Apple phát triển iPhone có thể sử dụng dưới nước

Apple có thể đang phát triển mẫu iPhone hoạt động tốt dưới nước, theo một bằng sáng chế vừa được cấp tuần trước cho 'Táo khuyết'.

Thiết bị AI cầm tay giá 200 USD của startup Trung Quốc ‘cháy hàng’ đặt trước

Rabbit R1, thiết bị cầm tay có khả năng học và lặp lại cách người dùng tương tác với ứng dụng, đã bán hết trong cả năm đợt đặt trước, kể từ khi ra mắt tại CES 2024.

Apple phát hành iOS 17.3, thêm tính năng chống trộm cho iPhone

Tính năng bảo mật mới trong iOS 17.3 trên iPhone yêu cầu Face ID hoặc Touch ID để thực hiện một số tác vụ nhất định.

Trung Quốc đạt đột phá về thiết bị sản xuất bán dẫn?

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, một phòng thí nghiệm tại đây đã phát triển thành công mẫu kính hiển vi được cho là 'thiết yếu' trong lĩnh vực bán dẫn.

Trung Quốc chi gần 40 tỷ USD mua máy móc sản xuất bán dẫn

Nhằm vượt qua các hạn chế của Mỹ nhằm kìm hãm ngành công nghiệp bán dẫn, Trung Quốc đã tăng cường nhập khẩu máy móc sản xuất chip trong năm 2023.

Siêu phẩm Vision Pro của Apple gặp khó với các nhà phát triển ứng dụng

Tai nghe thực tế tăng cường Vision Pro của Apple gặp phải những thách thức đầu tiên, khi các nhà phát triển ứng dụng lớn chưa thể cung cấp giải pháp phần mềm cho người dùng.

Chatbot mắng khách hàng, hãng chuyển phát vội vàng tắt chức năng AI

'DPD lãng phí thời gian, là ác mộng tồi tệ nhất của khách hàng' là bài thơ mà bot AI viết về chính công ty của mình, DPD.

AI sẽ có khả năng phát minh, kinh doanh thương mại và quản lý doanh nghiệp

AI sẽ trở nên phổ biến với chi phí thấp trong tương lai gần, tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng trong thế giới kinh doanh và mang lại lợi ích thiết thực cho con người.

Câu chuyện của 'triệu phú shipper' gây tranh cãi

Sau ba năm làm việc không nghỉ, Chen Si – nhân viên giao đồ ăn (shipper) Trung Quốc – kiếm được hơn 1 triệu NDT. Tuy nhiên, câu chuyện của anh lại đang nhận về ý kiến trái chiều.

Chặng đường phía trước của Intel: Sứ mệnh dựa trên niềm tin tái thiết

“Tái thiết” là từ khoá dành cho Intel, gã khổng lồ đã bị Nvidia vượt mặt và AMD gặm nhấm thị phần trong suốt thập kỷ qua.

Sếp Nvidia thăm Trung Quốc lần đầu sau 4 năm

Trong các video lan truyền trên mạng, CEO Nvidia Jensen Huang trong chiếc áo vest họa tiết đang tham gia điệu múa dân gian Yangge của miền Bắc Trung Quốc.

CEO OpenAI huy động tỉ USD, 71 triệu tài khoản bị rò rỉ mật khẩu

CEO OpenAI huy động tỉ USD; Hàng chục triệu tài khoản bị rò rỉ mật khẩu;... là những thông tin công nghệ đáng quan tâm cuối tuần qua.

TSMC triển khai kế hoạch xây dựng 3 nhà máy mới sản xuất chip 2nm

Với kế hoạch xây dựng tới 3 nhà máy sản xuất chip mới theo công nghệ 2nm, TSMC thể hiện tham vọng củng cố vị thế trên thị trường toàn cầu về sản xuất chất bán dẫn thế hệ mới nhất.

Microsoft tiếp tục quay trở lại với thị trường phụ kiện PC

Sau 1 năm ngừng sản xuất phụ kiện và thiết bị ngoại vi dành cho PC, Microsoft đã quyết định hợp tác với nhà sản xuất Incase, tiếp tục tham gia trở lại thị trường này.

Trung Quốc lập nhóm chuyên trách phát triển vũ trụ ảo Metaverse

Trung Quốc đã quyết định thành lập nhóm chuyên trách phát triển Metaverse nhằm tạo sự thống nhất trong quá trình nghiên cứu, ứng dụng công nghệ này thời gian tới.

Đáng chú ý

Tiến sỹ Việt giới thiệu mô hình AI, Goertek mở nhà máy ở Việt Nam

Tiến sỹ Việt giới thiệu mô hình AI giải toán Olympic quốc tế; Goertek đầu tư 280 triệu USD mở nhà máy ở Việt Nam;... là những thông tin công nghệ đáng chú ý tuần qua.

Huawei sắp trình làng hệ điều hành mới hoàn toàn tách khỏi Android

Huawei chuẩn bị công bố hệ điều hành HarmonyOS NEXT hoàn toàn tách khỏi các yếu tố có liên quan tới Android, tham vọng hướng tới một hệ sinh thái độc lập đúng nghĩa.

Apple bắt đầu nhận đặt trước Vision Pro giá 3.499 USD

Người tiêu dùng có thể bắt đầu đặt trước thiết bị đeo thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple từ ngày 19/1.

Ứng dụng công nghệ AI phát triển sang lĩnh vực không gian 3 chiều

Sự giao thoa giữa phương tiện truyền thông 3D và công nghệ AI trên nhiều nền tảng sẽ đánh dấu sự đột phá trong lĩnh vực giải trí và truyền thông kỹ thuật số trong tương lai.

iPhone 16 Pro sẽ có nhiều nâng cấp mới

Các mẫu iPhone 16 Pro sắp ra mắt trong năm nay sẽ có những nâng cấp mạnh mẽ về bộ nhớ. Ngoài ra, tin tức rò rỉ cũng tiết lộ về phím đặc biệt mới.

Text To Speech - bước đột phá trong sản xuất nội dung âm thanh

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ Text To Speech đã trải qua một cuộc “cách mạng” kỹ thuật đáng kinh ngạc, giúp quá trình sản xuất nội dung âm thanh trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn.

'Cơn ác mộng' sa thải chưa kết thúc tại Google, thêm bang Mỹ kiện TikTok

'Cơn ác mộng' sa thải chưa kết thúc tại Google; Thêm bang Mỹ kiện TikTok;... là những nội dung nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

'Kiến trúc sư trưởng' của đế chế quảng cáo kỹ thuật số Facebook sẽ nghỉ việc

Sheryl Sandberg, kiến trúc sư trưởng của đế chế quảng cáo kỹ thuật số Facebook, đã chính thức thông báo với Ban giám đốc công ty về ý định nghỉ việc trong quý II/2024.

Thương mại hóa nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học Make in Viet Nam

Giá trị các hợp đồng tư vấn, chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam năm 2023 lên tới 330 tỷ đồng, góp phần thương mại hóa nhiều sản phẩm Make in Viet Nam.

Trí tuệ nhân tạo giả chữ viết tay con người giống y như thật

Chỉ cần vài đoạn chữ viết tay gốc, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể học được kiểu chữ viết của đối tượng là con người.