Quảng Bình: Nhiều ‘điểm sáng’ phát triển BHXH tự nguyện

Dù cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, nhưng Quảng Bình vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện cao hơn bình quân chung của cả nước.

Hơn 45.444 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Hơn 2 năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai giảm đóng vào các quỹ BHXH và chi hỗ trợ từ nguồn Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tổng kinh phí trên 45.444 tỷ đồng cho người lao động và người sử dụng lao động.

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm hướng đến đảm bảo an sinh xã hội

Đó là đề tài được thảo luận sôi nổi trong hội thảo quốc tế trực tuyến “Chuyển đổi số - Nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức.

Năm 2030 có khoảng 60% người lao động tham gia BHXH

Ngành BHXH Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu cụ thể phấn đấu đến năm 2030 đạt khoảng 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH.

ĐBQH lo người lao động tiêu hết 'của để dành' cho tương lai

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là chính sách trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, như “của để dành” cho quỹ hữu trí. Tuy nhiên, do khó khăn người lao động phải rút phần tiền này để tiêu dùng trong hiện tại.

‘Nâng chất’ hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT

Để hoàn thành mục tiêu 100% dân số tham gia BHYT, 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cần những bước đi quyết liệt hơn. Trong đó, nâng cao hiệu quả của các đại lý thu BHXH, BHYT là yêu cầu cấp thiết.

Cách nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

BHXH Việt Nam hướng dẫn người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 quy trình nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho 2 nhóm đối tượng cụ thể...

38.000 tỉ đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp sẵn sàng hỗ trợ người khó khăn vì Covid-19

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chỉ đạo các đơn vị phải khẩn trương, quyết liệt “vào cuộc”, triển khai ngay các chính sách hỗ trợ tới người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Lào Cai - tỉnh nghèo biên ải vươn mình thành ‘ngọc sáng’ vùng Tây Bắc

Sau 30 năm tái lập tỉnh, Lào Cai “thay da đổi thịt”, từ một tỉnh nghèo trở thành vùng động lực phát triển, trung tâm kết nối vùng và cả nước. Đời sống người dân ấm no đủ đầy, kinh tế phát triển nhất trong vùng Tây Bắc.

Tận dụng các nguồn ưu đãi những ngày ‘ví lép’ theo cách của Jun Phạm

Trong 30 phút livestream, Jun Phạm chia sẻ cùng fan nhiều bí quyết sống thông minh trong đại dịch như giữ nguồn năng lượng tích cực, ưu tiên mua sắm online và thanh toán qua app, tận dụng lãi suất ưu đãi từ ngân hàng khi cần vay vốn…

Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ đến 3,3 triệu đồng cho gần 13 triệu người

Trong 1,5 tháng (từ ngày 1/10), khoảng 386.000 đơn vị sử dụng lao động và gần 13 triệu người lao động  sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp; mức hỗ trợ từ 1,8 - 3,3 triệu đồng/người.

97% học sinh, sinh viên cả nước tham gia BHYT

Theo thống kê từ BHXH Việt Nam, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT liên tục tăng trưởng qua các năm, hiện đạt khoảng 97% tổng số HSSV trên cả nước.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10/2021 vào 1 kỳ

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9 và 10/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Tập trung nguồn lực hỗ trợ công nhân gặp khó khăn ở Bình Dương

Đồng hành với người lao động gặp khó khăn, tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ, nỗ lực để người lao động ổn định việc làm, nâng cao đời sống.

Hơn 18 triệu học sinh, sinh viên đang tham gia bảo hiểm y tế

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, năm học 2020-2021 toàn quốc có khoảng hơn 18 triệu học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt trên 97%, tăng 1,6% so với năm học trước.

Đáng chú ý

BHXH Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đơn giản hoá thủ tục hành chính

BHXH Việt Nam vừa triển khai đồng loạt các giải pháp ứng dụng CNTT nhằm đơn giản hoá hàng loạt dịch vụ công, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, kịp thời hỗ trợ người lao động và DN trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Bộ LĐ-TB&XH công bố 6 số điện thoại giải đáp gói hỗ trợ 26.000 tỷ

Bộ LĐ-TB&XH công bố 6 số điện thoại nhằm giải đáp phản ánh, kiến nghị của người lao động, người sử dụng lao động trong quá trình triển khai gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch

Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nỗ lực hỗ trợ các ban ngành thành phố, các bệnh viện và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 93%

Tỷ lệ bao phủ BHYT ở Tiền Giang từ 72,5% năm 2016 đã lên hơn 93% vào tháng 11/2022.

Phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người khó khăn

Sáng 23/11/2022, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”.

Điện Biên tăng cường vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

Đây là một trong những nỗ lực của BHXH tỉnh Điện Biên trong thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025.

Hạnh phúc được ‘lan tỏa những giá trị nhân văn’

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chị Nguyễn Thị Tịnh - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thạch Hạ là một trong những người phát triển được nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhiều nhất TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ở Quảng Bình

Ngày 14/12/2022, đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã trao tặng 50 tấm thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Quảng Đông (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Hòa Bình phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Hướng đến thực hiện mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, BHXH tỉnh Hòa Bình đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể.

5 tỷ đồng ủng hộ chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/11/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người khó khăn. Tại buổi lễ, chương trình nhận ủng hộ tương đương 5 tỷ đồng.