Tin tức 24h

Loạt quốc gia bắt buộc môn tiếng Anh trong kỳ thi đại học

Theo truyền thống, kỳ thi tốt nghiệp trung học hay tuyển sinh đại học tại nhiều quốc gia, đặc biệt là khối Bắc Âu, thường bắt buộc Ngoại ngữ với sự lựa chọn phổ biến nhất là tiếng Anh, bên cạnh môn Toán và Ngữ văn.

mobiEdu mở chiến dịch ‘Speak Now, Dám bày tỏ, tiếng Anh là chuyện nhỏ’

Từ ngày 7/12/2023, chiến dịch Speak Now của mobiEdu sẽ mang đến cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 những trải nghiệm tiếng Anh thú vị và bổ ích với giải pháp MobiEnglish.

Ứng dụng Betia English nhận giải công nghệ giáo dục triển vọng 2023

Trong khuôn khổ EduTech Awards 2023, ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em Betia English vinh dự nhận Giải thưởng công nghệ giáo dục triển vọng 2023.

Bí quyết giúp Edutalk thu hút học viên

Sau 7 năm hoạt động, Edutalk đã xây dựng hơn 40 cơ sở trên toàn quốc với hơn 200 giảng viên, gia sư, trở thành địa chỉ học tiếng Anh thu hút học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Học Toán Tiếng Anh Mathlish - Kiến Guru: Cùng trẻ tư duy, hội nhập thế giới

Mathlish - Kiến Guru mang đến môi trường học đa ngôn ngữ, nơi học sinh không chỉ nắm vững kiến thức môn toán, mà còn phát triển khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên và thông thạo.

Nhiều học sinh đạt điểm ngữ pháp cao nhưng không nói được tiếng Anh

Chuyên gia cho rằng học sinh Việt Nam hiện nay học tiếng Anh nhưng chưa có môi trường để giao tiếp, thực hành. Ngoài ra các bài thi, trong đó có bài thi tốt nghiệp THPT, không đánh giá kỹ năng nghe - nói nên chưa phát huy hết khả năng của người học.

Ra mắt Language Hub - giải pháp công nghệ giáo dục tiếng Anh chuẩn quốc tế

Ngày 26/10/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam (Vietec) tổ chức lễ ra mắt Language Hub - giải pháp công nghệ giáo dục tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Trí tuệ cảm xúc EQ và những ứng dụng trong dạy tiếng Anh

Hiện nay trí tuệ cảm xúc được ứng dụng nhiều trong giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy tiếng Anh.

Học tiếng Anh cực thích cùng MobiEnglish

MobiEnglish là nền tảng học tiếng Anh thuộc Hệ sinh thái Giáo dục số mobiEdu lấy công nghệ cùng các phương pháp dạy học ngoại ngữ tiên tiến nhất trên thế giới làm nền tảng phát triển sản phẩm.

Các nước đầu tư nhiều nhất cho tiếng Anh, trẻ được 'tắm' ngôn ngữ từ bé

Trải qua nhiều thập kỷ, hiện tại trên thế giới có khoảng hơn 7.000 ngôn ngữ khác nhau, trong đó, một số nước như: Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Cộng hòa Séc… vẫn coi trọng tiếng Anh.

MobiFone bắt tay Educa phát triển ứng dụng học tiếng Anh toàn diện

Tháng 8/2023 Trung tâm Dịch vụ số MobiFone và Công ty Cổ phần giáo dục Educa Corporation ký hợp tác chiến lược hướng đến phát triển mobiEdu thành ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả.

Loạt quốc gia đề xuất loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc

Trong nhiều thập kỷ, tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình học ở đại đa số các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ngày càng nhiều đề xuất tại Bắc Âu, Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc hay Pháp kêu gọi gỡ bỏ môn học này.

Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders đạt nút vàng Youtube

Trung tâm tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders vừa trở thành một trong số ít đơn vị đào tạo đạt nút vàng Youtube với hơn 1 triệu người đăng ký.

Nhà sáng lập Huawei: 'Nếu không học tiếng Anh, trẻ em nông thôn mãi là nông dân'

Quan điểm của ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Huawei: “Nếu không học tiếng Anh, trẻ em nông thôn mãi là nông dân” gây nhiều tranh cãi.

Lý do trường đại học loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc

Quyết định loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc của ĐH Giao thông Tây An (Trung Quốc) được ví là bước ‘mở đường’ phục vụ cho việc cải cách hệ thống giáo dục phù hợp hơn với người học.

Trường đại học loại tiếng Anh khỏi môn bắt buộc vì thấy 'không thực tế'

Đại học Giao thông Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) xác nhận không yêu cầu sinh viên phải vượt qua kỳ thi tiếng Anh (CET) để xét tuyển vào trường hoặc tốt nghiệp vì thấy 'không thực tế'.

Dạy và học tiếng Anh chuẩn quốc tế nhờ giải pháp công nghệ Language Hub

Ngày 14/09, công ty Vietec và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic ký kết hợp tác chiến lược Language Hub - giải pháp công nghệ giáo dục tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Nữ sinh lớp 11 trường Ams đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS, Kiều Hà Trang nói chưa từng “cày cuốc” vì điểm số, em xem tiếng Anh như một công cụ sử dụng trong giao tiếp và học tập. Vì thế, nữ sinh đắm chìm trong ngôn ngữ này rất tự nhiên.

Edulife - đơn vị luyện thi cấp tốc chứng chỉ tiếng Anh VSTEP, Aptis

Edulife là một trong những trung tâm ngoại ngữ chuyên ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh VSTEP, Aptis, có đội ngũ giảng viên chất lượng, không ngừng cập nhật xu hướng để mang đến những khóa học phù hợp với học viên.

Đôi bạn thân lớp 11 ở Nghệ An cùng đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Học chung lớp, ngồi gần nhau trong suốt 2 năm THPT, Thục Anh và Anh Thơ đặt mục tiêu cùng nhau chinh phục kỳ thi IELTS. Giai đoạn nước rút, cả hai thường dành 2 – 3 tiếng mỗi ngày để luyện các kỹ năng thông qua nền tảng Google Meet.

Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh, sinh viên

Xác định mục tiêu và kế hoạch học tập, lựa chọn hình thức học phù hợp, luyện tập với bộ đôi phòng luyện ảo… chính là bí quyết giúp học sinh, sinh viên tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Trình độ tiếng Anh đứng thứ 2 thế giới, người Singapore đã học như thế nào?

Singapore đứng thứ 2 thế giới (sau Hà Lan) và đứng đầu châu Á về trình độ tiếng Anh. Thành tích này nhờ vào sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm hệ thống giáo dục hiệu quả, ảnh hưởng văn hóa và các chính sách tích cực của chính phủ.

Nguyên nhân trình độ tiếng Anh của người Nhật đứng áp chót châu Á

Theo xếp hạng chỉ số thông thạo Anh ngữ của tập đoàn giáo dục quốc tế Thụy Sĩ EF Education First (EF EPI) năm 2022, Nhật Bản xếp thứ 80 trong số 111 quốc gia được đánh giá. Điều này đặt Nhật Bản dưới mức trung bình toàn cầu về trình độ tiếng Anh.

6-10 tuổi: ‘Giai đoạn vàng’ để trẻ học tiếng Anh

iSMART xây dựng chương trình học Tiếng Anh qua lăng kính môn Toán và Khoa học, đồng thời ứng dụng công nghệ trong giảng dạy; giúp kích thích tối đa sự phát triển não bộ của trẻ trong giai đoạn vàng 6-10 tuổi.

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ ngay từ lớp 1

Tận dụng tối đa lợi thế của công nghệ, tăng thời gian thực hành sau khi học lý thuyết đồng thời kết hợp các bài học STEM sẽ góp phần khơi dậy niềm hứng khởi và đam mê học tiếng Anh cho trẻ ngay từ lớp 1.