Quốc gia bắt buộc tiếng Anh là ngôn ngữ chính, trẻ phải học từ mẫu giáo

SOLOMON- Trẻ em tại Quốc đảo Solomon bắt đầu được học kỹ năng tiếng Anh cơ bản ngay từ mẫu giáo, bắt buộc học các môn học bằng tiếng Anh từ bậc tiểu học. Mọi người dân Solomon phải có trình độ tiếng Anh cơ bản.

Điều tra bí mật: Người học trả gần 80 triệu có đề IELTS trước 1 ngày thi

TRUNG QUỐC- Tờ Xiaoxiang Morning News đã đăng tải bài viết vạch trần nghi vấn gian lận, đi sâu tìm hiểu dịch vụ mua-bán đề thi IELTS tại một số địa điểm ở quốc gia tỷ dân.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

Quốc gia hơn 125 triệu dân dùng tiếng Anh, 41% người giàu có thể nói

ẤN ĐỘ- Hầu hết công dân Ấn Độ đều nói được song hoặc đa ngữ. Trong đó, tiếng Anh được đưa vào bắt buộc trong chương trình giáo dục và được coi là ngôn ngữ của giới thượng lưu nước này.

Nữ sinh 9.0 IELTS tiết lộ bí quyết chinh phục điểm cao trong kỳ thi tiếng Anh

Nguyễn Thư Bình (lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đạt 9.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Quốc gia giảng dạy song ngữ, top đầu châu Á về trình độ tiếng Anh

Tại châu Á, năng lực thông thạo tiếng Anh của Philippines chỉ đứng sau Singapore. Di sản lịch sử và hệ thống giáo dục song ngữ là những yếu tố lý giải cho sự thành công này.

Bộ GD-ĐT cấp phép tổ chức thi IELTS tại Thái Bình, Sơn La

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại hai 2 địa điểm thuộc tỉnh Thái Bình và Sơn La.

Thí sinh Việt Nam sẽ được thi lại một kỹ năng trong bài IELTS nếu muốn

Đơn vị tổ chức bài thi IELTS cho biết tới đây, các thí sinh Việt Nam có thể thi lại một kỹ năng chưa ưng ý thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

Quốc gia thông thạo tiếng Anh top 3 thế giới, miễn phí hoàn toàn giáo dục

ÁO- Nằm ở trung tâm châu Âu, Áo nổi bật không chỉ vì phong cảnh đẹp và di sản văn hóa phong phú mà còn vì trình độ tiếng Anh người dân ở mức thông thạo hàng đầu thế giới.

Nữ sinh đạt 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên chia sẻ chiến thuật học hiệu quả

Trần An Chi (sinh năm 2010, cựu học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn, TP.HCM) đạt được 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên. Trong đó, kỹ năng Listening em đạt 9.0, Reading 8.5, Speaking 8.0 và Writing 7.0.

‘Siêu nhân’ phía sau nền tảng học tiếng Anh của tập đoàn giáo dục Atlantic

Nhờ vốn vay khởi nghiệp 1.500 USD cùng đóng góp bền bỉ 20 năm qua của một kỹ sư công nghệ thành danh ở nước ngoài, Công ty cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Tập đoàn Atlantic phát triển thành công; đột phá với phần mềm học tiếng Anh FSEL.

Thi chứng chỉ tiếng Anh PEIC vừa được Bộ GD-ĐT công nhận như thế nào?

Ngoài các chuẩn tiếng Anh quen thuộc tại Việt Nam như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ tiếng Anh PEIC sẽ được sử dụng cho các mục đích tuyển sinh và đào tạo ở đại học. Kinh phí dự thi chứng chỉ này khoảng 1,2 triệu đồng/bài thi.

Hơn 57% trẻ TP.HCM học tiếng Anh trong trường mầm non

Ngày 12/1, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội thảo đánh giá kết quả tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh theo Thông tư 50 của Bộ GD-ĐT.

Quốc gia châu Phi thông thạo tiếng Anh top đầu thế giới

NAM PHI- Trình độ thông thạo ngôn ngữ này của Nam Phi đứng trong top 10 thế giới, cao hơn nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ.

Học sinh diễn kịch lịch sử bằng Tiếng Anh

Các học sinh đã tái hiện sự kiện lịch sử qua hình thức kịch sân khấu với màn biểu diễn bằng Tiếng Anh.

Đáng chú ý

Chiến thuật giúp loạt học sinh Việt đạt điểm số tuyệt đối 9.0 IELTS

Không ít bạn trẻ Việt Nam đã đạt được mức điểm 9.0 IELTS overall - điểm số tuyệt đối của chứng chỉ này - bằng những chiến thuật của riêng mình.

Nam sinh Hà Nội chia sẻ bí quyết đạt 9.0 IELTS

Trần Khánh đạt được 9.0 IELTS, trong đó cả 3 kỹ năng Listening, Speaking và Reading đều đạt điểm tuyệt đối 9.0, còn kỹ năng Writing em đạt 8.0.

Nền tảng tiếng Anh IOE đạt giải 'Vì sự nghiệp khuyến học'

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt năm 2023 đã vinh danh những Nhân tài của đất nước trong lĩnh vực Công nghệ Số, Y dược, Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn và Tự học thành tài.

Đại học chuyển hơn 700 môn dạy bằng tiếng Anh, sinh viên lo khó ra trường

TRUNG QUỐC - Hàng nghìn sinh viên xuất sắc của Đại học Thanh Hoa lo không thể tốt nghiệp vì trường chuyển hơn 700 môn sang dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Loạt quốc gia bắt buộc môn tiếng Anh trong kỳ thi đại học

Theo truyền thống, kỳ thi tốt nghiệp trung học hay tuyển sinh đại học tại nhiều quốc gia, đặc biệt là khối Bắc Âu, thường bắt buộc Ngoại ngữ với sự lựa chọn phổ biến nhất là tiếng Anh, bên cạnh môn Toán và Ngữ văn.

Nhiều học sinh đạt điểm ngữ pháp cao nhưng không nói được tiếng Anh

Chuyên gia cho rằng học sinh Việt Nam hiện nay học tiếng Anh nhưng chưa có môi trường để giao tiếp, thực hành. Ngoài ra các bài thi, trong đó có bài thi tốt nghiệp THPT, không đánh giá kỹ năng nghe - nói nên chưa phát huy hết khả năng của người học.

Các nước đầu tư nhiều nhất cho tiếng Anh, trẻ được 'tắm' ngôn ngữ từ bé

Trải qua nhiều thập kỷ, hiện tại trên thế giới có khoảng hơn 7.000 ngôn ngữ khác nhau, trong đó, một số nước như: Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Cộng hòa Séc… vẫn coi trọng tiếng Anh.

Loạt quốc gia đề xuất loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc

Trong nhiều thập kỷ, tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình học ở đại đa số các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ngày càng nhiều đề xuất tại Bắc Âu, Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc hay Pháp kêu gọi gỡ bỏ môn học này.

Nhà sáng lập Huawei: 'Nếu không học tiếng Anh, trẻ em nông thôn mãi là nông dân'

Quan điểm của ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Huawei: “Nếu không học tiếng Anh, trẻ em nông thôn mãi là nông dân” gây nhiều tranh cãi.

Lý do trường đại học loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc

Quyết định loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc của ĐH Giao thông Tây An (Trung Quốc) được ví là bước ‘mở đường’ phục vụ cho việc cải cách hệ thống giáo dục phù hợp hơn với người học.