Kinh tế hợp tác

Cập nhập tin tức Kinh tế hợp tác

Nông nghiệp hữu cơ và hướng đi mới của nhiều Hợp tác xã

Nông nghiệp hữu cơ đang chủ đề ngày càng được quan tâm trong đời sống hiện đại. Chính vì vậy, nhiều Hợp tác xã (HTX) đã và đang phát triển theo hướng nuôi trồng kinh doanh sản phẩm hữu cơ.

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP cho các hợp tác xã

Hiện sản phẩm OCOP của vùng đồng bằng sông Cửu Long từng bước hình thành chuỗi liên kết bền vững giữa nông dân và HTX, giữa HTX và các siêu thị, doanh nghiệp.

Nhiều Hợp tác xã có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Ngày 15/12/2023, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ tôn vinh, trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn năm 2023.

Kom Tum đề ra nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển HTX nông nghiệp

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều mô hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp kiểu mới hoạt động hiệu quả gắn với việc liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Giải pháp xây dựng “chợ sản phẩm trực tuyến” cho các Hợp tác xã vùng cao

Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam được giao nhiệm vụ triển khai nội dưng “Hỗ trợ xây dựng và duy trì chợ sản phẩm trực tuyến vùng đồng bào DTTS&MN”.

Liên hiệp HTX tiêu dùng Việt Nam hướng đến phát triển mô hình kinh tế tập thể

Chương trình xúc tiến thương mại được VCCU tổ chức định kỳ vào mỗi cuối tuần nhằm bán và giới thiệu sản phẩm cho các HTX và doanh nghiệp tại các xã, phường trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hòa Bình đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số cho các Hợp tác xã

Để chuẩn bị cho sự gia nhập chợ sản phẩm trực tuyến, thành viên HTX, THT của tỉnh Hòa Bình được đào tạo về biên tập hình ảnh sản phẩm, giới thiệu sản phẩm và đám phán bán hàng online.

Nâng cao hiệu quả hoạt động các HTX do phụ nữ tham gia quản lý

Các cấp Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể.

HTX Thảo Mộc Việt và người giám đốc tận tâm với bà con dân tộc

Hợp tác xã (HTX) Thảo Mộc Việt đã khai thác các loại cây có thế mạnh ở của địa phương để tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, tạo công ăn việc làm cho lao động nông nhàn tại địa phương.

Yên Bái xác định vai trò của chuyển đổi số trong phát triển kinh tế tập thể

Nhiều HTX trên địa bàn Yên Bái đã xác định vị trí quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp

Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 8 tập trung phân tích, đánh giá về thực trạng phát triển kinh tế tập thể nói chung và tình hình hoạt động của các HTX, Tổ hợp tác do Hội Nông dân Việt Nam vận động, hỗ trợ thành lập.

Quá trình chuyển đổi số của các Hợp tác xã còn rất chậm

Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức điều tra số mẫu đại diện là 200 HTX và hơn 1000 thành viên tại 30 tỉnh, thành phố trên 8 vùng kinh tế về mức độ chuyển đổi số.

Câu chuyện đưa HTX trà shan tuyết Phình Hồ vươn xa

Kế hoạch trong năm 2024, HTX trà shan tuyết Phình Hồ sẽ sản xuất 15 tấn chè thành phẩm và cam kết thu mua giá chè đầu vào tăng 5% so với năm 2023. Số lượng thành viên HTX tăng từ 15 lên 45 hộ thành viên.

Quyết tâm của Giám đốc HTX xây thương hiệu chè La Bằng

HTX chè La Bằng (xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã mang tới khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn “sạch - ngon - chất lượng”. Để thương hiệu chè La Bằng vươn xa là cả một quãng thời gian dài cùng quyết tâm của Giám đốc HTX.

“Hợp tác xã đồng bào” nâng tầm giá trị sản phẩm bằng chuyển đổi số

Thương mại điện tử là xu thế tất yếu trong quá trình chuyển đổi số. Đây cũng là cơ hội để các HTX giải quyết bài toán tiếp cận khách hàng, mở rộng đầu ra.

Tăng cường tuyên truyền chuyển đổi số cho HTX vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tại toạ đàm, các chuyên gia và đại biểu đã tìm hiểu thực trạng, mức độ chuyển đổi số của các HTX và thành viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những thuận lợi, khó khăn trong việc đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối hiện đại.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các HTX vùng cao

Nâng cao ứng dụng công nghệ số cho các HTX trong việc xây dựng thương hiệu, lên sàn thương mại điện tử để giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm đã được bàn luận tại Hội nghị.

Chuyển đổi số là đòn bẩy giúp Hợp tác xã phát triển

Trong xu thế hội nhập và cách mạng 4.0 hiện nay, chuyển đổi số được đánh giá là đòn bẩy quan trọng, tạo ra những cơ hội giúp khu vực kinh tế hộ, kinh tế hợp tác, HTX phát triển.

Đẩy mạnh hỗ trợ phát triển HTX trong lĩnh vực nông nghiệp

Tổ chức sản xuất kinh doanh nông nghiệp thông qua phát triển hợp tác xã (HTX) và liên kết chuỗi giá trị nông sản là một trong những nội dung quan trọng của chiến lược phát triển nông nghiệp.

Cà Mau thăm quan mô hình các Hợp tác xã hữu cơ ngoài tỉnh

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau vừa chuyến thăm quan học tập tại 3 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long về kinh nghiệm chuyển đổi sang canh tác hữu cơ.