ngộ độc thực phẩm

Cập nhập tin tức ngộ độc thực phẩm

Người dân không nên dùng củ, quả lạ tránh ngộ độc thực phẩm

Một số loại củ chỉ dùng để ngâm rượu, chữa bệnh nhưng người dân lại nấu canh, cháo để ăn dẫn tới ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu.

91 người ngộ độc, Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ quán bánh mì Phượng

Sở Y tế Quảng Nam cần chỉ đạo tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.

Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: Số bệnh nhân đã lên hơn 90 người

Tổng số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã tăng lên 91 người, trong đó có 23 người nước ngoài.

Hơn 30 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An

Sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An, 31 người (trong đó có cả du khách) đã bị ngộ độc thực phẩm.

Hàng loạt người ngộ độc do ăn bún ở Điện Biên, chuyên gia cảnh báo

Trong hai ngày 8-9/9, trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các bác sĩ ghi nhận khoảng gần 30 người ngộ độc, đều liên quan tới ăn bún.

Bản tin chiều 9/9: 15 người nhập viện sau ăn sáng: Tạm dừng cơ sở sản xuất bún

Bản tin chiều 9/9: 15 người nhập viện sau ăn sáng: Tạm dừng cơ sở sản xuất bún, Bé trai 10 tuổi nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ sắc nhọn, Bắt kẻ chủ mưu trong tổ chức lừa đảo bán ‘dự án ma’ ở Đồng Nai

Ba thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất

Ngộ độc thực phẩm có thể do hóa chất, vi sinh vật gây ra, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn Salmonella, E.Coli và Bacillus.

Vì sao người dân không tự ý sử dụng bột màu thực phẩm?

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Bệnh viện Bạch Mai, khi sử dụng bột màu thực phẩm cần tuân thủ hàm lượng theo tiêu chuẩn. Đặc biệt, người dân không tự dùng khi chế biến món ăn.

Cảnh giác với giò chả siêu rẻ tràn lan trên 'chợ mạng'

Trong khi giá thịt lợn đang tăng cao, nhiều bà nội trợ bất ngờ với giò chả trên “chợ mạng” có giá siêu rẻ và được giới thiệu là hàng số lượng lớn, đặc sản.

Mối nguy hiểm từ các loại thực phẩm đóng hộp tự chế biến

Để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, người dân nên hạn chế tiêu thụ các thức ăn được chế biến bằng cách ủ, ngâm muối, các loại đồ hộp đóng kín tự làm, không được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cẩn trọng với phẩm màu không rõ nguồn gốc

Ngộ độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Hai bố con nhập viện sau khi ăn canh gà nấm

Sáng 11/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) vừa chuyển 2 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn nấm lên tuyến tỉnh do tình trạng nặng.

8 người ngộ độc do ăn hoa chuông xào trứng

Trong bữa cơm, 8 người cùng ăn món hoa chuông xào với trứng, sau đó, tất cả đều nhập viện.

Nam thanh niên suy đa tạng sau khi ăn xôi

Sau khi ăn xôi lấy màu từ cây cỏ, 4 người trong một nhà ở Lạng Sơn có biểu hiện ngộ độc. Hai người nặng hơn phải nhập viện điều trị, trong đó cậu con trai 24 tuổi có biểu hiện suy đa tạng, suy hô hấp nhanh.

11 người nhập viện sau khi dự đám tang ở Sapa

Sau đám tang, 11 người có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phải nhập viện điều trị.

Bản tin cuối ngày 3/8: Á hậu Đào Hiền bị chỉ trích vì phát ngôn 'vạ miệng'

Bản tin Podcast cuối ngày 3/8 gồm các tin chính sau: Nữ đại gia ở Hà Nội 'ngã ngửa' vì chiêu lừa cao tay của cháu rể. Thêm một người nguy kịch, nhập viện khẩn vì món 'vạn người mê'. Á hậu Đào Hiền bị chỉ trích thiếu khiêm tốn vì phát ngôn 'vạ miệng'.

11 trẻ bị ngộ độc sau khi ăn cùng một loại quả

Liên tiếp trong hai ngày 31/7 và 1/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn đã tiếp nhận 11 trẻ từ 3 đến 12 tuổi bị ngộ độc do ăn quả lạ.

Ăn cá muối ủ chua, 3 người ở Quảng Nam nhập viện

Sau khi ăn cá muối ủ chua, 3 người trú tại Quảng Nam đều xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

Có thể diệt vi khuẩn trong món gỏi bằng chanh, dấm?

Theo lời giới thiệu của nhiều TikToker, thực phẩm có thể được làm “chín” nhờ chanh, dấm hay các loại nước sốt cay. Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định cách làm này không thể diệt vi khuẩn, vi trùng trong thực phẩm.

Chiếc bánh tẻ suýt đoạt mạng người phụ nữ đi chăm cháu ở viện

Bốn giờ sau khi ăn bánh tẻ con trai mua cho, người phụ nữ rơi vào tình trạng mệt lả, lơ mơ, da tím tái, tụt huyết áp, phải cấp cứu ngay.