứt phá vào cuối năm

Trong tháng 4, kinh tế TP.HCM có một số tín hiệu tích cực hơn. Dù còn nhiều khó khăn, cơ quan nghiên cứu vẫn dự báo tăng trưởng của TP có thể đạt 16% vào quý III, nhưng cả năm khó đạt mục tiêu 8%.

Rủi ro thiếu điện ngày nắng nóng đỉnh điểm ở miền Bắc

EVN cho rằng cơ bản đảm bảo cung ứng điện toàn quốc và các miền trong mùa khô và cả năm, nhưng miền Bắc có thể có rủi ro thiếu điện ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Dự thảo Quy hoạch điện 8: Nhiều ưu tiên cho nguồn điện sạch

Dự thảo Quy hoạch điện 8 mới nhất đang được Bộ Công Thương hoàn thiện đặt ra nhiều ưu tiên về phát triển điện tái tạo, đặc biệt là nguồn điện lưu trữ. Điều này nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia, tổ chức quốc tế.

Tăng giá điện, EVN có thêm khoảng 1.000 tỷ đồng mỗi tháng

Việc giá bán lẻ điện bình quân tăng thêm 3% (từ 1.864,44 đồng lên 1.920,3732 đồng/kWh) từ ngày 4/5, EVN sẽ có thêm khoảng 8.000 tỷ đồng từ nay đến hết năm 2023.

Biểu giá điện sinh hoạt mới: Cao nhất 3.015 đồng/kWh

Ngày 4/5, Bộ trưởng Công Thương ban hành Quyết định quy định giá bán lẻ điện cho các nhóm khách hàng sử dụng điện và giá bán điện cho các đơn vị bán lẻ điện.

Giá điện tăng từ hôm nay 4/5

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân lên 1.920,3732 đồng/kWh (giá cũ là 1.864,44 đồng/kWh).

Trồng 10.000ha cao su tại Lào, TP.HCM có nguy cơ mất vốn trăm tỷ đồng

Tại dự án trồng 10.000ha cao su tại Lào, chủ đầu tư mới trồng được 2.838ha nhưng diện tích cao su đã thanh lý chiếm hơn 60%. 5 cổ đông thuộc UBND TP.HCM có khả năng mất vốn.

Bán trứng vịt lộn cho ‘đại gia công nghệ’, lão nông lãi 1,5 tỷ đồng/năm

Không quay cuồng trong cơn “bão giá” như nhiều hộ chăn nuôi, lão nông Nguyễn Văn Mùi thảnh thơi diện bộ comple, đi đôi giày bóng loáng dự một hội nghị về tam nông ở Hà Nội. Ông khoe, mỗi năm lãi 1,5 tỷ nhờ nuôi vịt đẻ trứng bán cho đại gia công nghệ.

Sử dụng rác thải nông nghiệp, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn. Những rác thải bỏ đi lại thành nguyên liệu tái sử dụng cho cây trồng.

EVN nêu hướng gỡ vướng cho các dự án điện gió nghìn tỷ 'bất động'

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo Công ty Mua bán điện (EPTC) liên quan đến việc đàm phán giá điện với các dự án điện gió, mặt trời chuyển tiếp.

Cú xoay chiều lịch sử, ngành hàng tỷ USD chao đảo từ ngôi số 1 thế giới

Chiếm vị trí số 1 thế giới về sản lượng điều nhân xuất khẩu gần hai thập kỷ, song cú xoay chiều lịch sử từ xuất siêu thành nhập siêu khiến ngành điều Việt Nam chao đảo.

Quảng Ninh công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện và sở, ngành

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị phân tích chuyên sâu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, công bố kết quả khảo sát DDCI Quảng Ninh năm 2022.

Đáng chú ý

ABBank 5 năm tới không chia cổ tức tiền mặt, đầu tư tìm người tài

Lãnh đạo ABBank thuyết phục cổ đông sẽ không chia cổ tức bằng tiền mặt trong 5 năm tới. Ngân hàng cần giữ lại lợi nhuận để đầu tư cho chiến lược dài hạn, trong đó quan trọng nhất chất lượng nhân sự.

Doanh nghiệp đã đầu tư 9 tỷ USD cho tăng trưởng xanh

Phó Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài cho biết, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trong nước đã đầu tư khoảng 9 tỷ USD trong các lĩnh vực liên quan đến tăng trưởng xanh, phát triển xanh.

Sản xuất 210 triệu điện thoại 'made in Vietnam', 50% bán sang Trung Quốc, Hoa Kỳ

Năm 2022, Việt Nam sản xuất khoảng 210,5 triệu chiếc điện thoại, trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ chiếm gần một nửa.

Nỗi đau ngành đứng top đầu thế giới: Các ông chủ Việt dần bị loại khỏi cuộc chơi

Có tổng đàn gia cầm lớn nhất thế giới, nhưng người chăn nuôi ở nước ta lại chịu nỗi đau khi bán gà vịt dưới giá thành. Nông dân đang bị loại dần khỏi cuộc chơi của ngành chăn nuôi.

Loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ ven đô tìm chủ đầu tư

Nhiều dự án phát triển nhà ở, khu đô thị có quy mô lớn, dự kiến mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng ở các tỉnh ven Hà Nội đang tìm nhà đầu tư.

Chủ dự án trường đua ngựa ngàn tỷ xin mở thêm cá cược trên đất vi phạm

Chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chậm tiến độ, vi phạm xây dựng thế nhưng chủ đầu tư dự án trường đua ngựa ngàn tỷ ở Lâm Đồng đề xuất bổ sung hình thức đua chó, đặt cược.

Bộ Công Thương muốn giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô

Việc tiếp tục áp dụng chính sách hỗ trợ giảm mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong một khoảng thời gian thích hợp là cần thiết. Trước đó, Bộ Tài chính đã có quan điểm không đồng tình.

Bộ Xây dựng lý giải về 3 quy chuẩn PCCC liên tiếp, cách tháo gỡ

Theo Bộ Xây dựng, thực tế tập hợp ý kiến Bộ Công an và các địa phương, khi thực hiện QCVN 06:2022 gặp một số vướng mắc như chưa thống nhất cách hiểu, điều kiện chuyển tiếp. Bộ đang nghiên cứu để thống nhất các giải pháp xử lý, bổ sung.

'Hồ sơ quyết toán nghiên cứu khoa học còn dày hơn kết quả nghiên cứu'

Với cơ chế thanh quyết toán như hiện nay, các nhà khoa học rất ngại làm chủ đề tài, bởi "hồ sơ thanh quyết toán còn dày hơn hồ sơ kết quả nghiên cứu đề tài khoa học".

Giá vé bay đến Việt Nam đắt đỏ, khách quốc tế ‘quay xe’

Giá vé máy bay đắt đỏ sau dịch Covid-19 là một trong những lý do khiến du lịch Việt Nam khó cạnh tranh với các nước trong khu vực. Nhiều khách quốc tế đã "bẻ hướng" sang điểm đến khác.