cải cách hành chính

Cập nhập tin tức cải cách hành chính

Quảng Nam ‘chấm điểm’ người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hằng năm của người đứng đầu trong thực hiện công tác CCHC được căn cứ vào kết quả xếp hạng công tác CCHC của cơ quan, đơn vị.

TP.HCM phấn đấu thăng hạng chỉ số cải cách hành chính từ 33 vào top 15

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, trong năm 2024, thành phố phấn đấu nằm trong nhóm 10-15 tỉnh thành đứng đầu về các chỉ số cải cách hành chính.

Bộ Tư pháp và tỉnh Quảng Ninh đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính

Bộ Tư pháp đứng đầu bảng chỉ số cải cách hành chính năm 2023, Bộ Công Thương đứng cuối bảng xếp hạng. Tỉnh Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng, tỉnh An Giang xếp cuối bảng.

Phó Thủ tướng: 'Nếu không tiếp tục cải cách hành chính, việc sẽ không chạy'

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang lưu ý, cải cách thủ tục hành chính còn nhiều việc phải làm, còn những việc rất khó nên phải tiếp tục nỗ lực, thay đổi cách nghĩ, cách làm; bởi nếu không tiếp tục cải cách, việc sẽ không thông, không chạy.

Thủ tướng yêu cầu sáp nhập huyện xã xong trong quý 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong gắn với tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng cơ quan, đơn vị; hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào quý 3/2024.

Bình Định hướng tới điện tử không giấy tờ

Tỷ lệ giải quyết hồ sơ TTHC đúng hẹn của tỉnh Bình Định đạt 99,9%. Một số dịch vụ công được tỉnh chỉ đạo triển khai từ rất sớm; Là địa phương có chỉ số phục vụ người dân, DN được chấm điểm “xuất sắc”...

Bình Định dẫn đầu cả nước về chỉ số phục vụ người dân

Năm 2023, Bình Định có chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong công tác giải quyết thủ tục hành chính đạt trên 90 điểm, là địa phương duy nhất thuộc nhóm xuất sắc, dẫn đầu cả nước.

Cải cách thủ tục hành chính để không ngừng cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2023, bên cạnh việc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, tỉnh Bình Định được xem là điểm sáng trong cải cách thủ tục hành chính, giải ngân vốn đầu tư công.

Bình Định tìm lời giải cho ‘bài toán’ nhân lực số

Bài toán đào tạo và phát triển nhân lực đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của Bình Định được các chuyên gia đi tìm lời giải tại hội thảo đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số.

Khảo sát sự hài lòng của người dân cả nước với cơ quan hành chính

Từ ngày 16/12 đến hết 31/12, các điều tra viên của Bưu điện Việt Nam sẽ tiến hành điều tra, thu thập thông tin khảo sát về sự hài lòng của người dân với cơ quan hành chính tại gần 42.000 hộ gia đình trên toàn quốc.

Bứt phá ngoạn mục, Thăng Bình giành giải nhất cuộc thi cải cách hành chính

Huyện Thăng Bình đã giành giải nhất cuộc thi cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023 trên sóng truyền hình Quảng Nam.

Ứng dụng công nghệ đưa Bình Định thành điểm đến hút khách

Bình Định từ một địa phương ít người biết, chỉ là điểm dừng chân, nay trở thành một điểm đến, được khách du lịch trong và ngoài nước đánh giá cao.

Quảng Ninh 2023: Giải quyết thủ tục hành chính thần tốc, hút mạnh vốn FDI

3,11 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chỉ trong 10 tháng năm 2023. Đây là thành quả một thập kỷ cải cách hành chính với '6 dám, 5 bước’, khẳng định văn hóa “Đồng hành, Cam kết, Thực thi” của Quảng Ninh đối với doanh nghiệp.

Quảng Ninh: Một thập kỷ đột phá cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Từ năm 2013, Quảng Ninh ưu tiên dồn nguồn lực để xây dựng một nền hành chính hiệu quả, thống nhất, tập trung, hiện đại, tương xứng với tiềm năng cũng như tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quảng Ninh số hoá hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính thuận lợi nhất cho dân

Với phương châm “sự thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, Quảng Ninh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính để xây dựng nền hành chính trong sạch vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Chỉ số cải cách hành chính của Bộ TT-TT được cải thiện đều qua từng năm

Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ Phạm Minh Hùng cho biết, từ năm 2018 cho đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông có vị trí xếp hạng và điểm số cải cách hành chính luôn được cải thiện đều qua từng năm, từ vị trí 16 lên thứ 5.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, Quảng Ninh ngày càng ‘được lòng’ doanh nghiệp

Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính với thời gian giải quyết thủ tục nhanh gọn, đã số quy trình được “số hoá”… là yếu tố quan trọng khiến môi trường đầu tư kinh doanh ở Quảng Ninh ngày càng hấp dẫn.

Bước chuyển mình trong chuyển đổi số giúp Bình Định thành điểm sáng

Đặt chuyển đổi số làm trọng tâm phát triển, nhiều chỉ số của Bình Định đang ngày càng tăng trưởng, trở thành những cột mốc tích cực trong hành trình chuyển đổi số của địa phương nằm ở dải đất miền Trung này.

Thủ tướng: Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và cắt bỏ thủ tục không cần thiết

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, chú trọng cải cách hành chính từ cơ sở và cắt bỏ tất cả các thủ tục không cần thiết với người dân và doanh nghiệp.

TP Tây Ninh quyết liệt cải thiện các chỉ số CCHC để bứt phá vươn lên

Thúc đẩy cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số đã và đang góp phần quan trọng tạo động lực để Thành phố Tây Ninh bứt phá.