Đại gia 'ngõ nhỏ' sẵn túi 50.000 tỷ, cú lừa xe hơi 'bà già thành cô gái 18'

Cựu chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam bị khởi tố, đại gia ngõ hẻm bỏ hàng tỷ đô mua cổ phần, xét xử nữ giám đốc ngân hàng thâm ô gần 27.000 lượng vàng, ôtô cũ mông má thành ‘cô gái 18’,... là những thông tin chính tuần qua.

Cựu Chủ tịch Cao su 'hạ cánh không an toàn'

Sau thời hoàng kim làm Tổng giám đốc rồi Chủ tịch Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG), ông Lê Quang Thung đã không thể có cuộc hạ cánh an toàn sau khi về hưu.

Thời đương chức, giá cao su lên cao kỷ lục, diện tích trồng được mở rộng rất lớn ra cả nước, sang cả Lào và Campuchia. Tập đoàn Cao su dù hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng lại rất nhiều tiền và trở nên rất hot. Tiền từ cao su đổ sang nhiều lĩnh vực tài chính, BĐS, ngân hàng,...

Đại gia 'ngõ nhỏ' sẵn túi 50.000 tỷ, cú lừa xe hơi 'bà già thành cô gái 18'
Cựu chủ tịch tập đoàn cao su bị khởi tố

Theo kết luận, tính đến 31/1/2011, Tập đoàn Cao su đã đầu tư ra ngoài nghề kinh doanh chính hơn 2.420 tỷ đồng, chiếm 13,03% vốn điều lệ và chiếm 13,25% tổng vốn đầu tư tài chính, chủ yếu lấy từ nguồn vốn điều lệ do nhà nước đầu tư.

Cùng với việc đề nghị kiểm điểm trách nhiệm, chấn chỉnh những tồn tại, khuyết điểm tại VRG cùng các đơn vị thành viên và yêu cầu xử lý về kinh tế hơn 8.366 tỷ đồng, Thanh tra Chính phủ còn đề nghị Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ để điều tra những sai phạm nghiêm trọng, gây hậu quả lớn về kinh tế được phát hiện khi thanh tra.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bỏ xa Hillary Clinton

Theo Forbes, khối tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp có tốc độ bứt phá rất ngoạn mục so với bảng xếp hạng công bố đầu tháng 10/2017. Tính tới 14/12, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO VietJet Air và là chủ tịch Tập đoàn Sovico Holdings) có tài sản là 2,3 tỷ USD, cao hơn nhiều con số 1,82 tỷ USD trong công bố trước đó. Bà Thảo là nữ tỷ phú USD duy nhất người Việt và độc chiếm luôn “ngôi hậu” Đông Nam Á.

Trong bảng xếp hạng hồi tháng 10 của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ 55, trong khi bà Hillary Clinton chỉ đứng thứ 65. Thủ tướng Đức Angela Merkel giữ vị trí số 1 năm thứ 7 liên tiếp. Đứng thứ 2 là thủ tướng Anh Theresa May.

Việt Nam có nhiều 'sếp' nữ nhất khu vực

Theo báo cáo của Boston Consulting Group (BCG), khoảng 25% vị trí CEO (giám đốc điều hành) và thành viên ban giám đốc tại các doanh nghiệp Việt Nam được nắm bởi nữ giới.

Con số này tại Việt Nam đang cao nhất khu vực Đông Nam Á, so sánh với 14% tại Malaysia, 10% tại Singapore hay 6% tại Indonesia. Đây được đánh giá là bước tiến lớn của Việt Nam trong công tác bình đẳng giới.

Một báo cáo khác được Deloitte thực hiện hồi tháng 7/2017 cho thấy có khoảng 17,6% lãnh đạo tại các doanh nghiệp Việt là nữ giới. Con số này cao gấp đôi mức trung bình châu Á là 7,8%.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: Làm trái nghề không quan trọng

Chia sẻ với sinh viên ĐH Xây dựng, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC cho biết, ông cũng đang làm trái nghề, trái ngành được đào tạo. Ông Quyết cho hay: Trái ngành hay không trái ngành điều đó không quan trọng, quan trọng là chúng ta có nhiệt huyết, có quyết tâm với việc mình đã và sẽ định làm hay không?.

"Là những nhà quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, chúng tôi rất lo lắng cho sinh viên mới ra trường và mong các bạn sinh viên luôn sẵn sàng đón nhận, chuẩn bị tâm thế để không bị thất vọng khi ra trường. Không tìm được việc làm đúng ngành thì làm trái ngành vẫn có thể tự khẳng định mình. Với sự quyết tâm và tâm huyết thì sẽ có những công việc phù hợp với mình. Và dù làm gì thì quyết tâm và tâm huyết thì chắc chắn bạn sẽ thành công", ông Quyết nói.

Đại gia 'ngõ nhỏ' sẵn túi 50.000 tỷ, cú lừa xe hơi 'bà già thành cô gái 18'
Ông Trịnh Văn Quyết

Hiện nay, gần 98% tài sản của ông Quyết đến từ 67,34% cổ phần sở hữu tại CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS), đây cũng là động lực chính thổi khối tài sản của vị đại gia này lên hơn 57.000 tỷ đồng.

9X Việt lập kỳ tích gọi vốn 52 triệu USD tiền mã hóa

Huy động được số vốn “khủng” từ hơn 21.000 thành viên tại hơn 100 quốc gia trên thế giới là kỳ tích mà tiến sĩ trẻ Lợi Lưu (CEO Kyber Network) đã lập mới đây. Với con số 52 triệu USD, Kyber Network lọt top 10 thế giới các startup huy động vốn bằng tiền mã hóa trong năm 2017.

 

Tiến sĩ Lợi nhấn mạnh, ý tưởng đã giúp anh tạo ra mô hình Kyber Network xuất phát từ những thấu hiểu về những khó khăn còn tồn tại trên thị trường.

“Có tới 99% giao dịch trao đổi tiền mã hóa hiện diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung, vốn có thể bị tấn công hoặc gặp gian lận nội bộ. Các sàn này cũng không thân thiện với những người dùng có ít kiến thức về tiền thuật toán", vị tiến sĩ trẻ nói.

Ông Trương Gia Bình bắt tay Airbus

Tại lễ ký kết FPT Software với Tập đoàn Airbus, ông Trương Gia Bình, chủ tịch FPT cho biết FPT  sẵn sàng đầu tư nguồn lực để cùng Airbus xây dựng nền tảng Skywise, cũng như thúc đẩy phát triển công nghệ trong lĩnh vực hàng không. Chiến lược này nhằm phát triển và vận hành các nền tảng phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Đại gia 'ngõ nhỏ' sẵn túi 50.000 tỷ, cú lừa xe hơi 'bà già thành cô gái 18'
Ảnh tại lễ ký kết

Skywise là nền tảng công nghệ dữ liệu mở trong lĩnh vực hàng không được Airbus ra mắt tháng 6/2017.

Trao đổi tại lễ ký kết, ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines nói sẵn sàng ứng dụng nền tảng Skywise để nâng cao hiệu quả của hãng bay. Ông Tô Việt Thắng - Phó tổng giám đốc Vietjet Air cũng cho biết cân nhắc khả năng sử dụng nền tảng mới này.

Hàng nghìn ôtô cũ mông má thành ‘cô gái 18’

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho hay: "Vừa qua chúng tôi nhập 2 lô xe BMW từ Đức, một lô 700, một lô 470 chiếc, nhưng là xe cũ được hoán cải, Việt Nam gọi là 'mông má từ người già thành cô gái 18' để lừa khách hàng. Lừa khách hàng như thế đương nhiên vừa ảnh hưởng người tiêu dùng nhưng thực chất là ảnh hưởng chính nhà sản xuất BMW".

Đại gia ngõ hẻm bỏ hàng tỷ đô mua cổ phần

Trong công bố của Bộ Công Thương về việc Công ty TNHH Vietnam Beverage là nhà đầu tư đăng ký mua 25% (tương đương với số tiền trên 51.000 tỷ đồng), lượng cổ phiếu đang lưu hành của Tổng Cty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Điều mà nhiều người chú ý, trụ sở công ty này lại đăng ký trong một ngõ hẻm ở Hà Nội.

Nhiều người đưa ra ý kiến cho rằng, “Tỷ phú, đại gia mà chi hàng tỷ đồng mua cổ phiếu, cổ phần khủng họ phải ở, phải có trụ sở là văn phòng hạng A, nhà biệt thự chứ ai lại ở nhà, lại có địa chỉ lắt léo thế nhỉ?”.

Đại gia 'ngõ nhỏ' sẵn túi 50.000 tỷ, cú lừa xe hơi 'bà già thành cô gái 18'
Giám đốc ngân hàng hầu toà

Giám đốc ngân hàng tham ô 26.600 lượng vàng

Nguyễn Thị Hoàng Oanh (nguyên giám đốc Agribank Bến Thành) bị kết án tù chung thân cho cả 3 tội danh; bị cáo Lê Văn Tính tù chung thân cho cả 3 tội danh. Được nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Oanh tha thiết xin HĐXX giúp cho được hiến xác cho khoa học sau khi thi hành án và xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cấp dưới của mình

Bị cáo Lê Văn Tính, kẻ lừa hơn 300 tỷ đồng của Agribank Bến Thành thì một mực kêu oan về tội "Đưa hối lộ" và không thừa nhận cáo buộc đã thỏa thuận chi tiền chênh lệch cho Oanh để được ký hợp đồng vay vàng. Tính đến thời điểm khởi tố vụ án, tổng số tiền và vàng Lê Văn Tính nợ của Agribank Bến Thành là hơn 300 tỷ đồng.

Đại gia Khải Thái dùng 'lời có cánh'

Nguyên TGĐ công ty Khải Thái cũng gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của công ty. Vì vụ án này mà các khách hàng đã bị liên lụy và cảm thấy mệt mỏi, khiến mọi người dù bận rộn cũng phải đến dự tòa.

Trong lời nói sau cùng của mình, Saga khẳng định, anh ta không lừa đảo ai và Công ty Khải Thái hoàn toàn có khả năng về mặt tài chính đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Mong muốn lớn nhất cuối cùng của bị cáo là Công ty Khải Thái làm sao có thể hoàn tiền cho khách hàng.

Bị cáo Saga cầu xin HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất, nhân đạo nhất đối với 6 cán bộ của anh ta vì họ chỉ là những người làm công ăn lương.

Bảo Anh (Tổng hợp)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Sếp Tổng PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn: Ngày tháng ngắn ngủi trên ghế nóng
Sếp Tổng PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn: Ngày tháng ngắn ngủi trên ghế nóng
Doanh nhânicon  14/03/2019 

Gia nhập ngành dầu khí kể từ năm 1987, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN).

 
Tiết lộ bất ngờ về đám cưới triệu đô của cặp tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc
Tiết lộ bất ngờ về đám cưới triệu đô của cặp tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc
Doanh nhânicon  14/03/2019 

Để đưa đám cưới của cặp tỷ phú Ấn Độ về Việt Nam, đại sứ Phạm Sanh Châu đã phải mất 5 tháng thuyết phục, với 2 bữa ăn, 3 cuộc gặp chưa kể nhiều cuộc họp để tháo gỡ các vấn đề liên quan.

 
Bóng hồng PVEP cùng sếp nhận hơn 51 tỷ đồng của Hà Văn Thắm
Bóng hồng PVEP cùng sếp nhận hơn 51 tỷ đồng của Hà Văn Thắm
Doanh nhânicon  14/03/2019 

Cơ quan tố tụng cáo buộc “bóng hồng” Vũ Thị Ngọc Lan cùng sếp là Đỗ Văn Khạnh, Tổng Giám đốc PVEP, Nguyễn Tuấn Hùng, Trưởng ban Tài Chính đã nhận và chi tiêu trên 51 tỷ tiền lãi ngoài trong đại án kinh tế Hà Văn Thắm.

 
Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bất ngờ xin từ chức
Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bất ngờ xin từ chức
Doanh nhânicon  13/03/2019 

Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã họp xem xét đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn này.

 
Chuyện lạ ở Thái Bình: Đại gia bất động sản về quê...chăn bò
Chuyện lạ ở Thái Bình: Đại gia bất động sản về quê...chăn bò
Doanh nhânicon  13/03/2019 

Sở hữu nhiều cửa hàng thời trang và bất động sản, anh Đoàn Văn Cường được coi là một trong những “đại gia” đất Bình Dương. Nhưng tình yêu với ruộng vườn, làng quê đã thôi thúc anh trở lại làng Cọi để trở thành nông dân chăn bò.

 
Tổng giám đốc Sabeco bị thôi chức, Bộ chưa kịp 'xếp' ghế mới
Tổng giám đốc Sabeco bị thôi chức, Bộ chưa kịp 'xếp' ghế mới
Doanh nhânicon  14/03/2019 

Ngay khi Tổng công ty CP bia rượu nước giải khát Sài Gòn về tay tỷ phú Thái Lan, các sếp người Việt ở Sabeco lần lượt rời vị trí chủ chốt của công ty này.

Nguyễn Đăng Quang: Tỷ phú nước mắm kín tiếng và đáng gờm
Nguyễn Đăng Quang: Tỷ phú nước mắm kín tiếng và đáng gờm
Doanh nhânicon  12/03/2019 

 Ông Nguyễn Đăng Quang được xếp hạng là tỷ phú USD của thế giới và là người giàu thứ 4 Việt Nam. Đại gia gốc Quảng Trị kín tiếng nhưng có các sản phẩm hiện diện hàng ngày trong mâm cơm gia đình Việt.

Mẹ, vợ và con trai... quyền lực nhà Hồ Hùng Anh ở Techcombank
Mẹ, vợ và con trai... quyền lực nhà Hồ Hùng Anh ở Techcombank
Doanh nhânicon  11/03/2019 

Ông Hồ Hùng Anh được xếp hạng là tỷ phú USD của thế giới và là người giàu thứ 3 Việt Nam. Ông Hùng Anh có khởi điểm sự nghiệp khá giống ông Phạm Nhật Vượng nhưng bứt phá với đế chế Techcombank.

Nhận án phạt nặng, mất 2.300 tỷ, đại gia Nhượng Tống bán vội con cưng
Nhận án phạt nặng, mất 2.300 tỷ, đại gia Nhượng Tống bán vội con cưng
Doanh nhânicon  10/03/2019 

Trong nghị quyết mới nhất công bố vào tối 8-3, Yeah 1 cho biết HĐQT đã thông qua chủ trương nhượng lại 100% cổ phần ScaleLab LLC.

Lão làng 1.000 tỷ rời ghế, sếp trẻ FPT nắm quyền tập đoàn 28.000 người
Lão làng 1.000 tỷ rời ghế, sếp trẻ FPT nắm quyền tập đoàn 28.000 người
Doanh nhânicon  09/03/2019 

Danh sách các tỷ phú của Việt Nam trên Forbes, chân dung những nữ doanh nhân, thay thế lãnh đạo ở Tập đoàn FPT là sự kiện kinh tế chú ý tuần qua.

Bán Mercedes S500,  sếp 30 tuổi đặt mua 36 ôtô VinFast 40 tỷ đồng
Bán Mercedes S500, sếp 30 tuổi đặt mua 36 ôtô VinFast 40 tỷ đồng
Doanh nhânicon  09/03/2019 

Vị CEO sinh năm 1989 của Startup Việt gây xôn xao dư luận khi đặt mua cùng lúc 36 chiếc xe Vinfast đầu tiên ngay trong ngày mở bán, với tổng giá trị đơn hàng lên tới 40 tỉ đồng.

Ghi dấu ấn trên 5 năm, tài sản 'lão tướng' Bùi Quang Ngọc sắp đạt 1.000 tỷ
Ghi dấu ấn trên 5 năm, tài sản 'lão tướng' Bùi Quang Ngọc sắp đạt 1.000 tỷ
Doanh nhânicon  09/03/2019 

Không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường, cổ phiếu FPT đóng cửa phiên giao dịch 8/3 giảm nhẹ 0,2% còn 44.650 đồng sau khi tăng 0,3% trong phiên trước đó.

Chân dung 5 nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Chân dung 5 nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Doanh nhânicon  08/03/2019 

Trong số 2.153 tỷ phú được công nhận trên toàn thế giới, có 68 phụ nữ trong danh sách năm nay. Dưới đây là top 5 nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

'Tỷ phú USD' Nguyễn Đăng Quang: Dành vợ phần lớn cổ phần, muốn làm khoa học tuổi 60
'Tỷ phú USD' Nguyễn Đăng Quang: Dành vợ phần lớn cổ phần, muốn làm khoa học tuổi 60
Doanh nhânicon  08/03/2019 

Có tổng tài sản 1,3 tỷ USD, là một trong năm tỷ phú Forbes mới của Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Quang khiến nhiều người bất ngờ khi thực tế chỉ nắm 15 cổ phiếu Masan Group, trong khi vợ ông sở hữ tới 42,5 triệu cổ phiếu.

Đại gia  Phúc XO đeo 13kg vàng rao bán 500 đôi dép đính vàng
Đại gia Phúc XO đeo 13kg vàng rao bán 500 đôi dép đính vàng
Doanh nhânicon  11/03/2019 

Người được mệnh danh đeo nhiều vàng nhất Việt Nam với số lượng 13kg trên cổ - Phúc XO - vừa quay clip chia sẻ về việc bán 500 đôi dép da có gắn vàng. Do số vàng trên cổ quá nặng, anh phải nhờ một thanh niên đỡ hộ.

100 chuyến bay chở khách dự tiệc cưới, rể quý được bố vợ tặng trực thăng
100 chuyến bay chở khách dự tiệc cưới, rể quý được bố vợ tặng trực thăng
Doanh nhânicon  10/03/2019 

Việc cha mẹ phải dành dụm tiền trong nhiều thập niên để tổ chức đám cưới cho con cái không phải là chuyện hiếm ở Ấn Độ.

Hé lộ bất ngờ về đám cưới triệu USD của tỷ phú Ấn Độ ở Phú Quốc
Hé lộ bất ngờ về đám cưới triệu USD của tỷ phú Ấn Độ ở Phú Quốc
Doanh nhânicon  08/03/2019 

Các lễ cưới của Ấn Độ thường xa hoa, tổ chức trong nhiều ngày và đôi khi tốn đến nhiều triệu USD. Danh sách khách mời có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn người.

Hồ Hùng Anh, tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam là ai?
Hồ Hùng Anh, tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam là ai?
Doanh nhânicon  07/03/2019 

Ông Hồ Hùng Anh được Forbes xếp hạng là người giàu thứ ba tại Việt Nam với khối tài sản 1,7 tỷ USD. Số tiền này chủ yếu đến từ cổ phần của ông và gia đình tại Techcombank và Masan.

Tài sản của Tổng thống Trump hiện ở đâu trong bảng xếp hạng Forbes
Tài sản của Tổng thống Trump hiện ở đâu trong bảng xếp hạng Forbes
Doanh nhânicon  07/03/2019 

Tổng thống Trump hiện giữ vị trí 715 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes. Chiếm gần một nửa số tài sản của ông là các bất động sản tại thành phố New York.

Dàn siêu xe trăm tỷ của bầu Thụy từng nổi danh đất Ninh Bình nay về đâu?
Dàn siêu xe trăm tỷ của bầu Thụy từng nổi danh đất Ninh Bình nay về đâu?
Doanh nhânicon  07/03/2019 

Tiếng tăm nổi như cồn một thời về vị đại gia mê siêu xe bạc tỷ xứ Ninh Bình đủ khiến cho giới chơi xe khắp cả nước đều phải kính nể bầu Thụy.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN