ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

Ăn thịt chó bị đánh bả, 8 người phải nhập viện

Sau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.

15 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn sữa chua tại trường

Sau khi ăn sữa chua, 15 học sinh tiểu học tại Quảng Nam xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Các tác nhân hàng đầu gây ra hàng triệu ca bệnh liên quan thực phẩm

Trên toàn cầu, hằng năm có khoảng 600 triệu người bị bệnh lây qua thực phẩm, 420.000 ca tử vong.

Bản tin cuối ngày 11/10: Đề nghị dừng hoạt động căng tin Trường THPT Lê Quý Đôn

Bản tin cuối ngày 11/10: Đề nghị tạm dừng hoạt động căng tin Trường THPT Lê Quý Đôn; Ukraine mất một nửa thành phố chiến lược ở Donetsk; Tổng thống Putin xác nhận điểm chung giữa Nga và Iran

Đề nghị tạm dừng hoạt động căng tin Trường THPT Lê Quý Đôn

Sau khi xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM), Cục An toàn thực phẩm đề nghị tạm ngưng hoạt động căng tin trường này

5 học sinh THPT tại TPHCM nhập viện, nghi ngờ ngộ độc

Một số học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) nhập viện trong tình trạng nôn ói ra nhiều đồ đã ăn vào buổi trưa, đau bụng. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Hiệu trưởng lên tiếng vụ 40 học sinh, sinh viên nhập viện sau bữa tối

Ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai đã chỉ đạo dừng hoạt động bếp ăn, tập trung chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

40 học sinh, sinh viên nhập viện sau bữa tối tại căng tin trường

Các học sinh, sinh viên nhập viện kèm triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, đau đầu sau khi ăn tối tại căng tin của trường.

Quy trình giải mã tìm 'thủ phạm' gây ngộ độc thực phẩm

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (thuộc Bộ Y tế) là nơi có nhiệm vụ tìm ra "thủ phạm" gây ngộ độc thực phẩm. Quy trình này đang được thực hiện thế nào?

Nguyên nhân món bánh mì dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc

Phần nhân của món bánh mì rất đa dạng gồm nhiều nguyên liệu dễ nhiễm khuẩn khi chế biến, bảo quản, đặc biệt là pate.

Xử nặng, đánh vào túi tiền người bán thức ăn đường phố có giảm nguy cơ ngộ độc?

Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm do thức ăn đường phố, có ý kiến ủng hộ "phải đánh vào túi tiền, phạt thật mạnh cơ sở không đảm bảo" nhưng lại có ý kiến phản biện rằng đây không phải là giải pháp cốt lõi.

Số học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Kiên Giang đã tăng lên 23 em

Nhiều học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đồng loạt xuất hiện triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

21 học sinh nghi ngộ độc trà sữa: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế Gia Lai tạm đình chỉ hoạt động tiệm trà sữa nghi ngờ gây ngộ độc khiến 21 cháu học sinh bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn.

Tìm ra nguyên nhân 149 người ở Đồng Tháp ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Sở Y tế Đồng Tháp cho biết nguyên nhân khiến 149 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Hồng Ngọc 12 là do pate gan bị nhiễm khuẩn salmonella.

Mẫu rau trong bánh mì ở Nha Trang dương tính thế nào với dư lượng thuốc trừ sâu?

Kết quả xét nghiệm nhanh mẫu rau của các tiệm bánh mì ở Nha Trang cho thấy 11 mẫu dương tính dư lượng thuốc trừ sâu, 6 mẫu khác phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nói về suất ăn giá 18-20 nghìn đồng

Một số cơ sở cung cấp suất ăn sẵn tại TPHCM đưa ra giá thật thấp để cạnh tranh, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn từ nguồn thực phẩm giá rẻ, không nguồn gốc.

Gần 50 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Mũi Né

48 du khách trong đoàn 182 người đến du lịch Mũi Né, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) phải nhập viện điều trị, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hơn 60 công nhân nhập viện nghi ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Bình Phước điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam khiến hơn 60 công nhân nhập viện.

Hơn 120 công nhân ở Hải Phòng đã ăn gì trước khi nhập viện cấp cứu?

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc ở nhà máy đóng tàu Sông Cấm khiến 127 người vào viện, 51 người phải theo dõi.

Nhập viện cấp cứu sau khi ăn phở ngoài quán

Sau khi ăn phở ngoài quán khoảng 6 giờ, nam sinh 17 tuổi có triệu chứng bất thường, sốt cao, đại tiện phân lỏng liên tục. Hai ngày sau, người nhà phải đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu.