Khu kinh tế ven biển: Động lực phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

Việc hình thành các khu kinh tế ven biển đóng góp lớn trong quá trình phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam theo Nghị quyết số 36-NQ/TW năm 2018 “Về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

‘TP.HCM là nơi thử nghiệm tốt chính sách phát triển kinh tế xanh’

“Với đặc thù về đô thị, quy mô dân số, tính năng động của nền kinh tế, TP.HCM sẽ là nơi thử nghiệm rất tốt các chính sách thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định.

Tập trung gỡ 'thẻ vàng' IUU, các tỉnh miền Trung tăng cường kiểm soát tàu cá

Các tỉnh miền Trung đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Du lịch MICE: Cơ quan quản lý chưa có chiến lược, doanh nghiệp đang 'mày mò'

Chuyên gia cho rằng, cơ quan chức năng vẫn đang tìm hiểu, nghiên cứu về du lịch MICE, còn doanh nghiệp vừa làm vừa hình dung, trong khi lĩnh vực này đòi hỏi sự kết nối đồng bộ cùng với chính sách hỗ trợ.

Nghiêm túc, sâu sắc, sát thực tiễn hơn để gỡ 'thẻ vàng' IUU

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, để gỡ 'thẻ vàng' IUU, những tồn tại cần tập trung khắc phục một cách nghiêm túc, sâu sắc, sát thực tiễn hơn.

Ông Phan Văn Mãi: Kinh tế TP.HCM hướng tới mục tiêu 'bốn xanh'

100 CEO từ các quốc gia trên thế giới đã tề tựu tại TP.HCM để góp ý, hiến kế giúp chính quyền thành phố thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, hướng tới tăng trưởng xanh.

Bản tin kinh tế 14/9: Nông sản đi Trung Quốc tơi tới; Quỹ xăng dầu còn ngàn tỷ

Thủ tướng làm việc với đại diện các DNNN; hoạt động xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường; giá mặt nạ, thang dây tăng chóng mặt... là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong ngày.

Hoạt động xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường

Đại diện cơ quan chức năng Lạng Sơn khẳng định hoạt động xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu vẫn diễn ra bình thường, không bị ùn tắc.

Thủ tướng: Cần đặt mình vào địa vị doanh nghiệp để giải quyết khó khăn

Thủ tướng yêu cầu tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp, đặt mình vào địa vị doanh nghiệp để giải quyết các khó khăn, vượt qua thách thức.

Thủ tướng làm việc với đại diện các DNNN

Gần 680 doanh nghiệp nhà nước nhưng nắm một lượng tài sản rất lớn, tới hơn 3,8 triệu tỷ đồng.

Bài học khủng hoảng của kỳ lân EdTech đắt giá nhất thế giới

Bài học của Byju's - kỳ lân công nghệ giáo dục (EdTech), nhiều khả năng sẽ được đưa vào sách dạy kinh doanh. Nguy cơ thất bại của Byju's không liên quan đến sản phẩm cốt lõi mà bắt nguồn từ định hướng quản lý kinh doanh của đội ngũ lãnh đạo.

VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ: Thương hiệu Việt lan tỏa thế giới

Cổ phiếu VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ và thu hút mạnh mẽ dư luận thế giới. Thương hiệu Việt lần đầu tiên lan tỏa rộng rãi trên trường quốc tế và có thể đã có ảnh hưởng tích cực tới doanh nhân Việt.

Chủ đầu tư chung cư mini cháy bán hết nhà, rời đi 8 năm trước, ai gánh trách nhiệm?

Hơn 30 người tử vong sau vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) gây chấn động. Ai đã xây dựng chung cư này, quá trình cấp phép và phòng cháy ra sao, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm gì?

Hỗ trợ kinh tế: Chính phủ thực hiện linh hoạt các chính sách tài khóa, tiền tệ

Trong năm 2023, Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách tài khóa và tiền tệ nhằm tăng cung tiền với mục tiêu hỗ trợ nền kinh tế phát triển mạnh trở lại.

Bản tin kinh tế 13/9: Các bộ họp khẩn vụ cháy chung cư mini; bán vé máy bay Tết

Các bộ họp khẩn sau vụ cháy chung cư mini; Ủy ban Chứng khoán nói về việc cấm dùng robot đặt lệnh; hàng không mở bán vé Tết Nguyên đán; nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm gần 10%... là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong ngày.

Đáng chú ý

Xuất khẩu sầu riêng: Xây dựng thương hiệu để tăng sức cạnh tranh

Để tăng sức cạnh tranh đòi hỏi nông dân, doanh nghiệp và nhà quản lý phải có sự hợp tác nhằm chuẩn hóa quy trình sản xuất, hỗ trợ nhau cùng xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam.

Đề xuất miễn các loại thuế về đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất

Ngoài các quy định cụ thể về đối tượng được hỗ trợ đất và chuyển mục đích sử dụng đất, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng đề xuất miễn các loại thuế về đất cho đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất.

Nghiên cứu 'năng lượng của tương lai' thay cho than cốc, xăng dầu

Với việc sử dụng năng lượng hydrogen thì than cốc, xăng dầu có thể được thay thế để giảm phát thải CO2

Tín dụng chính sách xã hội giúp đồng bào dân tộc thoát nghèo

Các chương trình tín dụng chính sách được triển khai có hiệu quả, đặc biệt ưu tiên tập trung cho miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo… góp phần thúc đầy nền kinh tế nhiều thành phần từng bước phát triển.

Doanh nghiệp đau đầu, hàng tồn chất như núi do 'chỉ rẽ phải, không được rẽ trái'

“Năm 2016-2017, khi chúng tôi khảo sát đầu tư thì con đường này cho phép xe trọng tải 10 tấn trên trục đi qua. Nhưng hơn một tháng nay, chính quyền đã cắm biển tạm thời chỉ cho xe trọng tải 10 tấn".

Đồng Tháp: Mô hình ‘Cây xoài nhà tôi’ được kích hoạt trên nền tảng số

Đổi mới để bứt phá, Đồng Tháp đã bắt tay cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Tiktok đẩy mạnh quảng bá du lịch nông thôn và sản phẩm OCOP địa phương trên nền tảng số.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác hướng tới tăng trưởng xanh

Nhật Bản có thế mạnh như chuyển đổi số, nông nghiệp xanh, tăng trưởng xanh... Mối quan hệ hợp tác song phương giữa Nhật Bản - Việt Nam sẽ tạo ra nhiều không gian hợp tác trong các lĩnh vực hai bên có nhu cầu.

Loạt giải pháp hiện thực hóa chiến lược tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Cắt giảm thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư kinh doanh, tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho cả nhà đầu tư nước ngoài và trong nước… là một trong số giải pháp sắp tới để thu hút đầu tư cho các dự án về tăng trưởng xanh ở Việt Nam.

Bản tin kinh tế 12/9: Bán gần 1 triệu tấn gạo; đẩy mạnh xuất khẩu rau quả

Việt Nam bán gần 1 triệu tấn gạo; đẩy mạnh xuất khẩu rau quả cuối năm; nhiều hợp tác về tài chính, hàng không giữa doanh nghiệp Việt - Mỹ... là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong ngày.

Nâng tầm quan hệ Việt - Mỹ, thu hút các tập đoàn lớn: Cần thay đổi cốt yếu

Điều quan trọng là môi trường kinh doanh cần kịp thay đổi để thu hút được những doanh nghiệp lớn đến từ Mỹ.