sân bay Long Thành

Cập nhập tin tức sân bay Long Thành

Chính phủ vừa có báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến của Quốc hội về Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Trong đó, Chính phủ giải trình nhiều vấn đề “nóng” được các đại biểu quốc hội thảo luận.

Từ các dự án chỉ định thầu đến sân bay Long Thành

 - Dự án sân bay Long Thành có quy mô  và vốn đặc biệt lớn nên phải hết sức thận trọng lựa chọn nhà đầu tư sao cho có năng lực tốt nhất để đảm bảo thành công cho dự án.

Vỡ nát mất an toàn, đóng đường băng, tăng delay hủy chuyển

Trong lúc hạ tầng hàng không đang quá tải thì sân bay Nội Bài sắp phải đóng cửa đường lăn S3 và hạn chế khai thác hai đường băng để sửa chữa, làm giảm số chuyến bay và tăng tình trạng chậm, hủy chuyến.

Ba ‘lô cốt’ để tới Sân bay Long Thành

 - Việc xây dựng sân bay Long Thành hiện nay đang đặt ra những câu hỏi gai góc: Dùng bao nhiêu đất? Chi bao nhiêu tiền? Ai xây dựng? Và kết quả sẽ như thế nào?

Suất đầu tư sân bay Long Thành 15 tỷ USD có cao hơn thế giới?

Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) thông tin về suất đầu tư sân bay quốc tế Long Thành trước ý kiến lo ngại sân bay này có suất đầu tư lớn hơn các sân bay hiện đại thế giới.

Sân bay Long Thành và chỉ định thầu

 - Chỉ định thầu là một trong những hình thức độc quyền, không có cạnh tranh, tạo cơ chế xin - cho, giảm hiệu quả đầu tư và chất lượng công trình. 

Đại gia sẵn sàng dốc túi tỷ USD, cửa thực sự mở hay hé tý thôi

 Không cần phải có kinh nghiệm về đầu tư, quản lý và khai thác sân bay, hay phải là đơn vị “trong ngành”, tư nhân vẫn chứng tỏ mình làm được, và làm tốt là đằng khác. Song, cửa vẫn chưa rộng mở với tư nhân đầu tư sân bay.

Đừng để sân bay Long Thành là di sản ‘bỏ thì thương, vương thì tội'

“Dự án này phải là một phần thưởng quý báu, không thể là một di sản 'bỏ thì thương, vương thì tội' trên vai các thế hệ mai sau”, ĐB Trương Trọng Nghĩa lưu ý.

Dự án sân bay Long Thành trị giá 4,8 tỷ USD

Chính phủ trình Quốc hội báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành trị giá 4,8 tỷ USD. Dự kiến, giai đoạn 1 được triển khai từ 2020 đến 2025.

Đường băng nứt vỡ, sân bay hết chỗ... tranh nhau để được bay

 Hạ tầng quá tải, cạn slot, thiếu nhân lực hàng không,... vậy nhưng hàng loạt hãng hàng không mới vẫn xếp hàng chờ được cấp phép bay chứng tỏ sức hấp dẫn của thị trường hàng không. 

Đồng Nai hoàn thành chi trả tiền bồi thường GPMB sân bay Long Thành vào Quý 2/2020

 - Về công tác chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh yêu cầu phải hoàn thành trong Quý 2/2020.

Siêu sân bay Việt Nam, chọn 'người trong nhà' hay thi tuyển người giỏi

Nhiều cơ quan muốn chỉ định Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành. Nhưng phương án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cũng được nhắc đến trong báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.

Siêu sân bay Việt Nam, vốn chưa rõ, tiền đâu chưa thấy

Tính chính xác của tổng mức đầu tư dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành chưa thể được bảo đảm tính chính xác. Nguồn vốn để thực hiện dự án cũng chưa rõ ràng.

Kiểm soát từ giai đoạn thiết kế sân bay Long Thành để không mất tiền, cán bộ

Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm tra, kiểm soát dự án sân bay Long Thành ngay từ đầu để không mất tiền của nhà nước, của xã hội, vừa không phải xử lý, mất cán bộ.

Có 37.000 tỷ, đầu 2021 dự kiến khởi công sân bay Long Thành

Theo lộ trình, nếu Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 và cuối năm nay Chính phủ phê duyệt, đầu năm 2021, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ khởi công dự án sân bay Long Thành.

Bộ trưởng GTVT: Chỉ định ACV làm sân bay Long Thành để đảm bảo an ninh, an toàn

Theo Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, việc chỉ định ACV làm sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ đảm bảo an ninh, an toàn cho các nguyên thủ, lãnh đạo sẽ tốt hơn.

Hé lộ nguồn vốn 'khủng' 4,7 tỷ USD 'rót' cho Dự án sân bay Long Thành

Tổng mức đầu tư dự kiến của Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) là hơn 111.000 tỷ đồng, tương đương hơn 4,7 tỷ USD.

Gần 111.700 tỷ khởi động xây dựng sân bay Long Thành vào năm sau

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng ký báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

11 nghìn tỷ về tài khoản, Đồng Nai tính giữ 1 năm mới làm sân bay Long Thành

Nhắc đến dự án sân bay Long Thành, Thủ tướng đề nghị tỉnh Đồng Nai rút kinh nghiệm: Đã có khoản vốn trên 11.000 tỷ đồng chuyển về tài khoản, nhưng vẫn nói để tháng 10 sang năm mới làm.

Bán khu đất vàng gần Sân bay Long Thành giá hơn 3.000 tỷ

Sau qua 3 vòng đấu giá, một doanh nghiệp đã trúng đấu giá khu đất hơn 92 ha gần dự án Sân bay Long Thành với giá 3.060 tỷ đồng.