Ý nghĩa về văn hóa và sự khác biệt của loài rồng tại nhiều nước châu Á

Trong quan niệm của một số quốc gia châu Á, Rồng là loài được sùng bái nhất trong những động vật bắt nguồn từ trí tưởng tượng của con người.

Lộ ảnh thiết bị Starlink của Nga, Moscow tấn công tổ hợp quốc phòng Ukraine

Trang quân sự Mil.in.ua của Ukraine hôm nay (10/2) đã trích dẫn một bức ảnh cho thấy, binh sĩ Nga cũng sử dụng thiết bị Starlink tại tiền tuyến.

Hamas cảnh báo tình hình ở Rafah, quân Israel áp dụng công nghệ AI tại Gaza

Phong trào Hamas hôm nay (10/2) đã lên tiếng cảnh báo về việc hàng chục nghìn dân thường Palestine ở thành phố Rafah có thể thiệt mạng nếu Israel đổ quân vào đây.

Na Uy tính gửi Kiev thêm hệ thống NASAMS, Phần Lan công bố viện trợ cho Ukraine

Chính phủ Na Uy gần đây đã đề xuất với quốc hội nước này về vấn đề cung cấp thêm hệ thống phòng không NASAMS cho Ukraine.

Hamas nói thảo luận ở Cairo 'tốt đẹp', Israel đẩy mạnh tấn công Khan Younis

Giới chức cao cấp của Phong trào Hamas cho hay, các cuộc thảo luận về điều kiện hòa đàm của nhóm này ở Ai Cập đã diễn ra “tích cực và tốt đẹp”.

Truyền thuyết về con 'Niên' và sự hình thành của Tết Nguyên đán

Câu chuyện dưới đây sẽ giải thích một phần lý do người dân một số quốc gia phương Đông tổ chức Tết Nguyên đán mừng năm mới.

Hình ảnh người dân khắp thế giới nhộn nhịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Người dân nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước phương Tây, đã tổ chức hàng loạt hoạt động vui chơi để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tổng thống Ukraine Zelensky sa thải tướng Zaluzhnyi, bổ nhiệm Tổng tư lệnh mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông đã ra lệnh cách chức Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valerii Zaluzhnyi.

Hezbollah nã tên lửa vào Israel, rộ tin công dân Mỹ ở Gaza bị lính IDF bắt

Quân đội Israel cho hay, khu vực thị trấn Meron nằm ở miền bắc nước này đã bị nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon tập kích trong đêm 8/2.

Năm Thìn tìm hiểu những thần thoại về con Rồng

Năm 2024 được coi là năm của con Rồng. Dưới đây là vài truyền thuyết điển hình có liên quan tới loài vật này trong đời sống văn hóa các quốc gia phương Đông.