5 tỷ đồng ủng hộ chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/11/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người khó khăn. Tại buổi lễ, chương trình nhận ủng hộ tương đương 5 tỷ đồng.

Thêm 19.000 học sinh, sinh viên Đà Nẵng tham gia BHYT

Với số lượng học sinh, sinh viên tham gia BHYT có tỷ lệ rất cao - đạt 99,99% trong năm học 2021-2022, việc chăm lo sức khỏe cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Đà Nẵng ngày càng thuận lợi.

Cảnh báo mạo danh số Tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng của cơ quan BHXH

BHXH Việt Nam cho biết, BHXH một số quận, huyện đã bị đối tượng mạo danh chỉnh sửa thông tin tổng đài liên hệ.

Trao sổ BHXH cho người tham gia tại hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình do BHXH huyện và UBND xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức, nhiều cuốn sổ BHXH đã được trao tận tay người tham gia.

Trao sổ BHXH tự nguyện cho đại diện hộ cận nghèo quận Long Biên

Ngày 24/8/2022 Giám đốc BHXH TP. Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo MTTQ quận Long Biên trao sổ BHXH tự nguyện cho 14 người đại diện hộ cận nghèo thuộc 14 phường trên địa bàn quận.

Trưởng thôn ‘đến từng ngõ, gõ từng nhà’ vận động dân tham gia BHXH

Với hình thức thức tuyên truyền “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, bà Nguyễn Thị Thu Cống vận động hàng trăm người dân tham BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Quảng Trị: Hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Trị hỗ trợ thêm mức đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người hoạt động không chuyên trách ở thôn.

Tôn vinh 87 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH

87 doanh nghiệp tiêu biểu tại 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã được BHXH Việt Nam vinh danh trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Bến Tre: Hơn 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện

Tính đến ngày 12/12/2022, trên địa bàn TP.Bến Tre có 1.044 người tham gia BHXH tự nguyện; đạt 61,24% chỉ tiêu được giao.

BHXH tỉnh Thanh Hóa nỗ lực đảm bảo quyền lợi người lao động

BHXH tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực triển khai các giải pháp hiệu quả, nhằm đảm bảo quyền lợi NLĐ, người tham gia BHXH, BHYT…

Thành người quen của cả phường nhờ nghề thu bảo hiểm xã hội

Chị Phạm Thị Minh Tâm - nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT UBND phường 8 (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) không chỉ tâm huyết vận động người dân tham gia BHXH, BHXH mà còn giải đáp thắc mắc, hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, sử dụng BHYT...

7 tháng đầu năm Quảng Nam có 1.473.435 người tham gia BHYT

Trong 7 tháng đầu năm 2023, BHXH tỉnh Quảng Nam có 1.473.435 người tham gia BHYT, tăng 13.833 người so cuối năm 2022, đạt 100.07% kế hoạch giao, tỷ lệ bao phủ BHYT 96,55%.

Khen thưởng nhà trường và giáo viên vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

Đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh khen thưởng nhà trường và các thầy cô đã có sáng kiến vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng chục triệu lượt học sinh, sinh viên được Quỹ BHYT chi trả

Thống kê cho thấy, đến nay đã có hàng chục triệu lượt học sinh, sinh viên được Quỹ BHYT chi trả kinh phí khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

BHXH Việt Nam nỗ lực vì mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội

BHXH Việt Nam nỗ lực tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách về BHXH, BHYT, ghi nhận nhiều kết quả quan trọng.

Đáng chú ý

Đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT theo quy định mới

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3452/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH các tỉnh về triển khai thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ.

BHXH Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký quy chế phối hợp

Ngày 31/7, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và BHXH Việt Nam tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2028.

Các kênh tư vấn, hỗ trợ khách hàng của BHXH Việt Nam

Để phòng tránh các hình thức giả mạo, BHXH Việt Nam lưu ý các đơn vị và người tham gia về số tổng đài và các kênh tư vấn hỗ trợ của cơ quan BHXH.

Hướng dẫn tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT

Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn tra cứu thông tin đóng BHXH tự nguyện, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hơn 1,75 triệu lượt đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VneID

Đây là thông tin từ Báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao tháng 11/2023 của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam.

BHXH tỉnh Quảng Nam hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Ngày 7-8/10, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức gian hàng "Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam - Vì lợi ích của người dân, DN khi tham gia BHXH, BHYT" hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Hơn 33 triệu người đã đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

Kết quả đó là nhờ BHXH Việt Nam đẩy mạnh triển khai rà soát, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, thực hiện số hóa hồ sơ, đơn giản hóa các TTHC, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, cá nhân, tăng cường hiệu quả quản lý của ngành.

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Ngày 24/10, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) Nhật Bản và hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam.

BHXH Hải Phòng vượt chỉ tiêu cài đặt VssID năm 2023

BHXH TP. Hải Phòng đã sớm đạt chỉ tiêu cài đặt VssID được giao năm 2023, đạt lũy kế trên 1,08 triệu người cài đặt, sử dụng; số cài đặt tăng mới là 341.020 người, đạt tỷ lệ 109,33% so với chỉ tiêu.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nỗ lực chuyển đổi số toàn diện

Ngành BHXH Việt Nam tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hướng tới xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp vì sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.