cải cách hành chính

Cập nhập tin tức cải cách hành chính

Trong tháng 4/2022, toàn tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 44.307 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 81,65%, tỷ lệ giải quyết trễ hẹn giảm đáng kể so với cùng kỳ.

Áp dụng “vết dầu loang” trong chuyển giao doanh nghiệp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC

Theo Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), việc chuyển giao cho doanh nghiệp bưu chính công ích tiếp nhận, số hóa và trả kết quả giải quyết TTHC cần được các địa phương triển khai theo chiến lược “vết dầu loang”, tùy điều kiện thực tế.

VNPost hỗ trợ Hậu Giang xây dựng mô hình hành chính công tiện lợi

Sự tham gia của doanh nghiệp bưu chính góp phần gia tăng năng suất, chất lượng công việc tại bộ phận một cửa; tiết kiệm chi phí; nâng cao chỉ số cải cách hành chính của địa phương và đem lại sự thuận tiện cho người dân.

Tiết kiệm hơn 2.008 tỷ đồng sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính

Cả nước đã thực hiện sắp xếp 21 đơn vị hành chính cấp huyện và 1.056 đơn vị hành chính cấp xã, qua đó giảm được 8 đơn vị hành chính cấp huyện và 561 đơn vị hành chính cấp xã.

Thủ tướng: Bỏ các văn bằng, chứng chỉ không cần thiết được dư luận ủng hộ

Thủ tướng lưu ý cải cách hành chính theo phương châm, bám sát thực tiễn, cái gì thực sự cần thì đưa vào quy định, quy trình, tiêu chuẩn, cái gì không cần thì dứt khoát bỏ.

Người dân TP.HCM phải đi lại 8 lần để đăng ký quyền sử dụng đất

Để hoàn thành thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất, người dân TP.HCM phải tới lui các cơ quan từ 7-8 lần. Điều này vừa mất thời gian vừa khiến người dân cảm thấy phiền hà.

Nhân sự Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ

Ngày 14/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

Đơn hàng tới tấp, không có sức làm: Năm mới sợ nhất nhân viên xin nghỉ

Năm 2022, các doanh nghiệp nội đặt nhiều kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh kinh tế. Bất chấp những khó khăn mà dịch Covid-19 đã gây ra, doanh nghiệp ngoại vẫn có xu hướng mở rộng phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Cả nước giảm 7 sở ngành, tinh giản hơn 10% biên chế công chức

Bộ Nội vụ cho biết, năm 2021 cả nước có 1.173 sở ngành, giảm 7 tổ chức; giảm 10,01% biên chế công chức và 11,67% biên chế sự nghiệp.

4 dấu ấn đặc biệt trong cải cách của Quảng Ninh

Với cả 4 chỉ số: PCI, PAR Index, SIPAS, PAPI thuộc top dẫn đầu cả nước, năm 2021 Quảng Ninh giữ địa bàn an toàn, ổn định và phát triển trong trạng thái bình thường mới; tỉnh năng động, hiệu quả, thân thiện, điểm sáng trong thu hút đầu tư.

Hàng nghìn doanh nghiệp bất động sản ngóng ‘gói cứu trợ’ đặc biệt sau Covid-19

Bộ trưởng Xây dựng khẳng định trong năm 2021,2022 với việc thực hiện phương án cắt giảm hàng loạt thủ tục do Bộ quản lý sẽ hỗ trợ thực chất nhất cho doanh nghiệp ngành xây dựng, tạo ra đột phá trong nâng cao Chỉ số cấp phép xây dựng.

Cà Mau nỗ lực cải cách hành chính, tập trung ứng dụng CNTT

Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, tỉnh Cà Mau đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng hạ tầng, tiến tới số hóa các chương trình, công cụ quản lý.

Hậu Giang - điểm sáng thu hút đầu tư tại miền Tây

Xác định thu hút đầu tư là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển bền vững của địa phương, Hậu Giang tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng KT-XH; đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư.

Hậu Giang đẩy mạnh cải cách hành chính, nỗ lực chuyển đổi số

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang.

Bất động sản đón cửa sáng với loạt chính sách quan trọng sắp được ban hành

Theo đại diện Bộ Xây dựng, trong năm qua Bộ Xây dựng đã ban hành nhiều nghị định liên quan đến bất động sản. Từ giờ đến cuối năm sẽ có thêm các văn bản pháp lý được ban hành có tác động trực tiếp đến thị trường.

Hà Tĩnh nỗ lực nâng các chỉ số cải cách

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt trong các chỉ số cải cách hành chính (CCHC), UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch khắc phục hạn chế và nâng cao các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI của tỉnh năm 2021 và những năm tiếp theo.

Hành chính công vì dân ở Tây Ninh

Trên lộ trình cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp của tỉnh Tây Ninh, những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2021 được đánh giá là rất tích cực, mang lại hiệu quả rõ nét ở hầu hết các hạng mục.

Nghiêm túc xin lỗi người dân, tổ chức khi trễ hẹn giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 2/9, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ký thay Thủ tướng Chỉ thị 23 về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030.

Cà Mau nhắm đích thăng hạng chỉ số cải cách hành chính

UBND tỉnh Cà Mau xác định rõ mục tiêu phấn đấu năm 2021 sẽ cải thiện ít nhất 5 bậc chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính.

Sóc Trăng nỗ lực nâng cao chỉ số cải cách hành chính

Xác định cải cách hành chính là một trong 3 khâu đột phá chiến lược, Sóc Trăng triển khai công tác cải cách hành chính toàn diện trên các lĩnh vực, nhờ đó tạo nên những chuyển biến tích cực.