Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hi sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc.

Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, Trung tá Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ để cứu người. Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, Trung tá Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, quên mình cứu người của Trung tá Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì nhân dân.

Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước xin gửi lời chia buồn đến gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên, mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về đồng chí.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hi sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với Trung tá Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Trung tá Bùi Văn Nhiên

Sự việc xảy ra sáng 26/6 tại bãi biển khu vực Khách sạn Sonasea (Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Thời điểm này, Trung tá Bùi Văn Nhiên cùng cơ quan đi nghỉ mát theo kế hoạch. Khi đang tắm biển, Trung tá Nhiên nghe có tiếng tri hô, kêu cứu và có người đang bị đuối nước nên bất chấp hiểm nguy lao mình vào con sóng. Lúc này, nạn nhân đã bị cuốn vào dòng chảy ra (dòng chảy xa bờ). Do sóng to, nước xiết, nạn nhân chấp chới dưới từng con sóng xô đến.

Quá trình cứu hộ, sóng to liên tục táp vào, Trung tá Nhiên cùng hai người nữa (trong đó có một nhân viên cứu hộ) đã bình tĩnh dìu nạn nhân là cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm (sinh năm 2009, quê Bắc Ninh) vào. Do sóng lớn, bơi chặng dài, khi vào đến bờ, Trung tá Nhiên dần đuối sức. Trung tá Nhiên và cháu Lâm đã được người dân cùng đồng đội sơ cứu rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu. Cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm may mắn qua cơn nguy kịch, nhưng Trung tá Bùi Văn Nhiên đã trút hơi thở cuối cùng vào 8h sáng cùng ngày.

Chị Trần Thị Ngân (mẹ của cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm) đã viết một bức thư tay cảm ơn sự dũng cảm của Anh Bộ đội Cụ Hồ và chia sẻ cùng mất mát của gia đình và đơn vị...

Thư có đoạn: “Tôi viết thư này với tấm lòng vô cùng biết ơn và xin chia buồn sâu sắc tới gia đình anh Nhiên và Nhà máy Z195 nơi đã có một người con, người cán bộ có tấm lòng và nghĩa cử, hành động dũng cảm cứu người khi gặp hoạn nạn. Được biết, anh Nhiên đã không qua khỏi sau khi cứu con trai tôi. Thay mặt gia đình và con trai, tôi một lần nữa xin được cảm ơn tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên-Một tấm gương “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, đáng được trân trọng và tôn vinh!”.

Trung tá Bùi Văn Nhiên, quê quán xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên), nhập ngũ tháng 3/1989. Sau hơn 30 năm công tác, dù ở cương vị nào Trung tá Nhiên cũng luôn tận tâm với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên và đồng đội tin yêu, quý mến. Được biết, cha mẹ Trung tá Nhiên đã mất, còn vợ và 2 người con đã khôn lớn. Hiện gia đình Trung tá Nhiên đã nhận thi thể anh đưa về quê lo hậu sự.

Trung tá quân đội qua đời khi cứu bé trai bị đuối nước ở Phú Quốc

Trung tá quân đội qua đời khi cứu bé trai bị đuối nước ở Phú Quốc

Trong lúc đi nghỉ mát ở Phú Quốc, Trung tá Bùi Văn Nhiên phát hiện bé trai bị đuối nước đã lao ra biển cứu. Không may sau đó, Trung tá Nhiên qua đời.
Chủ tịch nước khen anh Đinh Văn Chiến dũng cảm cứu 3 người ở Tam Đảo

Chủ tịch nước khen anh Đinh Văn Chiến dũng cảm cứu 3 người ở Tam Đảo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen anh Đinh Văn Chiến ở xã Hồ Sơn (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) vì hành động dũng cảm cứu người.
Đi tập thể dục, thiếu tá công an ở Hải Dương cứu 2 bé bị đuối nước

Đi tập thể dục, thiếu tá công an ở Hải Dương cứu 2 bé bị đuối nước

Hai cháu bé rơi xuống hố nước của một công trình nhưng may mắn đã được thiếu tá Hoàng Hữu Bình kịp thời cứu sống.
Chủ tịch cựu chiến binh dũng cảm cứu 3 thanh niên bị đuối nước

Chủ tịch cựu chiến binh dũng cảm cứu 3 thanh niên bị đuối nước

Đang đi thả trâu ở khu vực sông Giăng, Chủ tịch Hội cựu Chiến binh xã Thanh Hoà (huyện Thanh Chương, Nghệ An) thấy người gặp nạn dưới sông. Anh nhanh chóng cứu được 3 nam thanh niên.

tin nổi bật

Chủ tịch nước quyết định ân giảm án tử hình cho 21 bị án

21 phạm nhân được ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài.​

Việt Nam lần đầu cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.

Thêm 1.155 tỷ từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ người lao động.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên làm Trưởng BCĐ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng ban.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Theo dõi chặt chẽ quá trình tố tụng, điều tra vụ 2 nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha

Chiều 11/8, trong họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận được câu hỏi từ phóng viên về việc xác thực thông tin Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và các biện pháp bảo hộ công dân.

Thủ tướng yêu cầu không 'lòng vòng', sách nhiễu doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan nhà nước không gây khó khăn mà tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; chống tham nhũng, tiêu cực; không "lòng vòng", sách nhiễu doanh nghiệp, kể cả tham nhũng vặt.

Phần Lan quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội cho biết, nước này quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.