quân đội

Cập nhập tin tức quân đội

Trung Quốc vừa tung ra những video ghi lại hình ảnh tập luyện của một lữ đoàn thuộc quân đội nước này trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ở độ cao 5.600m tại Tây Tạng.

Sứ mệnh khó khăn của quân đội Liên Xô ở Afghanistan

Tháng 9/1979, nhà lãnh đạo Afghanistan Taraki bị sát hại. Quyền hành lọt vào tay Hafizullah Amin, Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao.

Đội tuyển quân đội đến Nga tranh tài hội thao quốc tế

Đoàn Việt Nam tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) 2020 đã đến sân bay Sheremetyevo ở Moscow (Nga).

Sức mạnh chiến đấu của quân đội Hàn Quốc

Thực hiện Đề án cải cách từ tháng 11/2005, đến nay, quân đội Hàn Quốc đang dần tiến tới mục tiêu có cơ cấu hợp lý, tinh nhuệ, hiệu quả, trang bị hiện đại, khả năng chiến đấu cao.

Chiến lược tạo nên sức mạnh của quân đội Triều Tiên

Quân đội nhân dân Triều Tiên thành lập ngày 8/2/1948, tiền thân là đội du kích kháng Nhật ra đời từ trước Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Bộ đội biên phòng ngăn chặn hơn 16.000 người vượt biên trái phép

Từ đầu năm đến nay, các chốt chặn dọc biên giới của bộ đội biên phòng đã ngăn chặn trên 16.000 người xuất nhập cảnh trái phép.

Ý định đằng sau việc mở rộng lực lượng đổ bộ của Trung Quốc

Trung Quốc vừa hạ thuỷ các tàu đổ bộ tấn công mới và tăng cường sức mạnh hải quân. Mục tiêu là thể hiện sức mạnh xa bờ, thách thức Mỹ ở ngoài biên giới châu Á.

Phòng ngừa hoạt động cài cắm, phá hoại nội bộ

Đại tướng Lương Cường yêu cầu Cục Bảo vệ an ninh Quân đội tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động cài cắm, móc nối, thu thập tình báo, phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch.

Biểu tượng sức mạnh của quân đội Mỹ

Tàu sân bay (TSB) là biểu tượng sức mạnh chiến đấu của hải quân và quân đội Mỹ nói chung.

Chiến dịch tấn công thần tốc gây sửng sốt trong Thế chiến 2

Ngày 8/5/1945, chiến dịch đánh chiếm Berlin của Hồng quân Liên Xô kết thúc thắng lợi. Nước Đức phát xít kí công ước đầu hàng vô điều kiện.

TQ tăng chi tiêu quốc phòng dè dặt hiếm thấy

Năm nay, chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc tăng 6,6%, mức tăng chậm nhất kể từ năm 1991.

Bộ Nội vụ giải thích lý do công an, quân đội nghỉ hưu sớm, lương hưu cao

Bảng lương hiện hành của công an, quân đội được thiết kế riêng và cao hơn công chức là phù hợp với đặc điểm lao động và xu hướng của nhiều nước trên thế giới.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự quân đội, công an

Tòa án Quân sự Quân khu 9, Quân khu 2, Công an TP Hà Nội, Công an các tỉnh Thừa Thiên Huế, Bắc Giang vừa tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Chân dung những nhà cầm quân kiệt xuất của Liên Xô

Chiến thắng của Liên Xô trước chủ nghĩa phát xít có được là nhờ lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu, lao động dũng cảm, kiên cường của người dân và binh lính Hồng quân.

Thủ tướng thăm lực lượng nòng cốt bảo vệ không phận, mặt đất, biển đảo

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không-Không quân (PKKQ) nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020). 

Xem tiêm kích Nga hộ tống 'diều hâu' Bỉ

Hai chiếc tiêm kích Su-27 của Nga đã ngăn chặn và hộ tống một máy bay chiến đấu F-16 của Bỉ ra khỏi biên giới Nga trên biển Baltic – Sputnik trích lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 25/4.

 

Ông Trump ra lệnh "bắn hạ và tiêu diệt" tàu chiến Iran

Theo RT, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã ra lệnh cho Hải quân Mỹ “bắn hạ và tiêu diệt” các pháo hạm của Iran nếu chúng quấy rối tàu chiến của Mỹ. 

Iran tuyên bố phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ

Một vệ tinh của quân đội Iran đã được phóng lên vũ trụ bởi binh chủng không quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) hôm 22/4. Đây là vệ tinh quân sự đầu tiên của nước này.

Tiêm kích Nga ngăn chặn máy bay Mỹ trên Địa Trung Hải

Một chiến đấu cơ Nga đã tiếp cận một máy bay của Hải quân Mỹ trên Địa Trung Hải hôm 19/4. Cả hai chính phủ đã xác nhận việc này, song tường thuật khác nhau.

Mỹ chặn hai máy bay trinh thám Nga gần Alaska

Không quân Mỹ cho biết đã ngăn chặn 2 máy bay trinh sát của Nga bay vào “vùng nhận dạng phòng không” của Mỹ ngoài khơi Alaska. Moscow cho biết đây là chuyến bay tập huấn và các máy bay không hề tiếp cận không phận Mỹ.