Tin tức 24h

Món phở gần nửa cân thịt ở Hà Nội: Đựng trong tô khổng lồ, giới hạn suất ăn/ngày

Món phở được đựng trong tô lớn, phục vụ 8 loại thịt bò khác nhau với tổng định lượng 450 gram. Mỗi ngày, chỉ có 10 tô phở được bán ra tại mỗi cơ sở.

Khách Tây du lịch Đà Nẵng, bất ngờ vì ăn ba bữa một ngày chưa hết 130.000 đồng

Vị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.

Quán tào phớ 'siêu nhỏ, siêu chật' ở Hà Nội, khách xếp hàng dài chờ mua

Trên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.

Món ăn nổi tiếng miền Tây, khách mới nghe tên thấy sợ, thử rồi lại mê

Chuột đồng ở miền Tây có quanh năm nhưng nhiều và chất lượng nhất là vào mùa nước nổi hoặc sau đợt thu hoạch lúa.

Hàng loạt món Việt lọt top đồ ăn có nước dùng ngon nhất Đông Nam Á

Chuyên trang ẩm thực danh tiếng Taste Atlas vừa công bố danh sách "100 món ăn có nước dùng ngon nhất Đông Nam Á", trong đó có một loạt món Việt.

Đặc sản 'gà nước mặn' ở Phú Yên giá tiền triệu, khách ‘đỏ mắt’ tìm mua

Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng đây lại là đặc sản nức tiếng ở Phú Yên, giá thành lúc cao điểm lên tới 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn hút khách tìm mua.

Khách Nhật đến Việt Nam, khen tấm tắc những món có loại rau 'nặng mùi'

Thay vì sợ các món ăn có rau và gia vị “nặng mùi” như nhiều du khách nước ngoài khác khi du lịch Việt Nam, vị khách Nhật Bản lại mạnh dạn nếm thử, thậm chí còn liên tục khen ngon.

Khách Nhật thử món phở ‘gọi một được hai’ ở Gia Lai, ăn hết sạch vì ngon

Thử món phở trứ danh của phố núi Gia Lai tại một quán ăn địa phương, vị khách Nhật Bản không khỏi trầm trồ vì hương vị lạ miệng hấp dẫn, ăn một mạch hết sạch suất 50.000 đồng.

Đặc sản ‘tôm bay’ đắt ngang tôm hùm ở miền Bắc, khách có tiền cũng khó mua

Từ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.

Phở đỏ 'treo gió' ở Hà Giang chế biến kỳ công, ăn cùng thịt gà đồi thơm ngọt

Bánh phở được tráng thủ công có màu đỏ bắt mắt, kết hợp cùng thịt gà đồi săn chắc, ngọt thơm, tạo thành món phở đặc sản trứ danh ở Hà Giang mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Lâu ngày ăn lại món Việt, khách Hàn ‘không thể buông đũa’ vì quá ngon

Trở lại Việt Nam sau thời gian dài, vị khách Hàn lập tức đi ăn các món mà bản thân rất nhớ khi về nước, trong đó có bún thịt nướng. Đây là món Việt không có hoặc khá hiếm tại xứ kim chi.

Nơi làm ra chiếc pizza ngon nhất thế giới không còn ở Italia

Danh hiệu nhà hàng pizza hàng đầu thế giới năm nay thuộc về Una Pizza Napoletana, một nhà hàng ở New York (Mỹ).

Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu

Trải nghiệm nhiều loại phở bò khác nhau trong 2 ngày tại Đà Nẵng, vị khách Hàn Quốc tiết lộ mỗi phiên bản có một hương vị riêng.

Người phụ nữ Việt mang ẩm thực quê hương tới 'đảo ngọc' xa xôi ở Đông Phi

Là người Việt duy nhất sinh sống trên đảo Zanzibar (Tanzania), nơi được mệnh danh là “viên ngọc của Đông Phi”, chị Nguyễn Thị Kim Anh mong muốn giới thiệu ẩm thực quê hương tới đông đảo người dân.

Chàng rể Việt bán bánh tráng nướng ở Thái Lan, kiếm vài triệu/ngày 'nhẹ tênh'

Tiệm bánh tráng nướng của chàng rể Việt và người vợ Thái Lan không có địa điểm cố định, chỉ bán vài tiếng mỗi ngày nhưng luôn đông kín khách, thu lời tiền triệu “nhẹ tênh”.

Lạ miệng món ốc ngửi khói bếp ở miền Tây, 'vỗ béo' bằng sữa tươi và trứng gà

Từ món ăn dân dã của người miền Tây, ốc gác bếp dần trở thành đặc sản nức tiếng, được vận chuyển ra cả nước ngoài, giá 250.000 - 300.000 đồng/kg.

Bốn món Việt lọt top món ăn ngon nhất thế giới có chứa gừng

Phở gà, bánh trôi nước, phở trộn và gà luộc là 4 đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới, theo Taste Atlas.

Nàng dâu Việt kể chuyện bán phở bò ở Thụy Sĩ

Quyết định nghỉ hưu sớm, chị Trang dành thời gian làm những điều mình thích, trong đó có bán phở online. Món phở được chị nấu theo khẩu vị riêng, giá 500.000 đồng/bát.

Đầu bếp Mỹ thử món phở kết hợp Nam – Bắc ở TPHCM, khen nức nở

Món phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.

Đặc sản 'xe tăng lội nước' có vẻ ngoài kỳ dị, khách Hà Nội khen ngon hơn tôm hùm

Tuy có vẻ ngoài kỳ dị với lớp vỏ cứng, nhiều chân nhỏ và móng vuốt sắc nhọn nhưng bọ biển lại là đặc sản quý hiếm, giá đắt đỏ được người sành ăn yêu thích.

Người dân châu Phi lần đầu thử món ăn Việt ‘nóng bỏng miệng’, nói đúng một từ

Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, chàng trai đã chế biến một món ăn Việt thơm ngon là khoai lang kén khiến các thành viên người Angola dù “nóng bỏng miệng” vẫn không ngừng ăn.

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mở hàng lúc 9h và chỉ bán từ tháng 7 đến hết tháng 2 âm lịch, quán xôi sắn của chị Thủy được thực khách gọi vui là “phải có căn mới mua được” ở Hải Phòng. Mỗi ngày, chị bán vài giờ đã hết hàng, sử dụng khoảng 1 tạ nguyên liệu (gồm sắn và gạo nếp).

Nhiều quán cà phê ngăn khách ôm máy tính xách tay, 'cắm rễ' cả ngày

ANH - Nhiều quán cà phê đã đưa ra quy định nhằm hạn chế tình trạng khách mang máy tính xách tay đến ngồi lì làm việc, chiếm giữ bàn ghế trong khi chỉ gọi một món đồ uống.

Đặc sản có vẻ ngoài kỳ dị ở Phú Yên, khách toát mồ hôi thưởng thức

Sau khi sơ chế sạch, mắt cá ngừ đại dương được đem hầm trong thố sành cùng một vài gia vị như hạt tiêu, ớt, hành tím và gừng tươi, tạo thành thứ đặc sản thơm ngon, hấp dẫn ở Phú Yên.

Món chè lạ kỳ ăn cùng thịt ở Huế

Món chè này gồm hai thành phần chính là bột lọc và thịt lợn (heo) quay, đậu phộng, ăn kèm với nước đường nấu với gừng.