Sáng nay (16/4), khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia, lượng mưa đo được trong 3 giờ vừa qua trong khoảng từ 20-45mm tập trung khu vực quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Đống Đa.

Riêng điểm quan trắc ở Đông Anh và Mê Linh, ghi nhận lượng mưa dao động 40-73 mm chỉ trong vòng một giờ.

Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội sáng nay cũng phát đi cảnh báo ngập úng cho có 5 khu vực nội thành, gồm: Thụy Khuê (Trường Chu Văn An - Dốc La Pho); Nguyễn Khuyến (Khu vực trước cổng Trường Lý Thường Kiệt); Phố Tông Đản (Khách sạn Thủy Tiên); Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, khu vực Minh Khai (gần cầu Vĩnh Tuy).

Dự báo trong những giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-40 mm. Đợt mưa sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 15-25cm; một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 25-30cm.

Hiện nay bộ phận không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng yếu đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, khoảng đêm 17 đến ngày 18/4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Những cơn mưa sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.

Khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông; từ đêm nay đến ngày 18/4, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 17-19/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-19 độ.

Cơn mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu. Hình ảnh tại ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt sáng nay.
Nhiều đoạn trên phố Phan Bội Châu nước mưa dâng cao, ngập lút bánh xe.
Tuyến phố được nhân viên thoát nước khuyến cáo không nên đi vào
Nước dâng cao lên vỉa hè, người dân phải xắn cao quần lội bì bõm.
Tại phố Cao Bá Quát nước tràn vào nhà dân hai bên đường
Trên phố Tông Đản

Mộc Miên

Dự báo thời tiết ngày 16/4: Bắc Bộ mưa giông, nhiệt độ hạ thấpDo ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và giông, một số nơi có mưa to tới rất to.