Giả mạo website để cài mã độc, phát hiện nguyên nhân hàng loạt smartkey tê liệt

Giả mạo website Bộ TT&TT để cài mã độc lừa đảo; Phát hiện nguyên nhân hàng loạt smartkey ô tô, xe máy tê liệt... là những thông tin công nghệ trong nước đáng chú ý tuần qua.

Thu nhập CEO Apple Tim Cook giảm gần 40%

So với năm 2022, thu nhập của Tim Cook năm 2023 giảm gần 40%. Chi phí an ninh và đi lại của CEO Apple là 2,5 triệu USD.

PTIT ra mắt cổng thông tin việc làm mới, ứng dụng công nghệ AI

Được ứng dụng công nghệ AI, cổng thông tin việc làm mới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT cung cấp thông tin về hơn 14 nhóm công việc ở nhiều lĩnh vực cho các sinh viên.

Apple ‘mơ lớn’ nhưng tiết kiệm từng đồng với trí tuệ nhân tạo

Trong hầu hết một năm rưỡi qua, CEO Apple Tim Cook nhận được không ít câu hỏi từ các nhà phân tích Phố Wall về kế hoạch trí tuệ nhân tạo (AI).

CEO Nvidia Jensen Huang dậy từ 6 giờ sáng, làm việc 14 tiếng mỗi ngày

Một ngày làm việc 14 tiếng của ông Jensen Huang bắt đầu từ 6 giờ sáng. Ông thường ăn ở nhà bếp công ty để kết nối với nhân viên và “cai quản văn hóa”.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh online

Xu hướng Kết nối trực tiếp với khách hàng (D2C) đang ngày càng phát triển trong kinh doanh trực tuyến, đặc biệt, việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào Customer Data Platform (CDP) sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tăng thêm sức cạnh tranh.

CZ bị kết án 4 tháng tù, Samsung trở lại ngôi vương smartphone

Nhà sáng lập Binance - Changpeng Zhao (CZ) - bị kết án 4 tháng tù; Samsung trở lại ngôi vương smartphone... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Apple sẽ vá lỗi báo thức trên iPhone

Apple đã biết về các sự cố mà người dùng iPhone gặp phải với tính năng báo thức, đó là kêu quá nhỏ hoặc không kêu.

Bộ đổi nguồn modem truyền hình cáp làm tê liệt smartkey của ô tô, xe máy

Cục Tần số vô tuyến điện đã phát hiện nhiều trường hợp can nhiễu từ bộ đổi nguồn modem truyền hình cáp, gây ảnh hưởng tới việc vận hành chìa khóa thông minh (smartkey) của ô tô, xe máy.

Ba ngày, Microsoft công bố 3 thương vụ bạc tỷ tại Đông Nam Á

Trong chuyến công tác chớp nhoáng tại Đông Nam Á, CEO Microsoft Satya Nadella đã đưa ra 3 thông báo lớn, củng cố sự hiện diện của ‘gã khổng lồ’ Mỹ trong khu vực.

Sớm triển khai 5G nhưng vẫn phải đầu tư 4G

Nhanh nhất cũng phải đến năm 2029, dung lượng và thuê bao 5G mới vượt qua 4G; nên khi triển khai 5G, các nhà mạng vẫn phải chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ 4G.

Viettel sẽ trình diễn năng lực công nghiệp quốc phòng tại Malaysia

Viettel tham dự triển lãm với vai trò là gian hàng quốc gia Việt Nam tại Malaysia, nhằm giới thiệu hệ thống sản phẩm quân sự tiên tiến và tìm kiếm hợp tác với các đối tác toàn cầu để trở thành nhà đồng phát triển sản phẩm.

Sôi nổi hội thi tin học trẻ tỉnh Kiên Giang

Tham gia hội thi tin học trẻ tỉnh Kiên Giang năm 2024 có 140 thí sinh xuất sắc được chọn từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cung ứng điện

Những năm gần đây, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) tăng cường ứng dụng công nghệ sửa chữa điện hotline (phương thức sửa chữa điện trực tiếp không cần ngắt nguồn điện).

Microsoft chính thức hỗ trợ đăng nhập không mật khẩu xuyên nền tảng

Tất cả người dùng giờ đây đã có thể đăng nhập tài khoản Microsoft bằng cách tạo mã khoá (pass-key) xuyên nền tảng Windows, Androids hay iOS.

Đáng chú ý

Microsoft đầu tư tiền tỷ vào cha đẻ ChatGPT vì sợ Google?

Theo một email nội bộ được công bố hôm 30/4, động lực để Microsoft đầu tư mạnh mẽ vào OpenAI đến từ cảm giác tụt hậu so với Google.

Huawei tìm cách lấy lại chỗ đứng ở châu Á - Thái Bình Dương

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đang để mắt đến các cơ hội trong trí tuệ nhân tạo (AI) và kỹ thuật số để tìm lại chỗ đứng ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao bị kết án 4 tháng tù

Tỷ phú sáng lập Binance - Changpeng Zhao - đã bị kết án bốn tháng tù vào ngày 30/4, sau khi nhận tội cho phép rửa tiền tại sàn giao dịch tiền mã hóa của mình.

Vũ khí laser đa mục tiêu khắc chế máy bay không người lái

Chi phí rẻ và khả năng vô hiệu hoá nhiều mục tiêu bay không người lái (UAV/drone) cùng lúc là hai điểm nổi trội trong hệ thống laser mà quân đội Anh đang phát triển, dự kiến năm 2027 đưa vào biên chế chính thức.

Làm thế nào để đào tạo nhân lực công nghệ bán dẫn, AI, Blockchain nhanh nhất?

Muốn có nguồn nhân lực các công nghệ mới như bán dẫn, AI, Blockchain một cách nhanh nhất, cần có một mô hình giáo dục ngắn hạn hơn.

Lợi nhuận Samsung tăng 933%

Samsung Electronics, nhà sản xuất memory chip lớn nhất thế giới cho biết, lợi nhuận hoạt động quý I tăng 932,8%.

Vệ tinh không gian trở thành mục tiêu mới của vũ khí hạt nhân

Theo thông tin tình báo chính phủ Mỹ chia sẻ với Quốc hội và các đồng minh châu Âu, đã xuất hiện một loại vũ khí hạt nhân mới nhằm vào các vệ tinh trên không gian.

Trí tuệ nhân tạo sắp đến phân tích thùng rác nhà bạn

Theo tờ The New York Times, các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa hiện đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích những gì mà họ bỏ đi nhằm chống lãng phí thực phẩm.

Vòi rồng ‘thông minh’ nâng cao độ chính xác khi tác chiến biển động

Trung Quốc đang nghiên cứu phát triển vòi rồng “thông minh”, được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép bắn chính xác với sai số chỉ khoảng 2 mét trong điều kiện khắc nghiệt.

Thuật toán TikTok có gì đặc biệt mà quyết không để lọt vào tay Mỹ?

Thuật toán đề xuất nội dung của TikTok một lần nữa được chú ý sau khi Mỹ yêu cầu công ty mẹ ByteDance bán ứng dụng hoặc đối mặt với lệnh cấm trên toàn quốc.