Tesla dùng công nghệ sản xuất của Trung Quốc để xây dựng nhà máy pin mới tại Mỹ

Tesla có kế hoạch tăng cường năng lực sản xuất pin bằng cách xây dựng một nhà máy mới tại Mỹ sử dụng dây chuyền thiết bị do một nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp.

Người hâm mộ Apple xếp hàng mua Vision Pro giá 85 triệu đồng

Apple chính thức mở bán headset Vision Pro giá 3.499 USD từ ngày 3/2 tại Mỹ. Thiết bị mở ra cái mà công ty gọi là “kỷ nguyên của điện toán không gian”.

Khám phá tính năng AI mới được thêm vào Google Maps

Google Maps đang giới thiệu tính năng AI để giúp người dùng có cơ hội sớm trải nghiệm công nghệ mới và khám phá những địa điểm bất ngờ thú vị trên hành trình của mình.

Cấy ghép thành công chip lên não người, truyền dữ liệu qua Wifi có kỷ lục mới

Neuralink cấy ghép thành công chip lên não người; Kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua Wifi;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Sa thải gần 20.000 nhân viên, kết quả kinh doanh của Meta vượt kỳ vọng

Mark Zuckerberg hài lòng với “năm của hiệu quả” đến mức sẽ kéo dài vô thời hạn. Từ năm 2022, Meta – công ty mẹ Facebook, Instagram – đã đuổi việc gần 20.000 nhân sự.

Microsoft ‘che đậy’ lỗ hổng AI, kỹ sư công nghệ gửi thư ‘cầu cứu’ Quốc hội Mỹ

Kỹ sư trưởng của Microsoft đã liên hệ với các cơ quan chức năng sau khi cáo buộc gã khổng lồ công nghệ đã tìm cách cản trở nỗ lực công khai các mối lo ngại về tính an toàn của trình tạo hình ảnh AI DALL- 3 và OpenAI.

Viettel AI lần thứ 4 chiến thắng ở cuộc thi xử lý tiếng nói tiếng Việt

Đây là năm thứ 4 Viettel AI giành chiến thắng tại hạng mục Nhận dạng tiếng nói - hạng mục luôn ghi nhận sự cạnh tranh khốc liệt tại cuộc thi Vietnamese Language and Speech Processing 2023.

Apple sẽ ra mắt sản phẩm AI vào cuối năm nay?

CEO Tim Cook của Apple tiết lộ trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh rằng công ty này có thể sẽ đưa ra một thông báo về trí tuệ nhân tạo vào cuối năm nay.

Amazon ra mắt trợ lý AI mua sắm trực tuyến

Ngày 1/2, Amazon công bố trợ lý AI - Rufus hỗ trợ người dùng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm trực tuyến bằng cả văn bản và giọng nói.

Trung Quốc tìm cách tự chủ công nghệ chip nhớ băng thông cao

ChangXin Memory Technologies (CXMT), hãng bán dẫn Trung Quốc đang chạy đua để sản xuất bộ nhớ băng thông cao nội địa đầu tiên của nước này.

Trung Quốc đặt mục tiêu dẫn đầu toàn cầu về AI vào năm 2027

Trung Quốc đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng là trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về AI vào năm 2027, với các nhiệm vụ quan trọng về công nghệ cần phải sớm hoàn thành.

TikTok phát triển nhanh nhất tại Mỹ nhưng độ phổ biến vẫn kém YouTube

Trung tâm nghiên cứu Pew vừa công bố kết quả cuộc khảo sát 5.733 người trưởng thành Mỹ về việc sử dụng mạng xã hội, bao gồm TikTok, Facebook, YouTube.

Kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua wifi

Các kỹ sư của công ty công nghệ không dây Morse Micro vừa lập kỷ lục mới về khoảng cách truyền dữ liệu thông qua wifi, mở ra triển vọng ứng dụng cho mạng lưới IoT quy mô lớn.

‘Bàn tay dính máu’ của các CEO gã khổng lồ công nghệ Mỹ

Giới lập pháp Mỹ cáo buộc các gã khổng lồ công nghệ phải chịu trách nhiệm vì không bảo vệ trẻ em khỏi các mối đe doạ xâm hại tình dục ngày càng gia tăng trên nền tảng.

Viettel AI nhận cú đúp giải thưởng tại cuộc thi về xử lý ngôn ngữ và tiếng nói

Viettel AI chiến thắng tại cuộc thi Vietnamese Language and Speech Processing (VLSP) 2023 ở 2 hạng mục: Nhận dạng tiếng nói và nhận dạng cảm xúc tiếng nói; Dịch máy Việt - Lào.

Đáng chú ý

Sa thải công nghệ bước vào giai đoạn mới khốc liệt hơn

Amazon, Google, Microsoft và các công ty công nghệ khác đã sa thải hàng loạt ngay trong tháng 1/2024 nhưng có sự đổi mới so với năm ngoái.

Microsoft, Google và AMD phải học công ty Trung Quốc cách kiếm tiền từ AI

Microsoft, Google và AMD, ba công ty Big Tech của Mỹ đang nỗ lực kết hợp AI vào sản phẩm, đều ghi nhận giá trị cổ phiếu sụt giảm khi các nhà đầu tư muốn thấy những kết quả hữu hình từ các nỗ lực AI này.

'Cuộc chiến' giành quyền kiểm soát dữ liệu người dùng của các BigTech

'Cuộc chiến' nảy lửa giữa các BigTech để giành quyền kiểm soát dữ liệu người dùng trên thiết bị di động sắp chứng kiến một bước ngoặt mới, với sự tham gia của AI.

Neuralink cấy chip lên não người: Đột phá hay nói quá?

Startup thần kinh Neuralink của Elon Musk gọi việc cấy ghép chip lên não bệnh nhân là một bước tiến lớn, nhưng các chuyên gia cho rằng nó chỉ là một phần của quá trình kéo dài hàng thập kỷ.

Thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào ‘danh sách đen’ của Bộ Quốc phòng Mỹ

Ngày 31/1, Lầu Năm Góc liệt kê hơn chục công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm cả nhà sản xuất chip nhớ Yangtze Memory Technologies Corp (YMTC), là “các công ty quân sự” gây rủi ro an ninh quốc gia cho Mỹ.

Các hãng chip hàng đầu Trung Quốc trước nguy cơ lỗ kỷ lục

Các công ty sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc, từ Loongson Technology đến Cambricon Technologies, dự kiến ghi nhận khoản lỗ lớn trong năm 2023 bất chấp nỗ lực của Bắc Kinh nhằm tự chủ về chất bán dẫn.

VINASA lập Ủy ban Phát triển Công nghiệp bán dẫn Việt Nam

Để tham gia thúc đẩy công nghiệp bán dẫn, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa quyết định thành lập Ủy ban Phát triển Công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Tăng cường bảo mật cho hệ thống mạng doanh nghiệp vừa và nhỏ với Cisco

Cisco Firepower 1010 là giải pháp thuộc dải sản phẩm Tường lửa bảo mật Cisco - đối tác tin cậy để củng cố khả năng phòng thủ kỹ thuật số trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng phát triển.

Những con khỉ cấy chip Neuralink của Elon Musk phát triển thế nào?

Neuralink – startup thần kinh của Elon Musk – vừa cấy chip vào não người lần đầu tiên. Tuy nhiên, người ta có quyền lo ngại khi nhìn lại số phận những con khỉ từng bị Neuralink thí nghiệm.

Công nghệ nhận diện vật thể giúp người dùng TikTok gắn thẻ bán hàng lên video

TikTok tiếp tục đầu tư cho lĩnh vực thương mại điện tử với việc thử nghiệm tính năng bán hàng trên mọi bài đăng thông qua công nghệ tự động xác định vật thể trong video.