Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung có thành viên thứ tư

Trở thành đơn vị thành viên thứ tư của Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung, Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tỉnh Bình Định được hưởng các chính sách ưu đãi dành cho khu CNTT tập trung.

Phát triển ChatGPT tốn kém ra sao mà không phải ai cũng dám làm?

Cái giá để phát triển ChatGPT nói riêng và AI tạo sinh nói chung vô cùng lớn, vượt sức tưởng tượng của nhiều người.

Trung Quốc dần suy yếu trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu

Vị thế của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng bán dẫn ngày một lung lay khi Hàn Quốc tạo dựng quan hệ thân thiết hơn với Mỹ và Nhật Bản.

Silicon Valley Bank phá sản tác động thế nào tới lĩnh vực công nghệ?

Silicon Valley Bank là đầu mối huyết mạch giúp các công ty startup công nghệ tiếp cận nguồn vốn thiết yếu. Nhiều khách hàng của SVB là các công ty trong lĩnh vực crypto, thị trường vẫn chưa hồi phục hoàn toàn từ những cuộc khủng hoảng năm ngoái.

Sức mạnh AI sẽ tới đâu nếu kết hợp với Blockchain?

ChatGPT có thể sẽ ra mắt những tính năng gây rúng động những ngày tới, trong khi kịch bản AI kết hợp với Blockchain được dự báo tạo ra nhiều thay đổi không kém phần nổi trội.

Bí mật chiến thuật giành thị trường của Apple với siêu phẩm phần cứng tiếp theo

Apple dự kiến ra mắt siêu phẩm phần cứng tiếp theo của mình trong tháng 6 tới đây.

Từ 31/3 bắt đầu khóa thuê bao nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân

Cục Viễn thông cho biết, các nhà mạng phải tạm dừng hoạt động của thuê bao nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân từ 31/3 sau khi đối soát thông tin với cơ sở dữ liệu dân cư và có thông báo đến khách hàng.

Meta dọa cấm người Canada đọc và chia sẻ tin tức trên Facebook

Meta, công ty mẹ Facebook, sẽ không cho phép tin tức xuất hiện trên các nền tảng của mình tại Canada nếu Đạo luật Tin tức trực tuyến được thông qua.

Vì sao lãnh đạo lũ lượt rời bỏ Apple?

Apple đang đứng trước thách thức chưa từng có, khi hàng loạt lãnh đạo “dứt áo ra đi” từ nửa cuối năm 2022.

Nhật Bản giám sát đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bán dẫn

Chính phủ Nhật Bản vừa công bố kế hoạch bổ sung 9 lĩnh vực mới, trong đó có chất bán dẫn và pin lưu trữ, vào danh mục kinh doanh “cốt lõi” cần giám sát chặt chẽ.

Tin tặc có thể làm những gì khi hack được xe điện?

Tại sao các chuyên gia an ninh mạng lại đặc biệt lo lắng về nguy cơ xe điện bị hack? Tin tặc có thể làm được những gì khi hack được xe điện?

Anh sẽ cấm TikTok trên thiết bị công

Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết , Anh chuẩn bị cấm TikTok trên các thiết bị chính phủ, sau khi cơ quan tình báo cảnh báo về ứng dụng Trung Quốc.

Công nghệ tối tân trên mũ bảo hiểm phi công lái chiến cơ F-35

Quân đội Mỹ làm mọi thứ có thể để bảo vệ bộ não của phi công. Những chiếc mũ bảo hiểm của phi công lái F-35 phải mất tới 2 ngày để điều chỉnh cho vừa vặn.

Làn sóng sa thải chưa dừng lại với các đại gia công nghệ Đông Nam Á

Sea và GoTo tiếp tục cắt giảm nhân sự để tập trung vào mục tiêu lợi nhuận thay vì tăng trưởng.

Đối tác hãng thiết bị chip hàng đầu thế giới cân nhắc xây nhà máy tại Việt Nam

Theo Reuters, các nhà cung ứng của ASML - thương hiệu thiết bị sản xuất chip số 1 thế giới - đang cân nhắc xây nhà máy tại Đông Nam Á thay vì Trung Quốc.

Đáng chú ý

50% phụ nữ làm công nghệ bỏ việc trước tuổi 35

Tỷ lệ phụ nữ làm công nghệ bỏ việc cao gấp 2,5 lần so với các ngành khác. Họ cũng ít được tin tưởng và nhận về khoản tiền lương thấp hơn đồng nghiệp nam.

Nhìn thấy xu hướng trí tuệ nhân tạo, nhưng Google vẫn hụt hơi trước OpenAI

Những nỗ lực phát triển chatbot của Google bắt đầu từ năm 2013, khi Larry Page, CEO đồng sáng lập Google, thuê Ray Kurzweil, nhà khoa học máy tính nổi tiếng, hiện thực hóa ý tưởng rằng một ngày nào đó máy móc sẽ vượt qua trí thông minh của con người.

Vì sao Google thận trọng đối với chatbot AI?

Từ vị thế dẫn đầu trong nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Google bỗng chốc bị vượt mặt bởi đối thủ truyền kỳ Microsoft trong cuộc đua chatbot.

Tạo diễn đàn cho học sinh, sinh viên chia sẻ về ứng dụng ChatGPT

Cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” sẽ tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên trong và ngoài nước chia sẻ quan điểm về sự hữu dụng hay điểm hạn chế của sản phẩm công nghệ đình đám này.

Elon Musk muốn xây thị trấn riêng?

Theo Wall Street Journal, Elon Musk đang thu mua hàng nghìn mẫu đất tại Texas (Mỹ) với hi vọng xây dựng thị trấn riêng cho nhân viên sinh sống và làm việc.

Meta nghiên cứu mạng xã hội mới

Theo Platformer, Meta đang phát triển ứng dụng mạng xã hội phi tập trung, dành riêng cho việc chia sẻ văn bản.

Huyện miền núi đầu tiên của Quảng Nam xử lý phản ánh của dân qua ứng dụng Bắc Trà My Smart

Thông qua ứng dụng ‘Bắc Trà My Smart’, người dân tại huyện miền núi Quảng Nam dễ dàng phản ánh và được xử lý những bất cập ngay trên chiếc điện thoại.

Cuộc chiến lithium trong pin xe điện: Mỹ và Trung Quốc so găng tại châu Phi

Lithium là một thành phần quan trọng cần thiết của pin xe điện, trở thành mặt trận tiếp theo giữa Washington và Bắc Kinh.

Cảnh báo lừa đảo liên quan ChatGPT, Mỹ có thể cấm hoàn toàn TikTok

Cảnh báo lừa đảo liên quan ChatGPT; Mỹ có thể cấm hoàn toàn TikTok;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đối thủ mới nổi từ Trung Quốc gây "sốc" cho Tesla của Elon Musk

Tesla thực sự lo lắng về một hãng xe điện mới nổi đang thống trị thị trường Trung Quốc, nơi chiếm hơn một nửa số xe điện được bán trên toàn cầu vào năm 2022.