Tin tức 24h

Quán phở đông bậc nhất Hà Nội, khách phố cổ đi hàng chục cây số, xếp hàng chờ ăn

Không nằm ở khu vực trung tâm phố cổ Hà Nội nhưng vài năm trở lại đây, phở Hồ Lợi trở thành quán quen của nhiều thực khách. Quán thường xuyên "quá tải", khách ngồi kín chỗ, xếp hàng dài chờ gọi món.

Phở bò tiếp tục lọt top món có nước dùng từ thịt ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas mới đây đã vinh danh phở bò của Việt Nam vào top những món ăn có nước dùng từ thịt ngon nhất thế giới.

Bánh đồng xu vừa gây sốt đã hết thời, chủ quán tìm cách 'sang tên, đổi món'

Từng gây “sốt” khắp cả nước khiến thực khách sẵn sàng xếp hàng dài, chờ vài tiếng để mua, bánh đồng xu nay rơi vào tình cảnh ế ẩm. Nhiều cửa hàng “sớm mở, chóng tàn” vì vắng khách hoặc tìm cách chuyển nhượng, đổi sang kinh doanh mặt hàng khác.

Món cốn sủi ngon nức tiếng Sa Pa thực chất được làm từ nguyên liệu gì?

Đặc sản Sa Pa không chỉ có tên gọi lạ tai mà còn gây ấn tượng với du khách trong và ngoài nước bởi hương vị hấp dẫn, cách chế biến kỳ công từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Độc lạ món 'gà chui vỏ bưởi' ở Đồng Nai, lọt top 100 đặc sản Việt Nam

Món gà hấp bưởi Tân Triều hay còn được gọi là "gà chui vỏ bưởi" thu hút du khách thưởng thức khi tới Biên Hòa, Đồng Nai. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác nhận món ăn gà hấp bưởi Tân Triều nằm trong tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Quán phở hai tô 70 năm tuổi ngon nức tiếng, hơn 20 nhân viên phục vụ luôn tay

Phở hai tô là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đến vùng đất phố núi. Trong số các quán ăn được đánh giá là ngon và chuẩn vị, thì phở khô Hồng ( Nguyễn Văn Trỗi, TP. Pleiku) là quán có tuổi đời lâu năm nhất với 3 thế hệ tiếp nối duy trì.

Bà chủ phở mặn Gầm Cầu chuyển bán bún chả, khách nườm nượp nhờ công thức 'độc'

"U Hà Méo" từng nổi tiếng với quán phở Gầm Cầu "vừa mặn vừa đắt" nhưng khách đông nườm nượp. Hiện tại, bà Hà chuyển sang phụ con bán bún chả và cũng nhanh chóng hút lượng khách lớn.

'Thiên đường ẩm thực' cả trăm đặc sản Đà Nẵng vừa rẻ vừa ngon ở đâu?

Đặc sản Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn rất hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Những món đặc sản Đà Nẵng có thể dễ dàng tìm thấy trên khắp các ngõ phố, con đường lớn nhỏ ở Đà thành.

Khách Tây mê bún cá cuộn thịt lạ miệng ở Hà Nội, ăn một lúc 3 bát mới ‘bõ thèm’

Ghé quán bún cá cuộn thịt có tiếng trên phố Đinh Liệt, vị khách Tây không ngừng xuýt xoa vì mùi thơm tỏa ra, gọi liền 3 bát bún nước, miến trộn và bánh đa đỏ để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn các hương vị của các món ăn bình dân.

Quán cà phê vợt 3 đời hiếm hoi ở TP.HCM, giá 15.000 đồng, đông từ sớm tới đêm

Quán cà phê vợt nằm núp hẻm trên đoạn đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) là địa chỉ quen thuộc của đông đảo thực khách tại TP.HCM suốt hơn 7 thập kỷ. Từ sáng sớm đến tối muộn, quán lúc nào cũng nườm nượp khách ra vào.

Nhà hàng gây bất ngờ với món pizza thịt rắn

TRUNG QUỐC - Một công ty pizza của Mỹ đã hợp tác với một nhà hàng có tuổi đời hàng thế kỷ ở Hồng Kông (Trung Quốc) để mang tới phong cách mới cho món ăn truyền thống. Đó là món "pizza rắn" đầy độc đáo.

Về vùng đất đại ngàn, thưởng thức loạt đặc sản Pleiku ngon nức tiếng

Không chỉ nổi tiếng với cà phê hay sầu riêng, danh sách đặc sản Pleiku còn có vô số món ăn ngon- độc- lạ để du khách tha hồ thưởng thức, khám phá.

Báo Tây hết lời ca ngợi du lịch Đà Nẵng

Tờ Observer của Anh nhận xét du lịch Đà Nẵng hấp dẫn với ẩm thực đường phố, bãi biển lướt sóng và các di tích lịch sử.

Top 6 món ăn đặc sản Cam Ranh ăn một lần nhớ mãi, du khách nhất định phải thử

Đặc sản Cam Ranh là những món ăn ẩm thực rất đa dạng, được chế biến theo công thức riêng của người dân thành phố biển, tạo nên hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng. Đến Cam Ranh du khách không nên bỏ qua những món như bánh căn, Sá sùng ...

Mâm cua dì Ba từng bán trăm kg/ngày, khách giành giật mua giờ ra sao?

Năm 2018, mâm cua vỉa hè của dì Ba ở TP.HCM nổi lên như một "hiện tượng", thu hút hàng trăm thực khách xếp hàng chờ mua mỗi ngày. Nhưng hiện nay, sau 5 năm, khung cảnh hoàn toàn trái ngược, quán vắng vẻ, đìu hiu.

Lạ miệng món bánh chưng nhân cá chép ở Bắc Kạn, cả năm chỉ có một lần

Khác với bánh chưng truyền thống, bánh chưng của một bộ phận người Tày ở Bắc Kạn chỉ xuất hiện vào đúng dịp rằm tháng 7 với phần nhân lạ miệng làm từ cá chép đồng, luộc trong nhiều giờ để bánh chín mềm nhừ, dậy mùi thơm nức mũi.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Báo Úc khen món bò nướng lá lốt của Việt Nam ‘ngon nhất hành tinh’

Tờ báo hàng đầu Úc Sydney Morning Herald vừa đăng tải bài viết về một món ăn dân dã của Việt Nam và gọi đây là món ăn ngon nhất hành tinh.

Nhà hàng lẩu gây sốt vì có bà chủ xinh đẹp giống y như robot

TRUNG QUỐC - Một vũ công đường phố kiêm chủ một nhà hàng lẩu ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đang gây sốt mạng xã hội nước này vì có phong cách phục vụ chẳng khác nào robot.

Khách Việt chấm điểm bát phở giá hơn 200.000 đồng của Chi Pu ở Trung Quốc

Quán phở của Chi Pu tại Thượng Hải, Trung Quốc vẫn đang thu hút sự chú ý của thực khách Việt Nam và quốc tế sau khi chính thức khai trương (13/10/2023).

'Ngất ngây' trong tiệm cà phê 129 năm tuổi đẹp nhất thế giới

Nằm trên một con phố chính của Budapest (Hungary), New York Café từng được bình chọn là quán cà phê có không gian đẹp nhất thế giới theo CNN và Tripadvisor.

Quán phở gà quay lu ngày bán 200 con ở Hà Nội, gà 'tắm' 3 lần, ướp 17 gia vị

Phở gà quay lu là sự kết hợp khá mới mẻ, đang thu hút thực khách tại Hà Nội. Điểm ấn tượng trong món ăn là phần thịt gà đậm đà, da giòn, nước sốt sóng sánh, hòa quyện giữa bánh phở, thịt gà và các nguyên liệu ăn kèm.

Loại rượu 'ủ trong quan tài' đầu tiên trên thế giới, ra mắt đúng dịp Halloween

Thương hiệu rượu vang Anh 19 Crimes vừa giới thiệu một loại rượu vang đỏ độc nhất thế giới, khi ủ chúng trong quan tài và chôn dưới độ sâu 1,8 mét trong nghĩa trang có từ thời Victoria.

Quán bánh mì 40 năm tuổi ở TP.HCM, khách đông tới nửa đêm, ngày bán 1500 ổ

40 năm qua, tiệm bánh mì của bà Nguyễn Ngọc Điệp (73 tuổi, Tân Bình) trên đoạn đường Võ Thành Trang, quận Tân Bình là địa chỉ ăn đêm quen thuộc với nhiều thế hệ thực khách.

Lê khổng lồ giá 800.000 đồng/trái ở thiên đường suối nước nóng Nhật Bản

Những trái lê Oita của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với hương thơm, vị ngọt, hình dạng "tròn như trăng rằm" và kích cỡ khá lớn. Chủng lê Atago của thương hiệu lê Oita từng đạt kỷ lục với 2,5kg/2 trái.