Hơn 57% trẻ TP.HCM học tiếng Anh trong trường mầm non

Ngày 12/1, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội thảo đánh giá kết quả tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh theo Thông tư 50 của Bộ GD-ĐT.

Quốc gia châu Phi thông thạo tiếng Anh top đầu thế giới

NAM PHI- Trình độ thông thạo ngôn ngữ này của Nam Phi đứng trong top 10 thế giới, cao hơn nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ.

Học sinh diễn kịch lịch sử bằng Tiếng Anh

Các học sinh đã tái hiện sự kiện lịch sử qua hình thức kịch sân khấu với màn biểu diễn bằng Tiếng Anh.

Chiến thuật giúp loạt học sinh Việt đạt điểm số tuyệt đối 9.0 IELTS

Không ít bạn trẻ Việt Nam đã đạt được mức điểm 9.0 IELTS overall - điểm số tuyệt đối của chứng chỉ này - bằng những chiến thuật của riêng mình.

Nam sinh Hà Nội chia sẻ bí quyết đạt 9.0 IELTS

Trần Khánh đạt được 9.0 IELTS, trong đó cả 3 kỹ năng Listening, Speaking và Reading đều đạt điểm tuyệt đối 9.0, còn kỹ năng Writing em đạt 8.0.

Nền tảng tiếng Anh IOE đạt giải 'Vì sự nghiệp khuyến học'

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt năm 2023 đã vinh danh những Nhân tài của đất nước trong lĩnh vực Công nghệ Số, Y dược, Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn và Tự học thành tài.

Đại học chuyển hơn 700 môn dạy bằng tiếng Anh, sinh viên lo khó ra trường

TRUNG QUỐC - Hàng nghìn sinh viên xuất sắc của Đại học Thanh Hoa lo không thể tốt nghiệp vì trường chuyển hơn 700 môn sang dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Loạt quốc gia bắt buộc môn tiếng Anh trong kỳ thi đại học

Theo truyền thống, kỳ thi tốt nghiệp trung học hay tuyển sinh đại học tại nhiều quốc gia, đặc biệt là khối Bắc Âu, thường bắt buộc Ngoại ngữ với sự lựa chọn phổ biến nhất là tiếng Anh, bên cạnh môn Toán và Ngữ văn.

Nhiều học sinh đạt điểm ngữ pháp cao nhưng không nói được tiếng Anh

Chuyên gia cho rằng học sinh Việt Nam hiện nay học tiếng Anh nhưng chưa có môi trường để giao tiếp, thực hành. Ngoài ra các bài thi, trong đó có bài thi tốt nghiệp THPT, không đánh giá kỹ năng nghe - nói nên chưa phát huy hết khả năng của người học.

Các nước đầu tư nhiều nhất cho tiếng Anh, trẻ được 'tắm' ngôn ngữ từ bé

Trải qua nhiều thập kỷ, hiện tại trên thế giới có khoảng hơn 7.000 ngôn ngữ khác nhau, trong đó, một số nước như: Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Cộng hòa Séc… vẫn coi trọng tiếng Anh.

Loạt quốc gia đề xuất loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc

Trong nhiều thập kỷ, tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình học ở đại đa số các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ngày càng nhiều đề xuất tại Bắc Âu, Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc hay Pháp kêu gọi gỡ bỏ môn học này.

Nhà sáng lập Huawei: 'Nếu không học tiếng Anh, trẻ em nông thôn mãi là nông dân'

Quan điểm của ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Huawei: “Nếu không học tiếng Anh, trẻ em nông thôn mãi là nông dân” gây nhiều tranh cãi.

Lý do trường đại học loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc

Quyết định loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc của ĐH Giao thông Tây An (Trung Quốc) được ví là bước ‘mở đường’ phục vụ cho việc cải cách hệ thống giáo dục phù hợp hơn với người học.

Trường đại học loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc vì thấy 'không thực tế'

Đại học Giao thông Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) xác nhận không yêu cầu sinh viên phải vượt qua kỳ thi tiếng Anh (CET) để xét tuyển vào trường hoặc tốt nghiệp vì thấy 'không thực tế'.

Nữ sinh lớp 11 trường Ams đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS, Kiều Hà Trang nói chưa từng “cày cuốc” vì điểm số, em xem tiếng Anh như một công cụ sử dụng trong giao tiếp và học tập. Vì thế, nữ sinh đắm chìm trong ngôn ngữ này rất tự nhiên.

Đáng chú ý

Đôi bạn thân lớp 11 ở Nghệ An cùng đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Học chung lớp, ngồi gần nhau trong suốt 2 năm THPT, Thục Anh và Anh Thơ đặt mục tiêu cùng nhau chinh phục kỳ thi IELTS. Giai đoạn nước rút, cả hai thường dành 2 – 3 tiếng mỗi ngày để luyện các kỹ năng thông qua nền tảng Google Meet.

Trình độ tiếng Anh đứng thứ 2 thế giới, người Singapore đã học như thế nào?

Singapore đứng thứ 2 thế giới (sau Hà Lan) và đứng đầu châu Á về trình độ tiếng Anh. Thành tích này nhờ vào sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm hệ thống giáo dục hiệu quả, ảnh hưởng văn hóa và các chính sách tích cực của chính phủ.

Nguyên nhân trình độ tiếng Anh của người Nhật đứng áp chót châu Á

Theo xếp hạng chỉ số thông thạo Anh ngữ của tập đoàn giáo dục quốc tế Thụy Sĩ EF Education First (EF EPI) năm 2022, Nhật Bản xếp thứ 80 trong số 111 quốc gia được đánh giá. Điều này đặt Nhật Bản dưới mức trung bình toàn cầu về trình độ tiếng Anh.

Nam sinh trường chuyên Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm tự học tại nhà đạt IELTS 7.5

Lê Anh Tuấn (SN 2005) học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) có những chia sẻ xung quanh việc luyện thi IELTS bằng cách tự học ở nhà.

Ứng dụng Betia English nhận giải công nghệ giáo dục triển vọng 2023

Trong khuôn khổ EduTech Awards 2023, ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em Betia English vinh dự nhận Giải thưởng công nghệ giáo dục triển vọng 2023.

Bí quyết giúp Edutalk thu hút học viên

Sau 7 năm hoạt động, Edutalk đã xây dựng hơn 40 cơ sở trên toàn quốc với hơn 200 giảng viên, gia sư, trở thành địa chỉ học tiếng Anh thu hút học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Học Toán Tiếng Anh Mathlish - Kiến Guru: Cùng trẻ tư duy, hội nhập thế giới

Mathlish - Kiến Guru mang đến môi trường học đa ngôn ngữ, nơi học sinh không chỉ nắm vững kiến thức môn toán, mà còn phát triển khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên và thông thạo.

Apollo English nhận hai kỷ lục cho lễ vinh danh Cambridge

Trong hơn 2.000 học sinh nhận chứng chỉ Cambridge có gần 90% em đạt điểm tuyệt đối, giúp Apollo English xác lập hai kỷ lục Việt Nam.

Trường đại học tổ chức luyện thi IELTS cho sinh viên, giảng viên

Trường ĐH Sài Gòn tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo chương trình Aptis trình độ B1, B2, C1 và đào tạo luyện thi IELTS theo yêu cầu cho sinh viên và giảng viên của nhà trường.

Ra mắt Language Hub - giải pháp công nghệ giáo dục tiếng Anh chuẩn quốc tế

Ngày 26/10/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam (Vietec) tổ chức lễ ra mắt Language Hub - giải pháp công nghệ giáo dục tiếng Anh chuẩn quốc tế.