Tin tức 24h

Cha mẹ cần làm gì nếu con lỡ ăn phải kẹo lạ?

Liên tiếp các vụ việc trẻ bị ngộ độc sau khi ăn phải kẹo lạ mua ở cổng trường xảy ra khiến phụ huynh lo lắng. Nếu con lỡ ăn phải các loại bánh, kẹo, nước ngọt không rõ nguồn gốc, nghi chứa ma túy, cha mẹ cần theo dõi sát biểu hiện của trẻ.

Loại trứng gà nào bổ dưỡng nhất?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nên chọn trứng gà vỏ nâu hay trắng, trứng của gà mái nuôi thả hay hữu cơ?

Loại trái cây nổi tiếng bổ dưỡng nhưng 6 nhóm sau đây không nên ăn nhiều

Quả bơ được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên nước ta. Do có nhiều công dụng với sức khỏe, bơ được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số nhóm người không nên ăn quá nhiều loại quả này hằng ngày.

Thay đổi nhanh chóng của cơ thể khi ăn chuối hằng ngày trong một tuần

Ăn chuối thường xuyên giúp bạn giảm đầy hơi, thêm năng lượng, no lâu do loại quả này chứa nhiều kali, chất xơ.

Những dấu hiệu dễ bỏ qua của hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích là một trong những vấn đề tiêu hóa phổ biến ảnh hưởng tới hơn 14 triệu người Việt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về các dấu hiệu của tình trạng này.

Từng vị trí đau đầu cảnh báo bất ổn sức khỏe khác nhau

Đau trán có thể do căng thẳng, vấn đề ở xoang trong khi đau bên phải đầu cảnh báo nhiều vấn đề phức tạp. Tùy thuộc vào vị trí đau đầu, bác sĩ có thể tư vấn giải pháp phù hợp.

3 thực phẩm có thể giúp bạn thêm 10 năm tuổi thọ

Ăn thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và trái cây có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tuổi thọ.

Mối nguy hiểm của các loại thực phẩm tái sống

Nếu ăn thịt có nang ấu trùng sán dây bò chưa được nấu chín hoặc sống, nang ấu trùng sẽ vào ruột người, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Bỏ một thói quen làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bỏ hút thuốc làm giảm 30-40% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, ngăn ngừa các biến chứng.

Sự thật về quan điểm 'hành tỏi mọc mầm có độc'

Hành tỏi mọc mầm có thể bị xốp, ọp, hương vị thơm ngon cũng mất đi ít nhiều nhưng chúng không có độc.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thực phẩm chế biến sẵn

Các bác sĩ lưu ý khi sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, tùy loại sản phẩm mà có thể gia nhiệt (nấu, nướng, hấp, sử dụng lò vi sóng,…) để tiêu diệt vi sinh vật nhằm hạn chế nguy cơ ngộ độc.

5 dược liệu quý giúp giải độc, bảo vệ gan

Sử dụng thảo dược bổ gan là biện pháp chăm sóc sức khỏe được ưa chuộng hiện nay. Dưới đây là 5 loại dược liệu có tác dụng giải độc, bảo vệ gan, phục hồi chức năng gan… được ứng dụng rộng rãi trong dược phẩm.

So sánh tác dụng của trà đá và trà nóng

Hai loại trà đá và nóng đều tốt cho sức khỏe nhưng có một số khác biệt về hương vị, tác dụng giảm cân, bù nước.

Chuyến xe Anlene Total 10 - chia sẻ bí quyết sống khoẻ ở tuổi trung niên

Ngày 18/11, chuyến xe Anlene Total 10 đã lăn bánh ở TP.HCM, chia sẻ và lan tỏa năng lượng tích cực cùng bí quyết sống khỏe lứa tuổi trung niên.

Phân biệt giữa mẩn đỏ thông thường và ung thư da

Ung thư da thường dẫn tới các vết đổi màu trên da có xu hướng lớn dần, loét, chảy máu, đau khi chạm vào.

Có nên dùng nước ngâm măng?

Khi ngâm, lượng độc tố trong măng có thể giảm đi nhưng độc tố trong nước có thể tăng lên. Do đó, người tiêu thụ quá nhiều nước ngâm măng có thể bị ngộ độc.

Bỏ một thói quen buổi tối, người mẹ 80kg lấy lại vóc dáng thon gọn

Người phụ nữ ở Australia tăng cân vùn vụt sau khi sinh 3 con và có những thói quen xấu bao gồm ăn đồ có đường vào tối muộn.

Cách bảo quản hải sản, thịt sống trong tủ lạnh

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hải sản, thịt sống nên được bảo quản trong phần lạnh nhất của tủ lạnh càng sớm càng tốt.

Loại rau thơm giá rẻ ở chợ Việt được người Nhật coi trọng

Tía tô không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn có tác dụng giải độc. Cây rau này được đưa vào tủ thuốc Đông y dùng chữa nhiều bệnh.

Ba ‘không’ khi ngủ trưa tốt cho sức khỏe

Ngủ trưa đem lại nhiều tác dụng nhưng bạn nên tránh ngủ quá lâu, ngay sau bữa ăn và nằm gục trên bàn làm việc.

Loại rau mọc dại là dược liệu 'vàng' cho phụ nữ

Ngải cứu không chỉ là rau ăn mà còn được dùng chữa nhiều bệnh như đau xương khớp, cảm, sổ mũi, đặc biệt tốt cho phụ nữ.

Vì sao không nên ăn lại rau đã nấu chín để qua đêm?

Các chuyên gia an toàn thực phẩm, dinh dưỡng khuyên người dân không nên để các loại rau đã được chế biến vào tủ lạnh khi không dùng hết.

Điều hối hận nhất của nhiều người sắp qua đời

“Sống theo mong muốn của người khác” là điều khiến nhiều bệnh nhân hối hận vào cuối đời.

Phát hiện bất ngờ về tác dụng của thịt đỏ, sữa với bệnh ung thư

Hai loại thực phẩm gây hại cho cơ thể nếu ăn nhiều nhưng lại chứa hợp chất có khả năng chống ung thư.

Cho thực phẩm mới mua vào tủ lạnh để giữ độ tươi có đúng không?

Nhiều người có thói quen sau khi đi chợ sẽ bỏ ngay thực phẩm mới mua vào tủ lạnh để giữ độ tươi mới. Tuy nhiên, theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đây là hành động sai lầm.