ABBank 5 năm tới không chia cổ tức tiền mặt, đầu tư tìm người tài

Lãnh đạo ABBank thuyết phục cổ đông sẽ không chia cổ tức bằng tiền mặt trong 5 năm tới. Ngân hàng cần giữ lại lợi nhuận để đầu tư cho chiến lược dài hạn, trong đó quan trọng nhất chất lượng nhân sự.

Doanh nghiệp đã đầu tư 9 tỷ USD cho tăng trưởng xanh

Phó Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài cho biết, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trong nước đã đầu tư khoảng 9 tỷ USD trong các lĩnh vực liên quan đến tăng trưởng xanh, phát triển xanh.

Sản xuất 210 triệu điện thoại 'made in Vietnam', 50% bán sang Trung Quốc, Hoa Kỳ

Năm 2022, Việt Nam sản xuất khoảng 210,5 triệu chiếc điện thoại, trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ chiếm gần một nửa.

Nỗi đau ngành đứng top đầu thế giới: Các ông chủ Việt dần bị loại khỏi cuộc chơi

Có tổng đàn gia cầm lớn nhất thế giới, nhưng người chăn nuôi ở nước ta lại chịu nỗi đau khi bán gà vịt dưới giá thành. Nông dân đang bị loại dần khỏi cuộc chơi của ngành chăn nuôi.

Loạt dự án khu đô thị nghìn tỷ ven đô tìm chủ đầu tư

Nhiều dự án phát triển nhà ở, khu đô thị có quy mô lớn, dự kiến mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng ở các tỉnh ven Hà Nội đang tìm nhà đầu tư.

Chủ dự án trường đua ngựa ngàn tỷ xin mở thêm cá cược trên đất vi phạm

Chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chậm tiến độ, vi phạm xây dựng thế nhưng chủ đầu tư dự án trường đua ngựa ngàn tỷ ở Lâm Đồng đề xuất bổ sung hình thức đua chó, đặt cược.

Bộ Công Thương muốn giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô

Việc tiếp tục áp dụng chính sách hỗ trợ giảm mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong một khoảng thời gian thích hợp là cần thiết. Trước đó, Bộ Tài chính đã có quan điểm không đồng tình.

Bộ Xây dựng lý giải về 3 quy chuẩn PCCC liên tiếp, cách tháo gỡ

Theo Bộ Xây dựng, thực tế tập hợp ý kiến Bộ Công an và các địa phương, khi thực hiện QCVN 06:2022 gặp một số vướng mắc như chưa thống nhất cách hiểu, điều kiện chuyển tiếp. Bộ đang nghiên cứu để thống nhất các giải pháp xử lý, bổ sung.

'Hồ sơ quyết toán nghiên cứu khoa học còn dày hơn kết quả nghiên cứu'

Với cơ chế thanh quyết toán như hiện nay, các nhà khoa học rất ngại làm chủ đề tài, bởi "hồ sơ thanh quyết toán còn dày hơn hồ sơ kết quả nghiên cứu đề tài khoa học".

Giá vé bay đến Việt Nam đắt đỏ, khách quốc tế ‘quay xe’

Giá vé máy bay đắt đỏ sau dịch Covid-19 là một trong những lý do khiến du lịch Việt Nam khó cạnh tranh với các nước trong khu vực. Nhiều khách quốc tế đã "bẻ hướng" sang điểm đến khác.

Xuất khẩu suy giảm, Bộ trưởng Công Thương nói 'cuộc đua không cân sức'

Một số nước phát triển đã dựng lên các rào cản kỹ thuật như chuyển đổi năng lượng xanh sạch, sản xuất cacbon thấp,... Bộ trưởng Công Thương đánh giá đây là "luật chơi mới" trong cuộc đua không cân sức.

Mối lo bị 'giật' đơn hàng: Đối thủ càng mạnh, phải thay đổi để cạnh tranh

Áp lực cạnh tranh ngày càng tăng lên khi có nhiều nước đang phát triển gia nhập đội ngũ các quốc gia xuất khẩu, đặc biệt là với những ngành sử dụng nhiều lao động. Hàng hoá Việt Nam buộc phải chấp nhận, thay đổi để cạnh tranh.

Hơn 8,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 4 tháng

77 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 2,2 tỷ USD.

Dự thảo quy hoạch điện VIII: Chưa thể ban hành, chờ hoàn thiện

Dự thảo quy hoạch điện VIII vẫn chưa thể ban hành, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương bổ sung, hoàn thiện nhiều nội dung.

Sếp Masan tiết lộ về sản xuất pin xe điện

Trả lời cổ đông về khả năng hợp tác, cung cấp pin xe điện giữa MHT và Vinfast, ông Craig Bradshaw cho hay, hai bên chưa có bất kỳ thỏa luận nào.

Đáng chú ý

Thế giới 828 triệu người đói, Việt Nam hành động đóng góp vào an ninh lương thực

Nạn đói vẫn trên đà gia tăng, có tới 828 triệu người bị ảnh hưởng vào năm 2021. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng vấn đề đã trở nên cấp bách, cần hành động ngay để bảo vệ hành tinh và thế hệ mai sau.

Đất nền 'cắt lỗ', có nên xuống tiền gom mua?

Thời điểm quý II này được đánh giá là thời điểm ‘vàng’ để mua đất nền. Thị trường xuất hiện có một số nhà đầu tư bắt đầu đi tìm hiểu, mua gom…

Hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng, phục hồi nhanh, phát triển bền vững

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 58/NQ-CP về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025.

Cảnh sát PCCC gỡ vướng kiểu 'chữa cháy', doanh nghiệp muốn sửa tận gốc

Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC&CHCN TP.HCM cho rằng, việc Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn quá vội vàng vừa qua, không chỉ làm khó doanh nghiệp mà khó cho cả cơ quan PCCC.

Trước cuộc 'đại di dời', 3 hiệp hội kiến nghị bộ trưởng về quỹ đất

Ba hiệp hội chăn nuôi đồng loạt ký văn bản kiến nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét bổ sung danh mục đất cho chăn nuôi vào Luật Đất đai sửa đổi trước "cuộc đại di dời trong nông nghiệp".

5 container hàng giá nửa triệu USD của VN nguy cơ 'mất trắng' ở cảng quốc tế

Theo doanh nghiệp xuất khẩu điều, họ chỉ nhận được thông tin về sự vụ sau khi hải quan đấu giá công khai hạn chế lô hàng.

Bất động sản công nghiệp 'phá băng', xuất hiện giao dịch hàng chục ha

Trong khi thị trường bất động sản trầm lắng thì riêng phân khúc bất động sản công nghiệp lại ghi nhận các giao dịch quy mô 10ha trở lên tại các tỉnh lẻ phía Bắc.

Dự án điện mặt trời Trung Nam: Bụi phủ hàng trăm nghìn tấm pin

Dự án điện mặt trời 450MW ở Ninh Thuận đang bị tạm dừng mua 40% công suất, khiến nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề. Sự lãng phí đang ngày đêm bào mòn "sức khỏe tài chính" của doanh nghiệp.

Để kinh tế xanh đạt mốc 300 tỷ USD vào năm 2050, cần bước đột phá

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Việt Nam cần có những bước đi đột phá, quyết liệt hơn nữa để đưa kinh tế xanh đạt được mốc 300 tỷ USD trong tổng GDP quốc gia vào năm 2050.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chỉ sản xuất, ăn cũng phải có trách nhiệm!

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp, hiện không chỉ dừng ở sản xuất trách nhiệm mà “ăn cũng phải có trách nhiệm”. Việt Nam được thế giới đánh giá cao về những đóng góp trong việc đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.