Loại cây mọc hoang góc vườn nấu được nhiều món ngon, chứa hoạt chất quý

Lá lốt là cây mọc hoang nó được dùng làm rau thơm chế biến nhiều món ăn ngon nó còn chứa nhiều hoạt chất quý. Đây cũng là vị thuốc trong Đông y giúp kháng viêm, giảm đau.

Ăn cháo trắng vào bữa sáng - Lợi ít hại nhiều

Cháo trắng thích hợp với người bị cảm sốt, có chức năng tiêu hóa kém nhưng nếu ăn trong thời gian dài dễ gây thiếu hụt chất.

Thói quen ngủ cắt ngắn tuổi thọ

Bác sĩ người Mỹ cảnh báo việc ngủ ít để dậy sớm tập thể dục có thể gây hại cho sức khỏe, dẫn tới suy giảm tuổi thọ.

Các thực phẩm đói mấy cũng không nên ăn

Khi dạ dày trống rỗng, bạn nên tránh ăn một số loại thực phẩm như sữa chua, cam quýt, lê, chuối, dưa chuột.

Tần suất thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả

Chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung là “chìa khóa” loại bỏ nỗi lo nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cao nhất ở phụ nữ. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về thời gian và tần suất thực hiện xét nghiệm để đạt hiệu quả cao trong tầm soát.

Loại rau số một giúp hạ đường trong máu, bán nhiều vào mùa đông

Bông cải xanh chứa chất xơ và sulforaphane có thể giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.

Ba bố con đi cấp cứu sau khi ăn loại hạt chứa chất độc có trong thuốc trừ sâu

Ăn hạt cây củ đậu, anh V., 34 tuổi cùng 2 con ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, nôn, chóng mặt, phải vào viện cấp cứu.

Bí quyết ‘chọn bạn mà chơi’ giúp cụ bà sống thọ 102 tuổi

AUSTRALIA - Bà Janet Gibbs cho rằng kết bạn với những người ít tuổi hơn giúp bà luôn trẻ trung, sống thọ.

Ba nhóm người dễ gặp nguy hiểm nếu uống cà phê

Người hay căng thẳng, chuyển hóa chậm và phụ nữ mang thai nên tránh uống cà phê vì có thể đối mặt với các mối nguy hiểm tới sức khỏe.

Cùng MC Minh Trang - mẹ 4 con ‘mát tay’ chăm con khỏe, ít cảm ho

Ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ nguồn dược liệu sạch, luôn có sẵn siro ho cảm Ích Nhi trong tủ thuốc để dùng liền, giúp MC Minh Trang bình tĩnh và an tâm hơn khi 4 bạn nhỏ “rủ nhau” ốm.

Nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm khi xảy ra ngập lụt

Trong mùa mưa bão, lũ lụt, sự thay đổi bất thường về thời tiết có thể tạo điều kiện thuận lợi các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển, đặc biệt là trên các loại lương thực, thực phẩm nếu không bảo quản đúng cách.

Đặt dịch vụ giao thực phẩm chế biến sẵn cần lưu ý gì?

Lựa chọn những nhà cung cấp đáng tin cậy là lưu ý đầu tiên của Cục An toàn thực phẩm với người dân khi lựa chọn sử dụng dịch vụ đặt mua thực phẩm chế biến sẵn.

Loại cây quen thuộc ở Việt Nam, được mệnh danh là 'nhân sâm của người nghèo'

Đinh lăng là loại cây quen thuộc của người Việt, được trồng ở nhiều nơi. Đặc biệt, toàn bộ cây đinh lăng từ lá, thân, rễ, củ đều có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Lưu ý để lựa chọn giò, chả an toàn

Khi chọn mua sản phẩm giò, chả, người tiêu dùng nên lựa chọn mua những cơ sở có uy tín, sản phẩm đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Cách ăn uống giúp người phụ nữ ở vùng đất Blue zones sống thọ 104 tuổi

Gozei Shinzato (Nhật Bản) sống thọ tới 104 tuổi nhờ môi trường sống lành mạnh và sử dụng thực phẩm như thuốc chữa bệnh.

Đáng chú ý

Ba loại hạt tốt như cá hồi, ăn hằng ngày ngăn ngừa đủ các bệnh

Một số loại hạt chứa omega-3 là chất béo tốt có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm trí nhớ.

So sánh độ bổ dưỡng của khoai lang và khoai tây

Khoai lang chứa nhiều vi chất dinh dưỡng nhưng khoai tây có ít chất béo và ít đường hơn.

Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu với 9 loại hạt ‘vàng’ Ganola Mum

Bổ sung dinh dưỡng từ các loại hạt trong giai đoạn thai kỳ không chỉ an toàn, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Chuyên gia khuyến cáo 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

Chọn thực phẩm an toàn, nấu chín kỹ thức ăn là 2 trong 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn theo lời khuyên của chuyên gia.

Cây gia vị thơm lừng có vô số tác dụng nhưng không nên ăn nhiều

Cây sả được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Việt Nam, tốt cho đường ruột, miễn dịch nhưng ăn nhiều có thể gây tác dụng phụ.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn Salmonella

Các chuyên gia y tế cho rằng bất cứ nguồn thực phẩm tươi sống nào có nguồn gốc động vật như thịt gia súc, gia cầm, các sản phẩm bơ sữa, trứng, hải sản và một số loại trái cây, rau, quả đều có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Việc cần làm để thực phẩm phục vụ đông người được an toàn

Cần để riêng thịt sống, thịt gà và các loại gia cầm, hải sản và trứng khỏi các loại thực phẩm không được nấu chín trước khi ăn, như trái cây, rau xà lách, salad nguội và bánh mỳ.

Biện pháp giúp hạn chế nguy cơ vào viện vì thói quen ăn rau sống

Ăn rau sống là sở thích của nhiều người bởi sự thơm ngon, lại là giải pháp chống ngán khi mâm cơm có nhiều chất đạm, mỡ. Tuy nhiên, không ít người phải vào viện vì thói quen này.

Thắc mắc về tác động của cà phê hòa tan với sức khỏe

Cà phê hòa tan tiện lợi hơn loại rang xay và có nhiều tác dụng lên tim mạch, hệ thần kinh.