chuyển đổi số quốc gia

Cập nhập tin tức chuyển đổi số quốc gia

2 địa phương cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4

Từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế thí điểm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID cho người dân có tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Thủ tướng ban hành kế hoạch năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Kế hoạch hoạt động năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số nhằm thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia theo hướng hiệu quả, thiết thực, đóng góp tích cực và tạo bứt phá phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Công bố kết quả vòng cuối cuộc thi kiến thức trực tuyến Violympic vào tuần sau

Kết quả vòng quốc gia cuộc thi kiến thức qua mạng Internet Violympic năm học 2023 – 2024 dành cho học sinh trên cả nước sẽ được công bố trong tuần cuối tháng 4. Dự kiến lễ trao giải cuộc thi này sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tại Hà Nội.

Chuyển đổi số Đài PTTH Hà Nội là việc 'không thể không làm'

Cho biết Đài Phát thanh truyền hình (PTTH) Hà Nội chuyển đổi số trong tình thế ‘không thể không làm’, ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc cơ quan này nhấn mạnh đây là sự chuyển đổi toàn diện từ tư duy đến kỹ năng của cả bộ máy gần 700 nhân sự.

'Ngành TT&TT phải chuyển đổi số chính mình trước'

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, toàn ngành TT&TT phải chuyển đổi số chính mình trước, sau đó mới là hạt nhân để chuyển đổi số các ngành, địa phương và doanh nghiệp khác.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2024 đặt trọng tâm thúc đẩy kinh tế số

Tiếp tục duy trì 5 hạng mục, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2024 hưởng ứng định hướng thúc đẩy phát triển kinh tế số với 4 trụ cột của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số.

Công bố xếp hạng chuyển đổi số của các bộ, tỉnh trong tháng 8

Hoạt động lấy số liệu phục vụ đánh giá mức độ chuyển đổi số - DTI năm 2023 vừa được Bộ TT&TT khởi động. Kết quả đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số của các bộ, tỉnh dự kiến được công bố vào tháng 8.

Đánh giá chất lượng các hệ thống cung cấp dịch vụ công online trước ngày 30/6

Việc tổ chức đánh giá chất lượng các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ cung cấp dịch vụ công online của các bộ, ngành, địa phương dự kiến sẽ được Bộ TT&TT thực hiện từ ngày 5/4 đến hết tháng 6/2024.

Chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ

Nhấn mạnh chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương đồng lòng, phối hợp đồng bộ trong triển khai công tác này.

Đưa Việt Nam vào top 8 toàn cầu về tỷ lệ sử dụng địa chỉ Internet IPv6

Tỷ lệ sử dụng địa chỉ Internet IPv6 của Việt Nam đến hết năm 2023 là 59%. Mục tiêu của năm nay là đưa tỷ lệ này đạt từ 65% đến 80% để Việt Nam vào top 8 toàn cầu về sử dụng IPv6.

Mở chuyên ngành mới về game, PTIT tiếp tục đáp ứng nhu cầu nhân lực TT&TT

Chuyên ngành mới ‘Thiết kế và phát triển game’ năm nay sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tuyển lứa sinh viên đầu tiên. Từ khi về Bộ TT&TT, PTIT đã mở mới 16 ngành, chương trình đáp ứng nhu cầu nhân lực TT&TT.

Đề xuất có chế tài xử lý người dùng dịch vụ bưu chính khi ‘bom hàng’

Từ thực tế cung cấp dịch vụ, đại diện Công ty Bamboship đề xuất Luật Bưu chính sửa đổi sẽ bổ sung quy định về chế tài xử lý những người dùng dịch vụ bưu chính khi có các hành vi như đặt hàng ảo hay ‘bom hàng’.

Nuôi dưỡng khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cần có khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số, về TT&TT, khát vọng về đại học trăm năm và nhiều trăm năm.

Giá cước dịch vụ dữ liệu di động của Việt Nam đang ở mức rất thấp

Trả lời kiến nghị của cử tri Bình Thuận, Bộ TT&TT cho biết, theo thống kê của tổ chức quốc tế, giá cước dịch vụ dữ liệu di động của Việt Nam đang ở mức rất thấp so với các nước trên thế giới và trong khu vực.

Chuyển đổi số mở ra cơ hội cho thanh niên Việt bứt phá, tạo những giá trị mới

Theo ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ thuộc Trung ương Đoàn, chuyển đổi số là thách thức song cũng là cơ hội rộng mở để thanh niên đi nhanh hơn, bứt phá, tạo ra những giá trị mới.

Website cơ quan nhà nước phải kết nối hệ thống giám sát, đo lường EMC

Kết nối toàn diện với hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ Chính phủ số (hệ thống EMC) là một trong những yêu cầu bắt buộc với các cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Bộ TT&TT ra khung tiêu chí về chuyển đổi số cấp huyện, xã trong quý II

‘Khung tiêu chí và phương pháp đánh giá, xét công nhận mức độ chuyển đổi số cấp huyện, xã’ khi được ban hành sẽ hỗ trợ đo lường mức độ chuyển đổi số, từ đó giúp địa phương có định hướng nâng cao hiệu quả chuyển đổi số.

Làm thể chế ngành TT&TT phải luôn nhớ chữ 'Số'

Nhấn mạnh việc xây dựng thể chế ngành TT&TT hiện nay và giai đoạn tới luôn gắn với chữ 'Số', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ ra các yêu cầu quan trọng để thể chế số vận hành được. Đó là đúng, đủ, khả thi và có tính răn đe.

Trọng tâm là hướng dẫn địa phương để tạo ra kết quả thiết thực

Khẳng định trọng tâm của năm 2024 là tạo ra những kết quả thiết thực, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các cục, vụ của Bộ phải tập trung hướng dẫn để các địa phương triển khai được ngay các kế hoạch, quy hoạch của ngành.

Duy trì môi trường an toàn và tin cậy cho chuyển đổi số quốc gia

Việc hoàn thành các mục tiêu về an toàn thông tin mạng, an ninh mạng trong Quy hoạch hạ tầng TT&TT sẽ giúp tạo lập, duy trì môi trường an toàn và tin cậy cho chuyển đổi số quốc gia.