Bảo vệ trẻ em trên mạng

Cập nhập tin tức Bảo vệ trẻ em trên mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT tăng cường các biện pháp bảo vệ người dân, bảo đảm an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng, tạo lập niềm tin số cho người dân.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

“Quy tắc 3T” giúp cha mẹ cải thiện tình trạng trẻ nghiện game

Theo các chuyên gia Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, tấm gương đầu tiên, tăng thời gian bên con và hoạt động thể chất, thảo luận cùng con là 3 quy tắc giúp cha mẹ ngăn ngừa, cải thiện tình trạng trẻ nghiện game.

Trẻ nghiện game, cha mẹ không thể chỉ dùng mỗi công nghệ để giải quyết

Theo nghiên cứu của CyberPurify, tình trạng trẻ nghiện game online khá phổ biến là vấn đề phức tạp. Đặc biệt, vấn nạn này không bao giờ có thể được giải quyết chỉ bằng cách sử dụng công nghệ.

Trẻ mắc hội chứng TIC, chuyên gia chỉ cách ngăn ngừa

Môi trường Internet mang lại nhiều lợi ích và cơ hội, song cũng đưa đến nhiều cạm bẫy khó lường với nhóm đối tượng trẻ em - vốn chưa có đầy đủ nhận thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Cha mẹ hãy học cách bảo vệ con trước thông tin độc hại, lừa đảo trên mạng

Môi trường Internet mang lại nhiều lợi ích và cơ hội, song cũng đưa đến nhiều cạm bẫy khó lường với nhóm đối tượng trẻ em - vốn chưa có đầy đủ nhận thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

“Xin đừng xoáy thêm vào nỗi đau của những người trong cuộc”

Việc chia sẻ video và thư tuyệt mệnh trên mạng theo các chuyên gia truyền thông là hành động vô cảm, câu like và view bất chấp. 

Yêu cầu các mạng xã hội, trang tin điện tử gỡ video và thư tuyệt mệnh của nam sinh tự vẫn

Lãnh đạo Cục PTTH và TTĐT (Bộ TT&TT) cho biết, đã gửi yêu cầu đến các nền tảng mạng xã hội, trang thông tin điện tử dừng đăng tải, đồng thời rà soát và gỡ video, thư tuyệt mệnh của nam sinh.

 

Làm gì để chặn con cái truy cập nội dung khiêu dâm?

Trẻ vị thành niên tò mò về vấn đề giới tính là bình thường, cha mẹ cần chuẩn bị kiến thức giúp con cái đi đúng hướng trong giai đoạn này.

CyberKid Vietnam thu hút sự tham gia của mạng lưới hơn 300 tình nguyện viên

CyberKid Vietnam vừa giành chiến thắng hạng mục Tác động Xã hội - khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong khuôn khổ giải thưởng Customer Success Awards 2021.

Đầy nguy hiểm khi khoe con trên mạng

Cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ trước khi chia sẻ bất kỳ điều gì về con cái lên mạng xã hội, bởi nó có thể gây ra nguy hiểm cho con cái sau này.

Hà Nội: Trang bị kỹ năng để học sinh, sinh viên biết tự bảo vệ an toàn trên không gian mạng

Trang bị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội nhận thức về các nguy cơ, rủi ro trên không gian mạng, kỹ năng tự bảo vệ cũng như hướng dẫn khi gặp các vấn đề trong quá trình tương tác trên không gian mạng. 

Những kỹ năng số cha mẹ cần trang bị để trẻ tự bảo vệ mình trên mạng

Trước những thông tin xấu, tình huống nguy hại trên Internet, các bậc phụ huynh Việt Nam thường có xu hướng tách biệt con khỏi sự nguy hiểm mà quên đi việc trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng cần có để tự bảo vệ mình trên mạng.

Muốn con an toàn trên mạng, cha mẹ Việt cần dạy trẻ biết trách nhiệm khi dùng Internet

Theo các chuyên gia, kiểm soát không phải là một giải pháp duy nhất để giữ an toàn cho trẻ trên môi trượng mạng. Điều quan trọng là cần cho trẻ biết những mối nguy hiểm trên Internet và khuyến khích hành vi sử dụng mạng có trách nhiệm.

Trẻ em bị bắt nạt trên mạng: Nhiều cha mẹ còn xem nhẹ

Nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa nhận diện được dấu hiệu cũng như mối nguy khi con em mình có thể thành nạn nhân của bắt nạt trên mạng khi Internet, mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến.

Chuyên gia bảo mật: Đầy nguy hiểm khi trẻ lên mạng, phụ huynh cần có biện pháp bảo vệ

Đa phần phụ huynh không có thời gian nên giao các thiết bị công nghệ để cho con mình chơi một cách tự do, đây là một điều vô cùng nguy hiểm.

Trẻ em không có khả năng nhận biết và phản ứng trước những mối nguy hiểm trên mạng

Theo các chuyên gia, rất nhiều trường hợp trẻ bị bắt nạt, đe dọa, dụ dỗ trên nền tảng mạng xã hội nhưng hầu như các em không có khả năng nhận biết và phản ứng tốt trước những sự vụ này.

Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng sắp được ban hành

Bộ quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên mạng sẽ được ban hành trong quý IV. Đây là giải pháp xử lý việc xuất hiện các nhóm trên mạng xã hội có đa số thành viên là trẻ em, nhưng chia sẻ nhiều nội dung độc hại.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.