tiếng Việt

Cập nhập tin tức tiếng Việt

Đưa Việt Nam đến gần hơn với thế hệ trẻ tại Hungary

Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Việt Nam hôm nay trong đôi mắt trẻ thơ” do Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Budapest ngày 25/5.

Vua tiếng Việt tập 8: Chàng trai 17 tuổi tiếp tục thách đấu

Tập 8 "Vua tiếng Việt" mùa 3 phát sóng lúc 20h30 hôm nay (19/4) trên kênh VTV3 sẽ có nhiều giây phút căng thẳng cho người chơi vì chàng trai Đỗ Viết Hưng - 17 tuổi tiếp tục chấp nhận thách đấu với quyết tâm sẽ giành được “ngôi vua”.

Nữ nghiên cứu sinh Trung Quốc 10 năm học tiếng Việt, từng bật khóc vì quá khó

Bắt đầu cơ duyên với tiếng Việt từ 2014, gần 10 năm theo học chuyên ngành từ các đại học ở Trung Quốc, Nhật Bản và từng khóc vì không thể phát âm, nghiên cứu sinh Hà Tuyết Giảo tiếp tục hành trình đam mê, tìm tòi và làm chủ ngôn ngữ này tại Việt Nam.

Viettel AI lần thứ 4 chiến thắng ở cuộc thi xử lý tiếng nói tiếng Việt

Đây là năm thứ 4 Viettel AI giành chiến thắng tại hạng mục Nhận dạng tiếng nói - hạng mục luôn ghi nhận sự cạnh tranh khốc liệt tại cuộc thi Vietnamese Language and Speech Processing 2023.

Viettel AI nhận cú đúp giải thưởng tại cuộc thi về xử lý ngôn ngữ và tiếng nói

Viettel AI chiến thắng tại cuộc thi Vietnamese Language and Speech Processing (VLSP) 2023 ở 2 hạng mục: Nhận dạng tiếng nói và nhận dạng cảm xúc tiếng nói; Dịch máy Việt - Lào.

9X lan tỏa văn hóa Việt tại Nhật Bản, khiến người già bản địa bất ngờ

Tham gia lớp học của cô Trà, nhiều người già Nhật Bản không chỉ yêu thích văn hóa Việt mà còn bất ngờ khi biết Việt Nam không còn chiến tranh, đang phát triển nhanh chóng.

Người phụ nữ Việt ra sức lan tỏa tiếng mẹ đẻ trên đất Mỹ

Bạn bè của chị Alina nhận xét tiếng Việt rất khó phát âm. Để nói được tiếng Việt, họ phải mất nhiều thời gian cho việc học. Thế nên, chị Alina thường thay đổi không khí bằng cách nói về văn hóa của người Việt nhiều hơn.

Sinh viên nước ngoài ngâm thơ, ca cải lương ở chung kết thi Hùng biện Tiếng Việt

Ngày 1/12, Bộ GD-ĐT tổ chức chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam” năm 2023.

Cuộc sống nơi núi rừng của nàng dâu Mỹ yêu say đắm tiếng Việt

Hanna Larsen đang sống cùng chồng con ở vùng núi rừng Nam Mỹ. Mỗi ngày, Hanna thích trò chuyện với người thân bằng tiếng Việt. Cô gái Mỹ hồn nhiên cho biết, mỗi lần nghe tiếng Việt, cô thấy “trái tim vui hơn”.

Những chàng trai, cô gái Đức hát tiếng Việt trong quán ăn ở Berlin

Tại một quán ăn Việt ở thủ đô Berlin, nhiều chàng trai, cô gái Đức cùng hát bài dân ca Trống cơm khiến những người Việt xa xứ thấy xao xuyến, bồi hồi xen lẫn tự hào.

Vợ Việt cùng chồng Pakistan đưa con gái 6 tuổi về Hà Nội học tiếng Việt

Con gái được 6 tuổi, chị Trần Thùy Trang và chồng quốc tịch Pakistan quyết định đưa bé về Việt Nam sinh sống. Hai vợ chồng hy vọng con gái không chỉ nghe, nói mà còn đọc, viết tiếng Việt thật giỏi.

Người Việt duy nhất ở ‘thung lũng bất tử’ nỗ lực lan tỏa tiếng Việt

Anh Lương Thành Đức là người Việt Nam duy nhất sống ở “thung lũng bất tử”, Ecuador. Hàng ngày, anh dành nhiều thời gian dạy tiếng Việt cho con gái 1 tuổi rưỡi.

Chàng rể Tây yêu tiếng Việt, nói giọng Nghệ An như người bản xứ

Vì yêu vợ và yêu cả gia đình vợ, Martin Knöfel tự học tiếng Việt để có thể giao tiếp với bố vợ hàng ngày.

Cần tôn vinh tiếng Việt ngay trong nước Việt Nam

'Cần tôn vinh tiếng Việt nhiều hơn, mạnh hơn, cụ thể hơn ở trong nước, với 100 triệu đồng bào đang nói tiếng Việt, viết tiếng Việt', CEO Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

9X được trao 'sứ mệnh' dạy tiếng Việt tại đại học danh tiếng ở Mỹ

Trong quá trình dạy học, Vy cho sinh viên thực hiện các dự án bằng tiếng Việt với các đề tài tự chọn, khuyến khích sự sáng tạo, tận dụng được mối quan tâm và kỹ năng đã có của từng người học.

Thúc đẩy duy trì tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục trong nước và ở sở tại trong tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt.

11 thí sinh so tài ở cuộc thi "Tài năng trẻ Tiếng Việt 2023"

Trong khuôn khổ hoạt động của Trại hè Việt Nam, tối 31/7/2023, tại Đà Nẵng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Tài năng trẻ Tiếng Việt 2023".

Dùng tiếng Việt làm quen, chàng trai Hàn Quốc tán đổ cô gái Hà Tĩnh

Sau khi dùng tiếng Việt nhắn tin làm quen, sự hiền lành, chu đáo, lễ phép của chàng trai Hàn Quốc đã khiến cô gái Hà Tĩnh "đổ" lúc nào không hay.

Chàng trai phấn đấu là người giỏi tiếng Việt nhất Hàn Quốc

Jeon Hyong Jun - chàng trai đến từ xứ sở kim chi được nhiều người biết tới nhờ khả năng nói tiếng Việt lưu loát, từng tuyên bố “phấn đấu là người giỏi tiếng Việt nhất Hàn Quốc”. Anh được nhiều người yêu mến gọi bằng cái tên Tuấn Jeon.

Cuộc thi “Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2023”

Hoạt động này nhằm triển khai thực hiện Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN giai đoạn 2023-2030” và Kế hoạch Ngày Tôn vinh tiếng Việt năm 2023 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.