bảo vệ trẻ em trên mạng

Cập nhập tin tức bảo vệ trẻ em trên mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên mạng

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, ông Ngô Tuấn Anh cho biết, phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên mạng là một nội dung trọng tâm của Câu lạc bộ thời gian tới.

Cha mẹ cần dạy cho con kỹ năng tự bảo vệ mình trên Internet

Cha mẹ cần hướng dẫn để con không truy cập vào các đường link không rõ nguồn gốc, không tham gia vào các hội nhóm trên mạng nếu không có sự giám sát.

Cục An toàn thông tin khuyến nghị ‘nguyên tắc 4T’ giúp trẻ an toàn trên mạng

Để giúp trẻ em an toàn trên mạng, đồng thời giảm thiểu các rủi ro từ các công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tác động đến trẻ, Cục An toàn thông khuyến nghị ‘nguyên tắc 4T’ gồm tuân thủ, thông minh, thận trọng và tử tế.

5 nguy cơ, mối đe dọa lớn cho trẻ em trên không gian mạng

Tiếp cận với những nội dung độc hại làm lệch lạc suy nghĩ, lối sống, sự phát triển... là một trong 5 nguy cơ, mối đe doạ lớn cho trẻ em trên không gian mạng.

Lừa đảo, bắt nạt trên mạng xảy ra với cả trẻ em ở thành thị và nông thôn

Với sự phổ biến của Internet, mạng xã hội đến cả vùng nông thôn, các chuyên gia đều cho rằng, trẻ em ở nông thôn, vùng xa cũng đang phải đối mặt với những rủi ro trên mạng - bị lừa đảo, bắt nạt như trẻ ở thành phố.

‘Hỗ trợ trẻ em cai nghiện Internet vô cùng khó khăn’

Theo đại diện Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH), phân tích các ca cụ thể cho thấy, nếu không may trẻ nghiện Internet thì việc hỗ trợ trẻ cai nghiện vô cùng khó khăn. Do đó, các gia đình cần chú trọng phòng ngừa để trẻ không rơi vào tình trạng nghiện Internet.

Sẽ lập liên minh các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và World Vision đang xúc tiến việc thành lập 1 liên minh hay câu lạc bộ các đơn vị cung cấp giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên không gian mạng.

Tìm kiếm các giải pháp tốt giúp bảo vệ trẻ em trên mạng

Từ nay đến ngày 10/6, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm, dịch vụ bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng yêu cầu phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT tăng cường các biện pháp bảo vệ người dân, bảo đảm an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng, tạo lập niềm tin số cho người dân.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

“Quy tắc 3T” giúp cha mẹ cải thiện tình trạng trẻ nghiện game

Theo các chuyên gia Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, tấm gương đầu tiên, tăng thời gian bên con và hoạt động thể chất, thảo luận cùng con là 3 quy tắc giúp cha mẹ ngăn ngừa, cải thiện tình trạng trẻ nghiện game.

Trẻ nghiện game, cha mẹ không thể chỉ dùng mỗi công nghệ để giải quyết

Theo nghiên cứu của CyberPurify, tình trạng trẻ nghiện game online khá phổ biến là vấn đề phức tạp. Đặc biệt, vấn nạn này không bao giờ có thể được giải quyết chỉ bằng cách sử dụng công nghệ.

Cha mẹ hãy học cách bảo vệ con trước thông tin độc hại, lừa đảo trên mạng

Môi trường Internet mang lại nhiều lợi ích và cơ hội, song cũng đưa đến nhiều cạm bẫy khó lường với nhóm đối tượng trẻ em - vốn chưa có đầy đủ nhận thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

“Xin đừng xoáy thêm vào nỗi đau của những người trong cuộc”

Việc chia sẻ video và thư tuyệt mệnh trên mạng theo các chuyên gia truyền thông là hành động vô cảm, câu like và view bất chấp. 

Yêu cầu các mạng xã hội, trang tin điện tử gỡ video và thư tuyệt mệnh của nam sinh tự vẫn

Lãnh đạo Cục PTTH và TTĐT (Bộ TT&TT) cho biết, đã gửi yêu cầu đến các nền tảng mạng xã hội, trang thông tin điện tử dừng đăng tải, đồng thời rà soát và gỡ video, thư tuyệt mệnh của nam sinh.

 

Làm gì để chặn con cái truy cập nội dung khiêu dâm?

Trẻ vị thành niên tò mò về vấn đề giới tính là bình thường, cha mẹ cần chuẩn bị kiến thức giúp con cái đi đúng hướng trong giai đoạn này.

CyberKid Vietnam thu hút sự tham gia của mạng lưới hơn 300 tình nguyện viên

CyberKid Vietnam vừa giành chiến thắng hạng mục Tác động Xã hội - khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong khuôn khổ giải thưởng Customer Success Awards 2021.

Đầy nguy hiểm khi khoe con trên mạng

Cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ trước khi chia sẻ bất kỳ điều gì về con cái lên mạng xã hội, bởi nó có thể gây ra nguy hiểm cho con cái sau này.

Hà Nội: Trang bị kỹ năng để học sinh, sinh viên biết tự bảo vệ an toàn trên không gian mạng

Trang bị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội nhận thức về các nguy cơ, rủi ro trên không gian mạng, kỹ năng tự bảo vệ cũng như hướng dẫn khi gặp các vấn đề trong quá trình tương tác trên không gian mạng.