TP.HCM lý giải việc 'mua tin' để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ông Trần Quốc Trung, Phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM khẳng định, quy chế “mua tin” phòng, chống tham nhũng khó có thể bị lợi dụng để vu khống, tố cáo nặc danh.

Quy định mới của Bộ Chính trị về chống tham nhũng trong kiểm tra, thanh tra

Bộ Chính trị ban hành quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

13 người đứng đầu và cấp phó bị xử hình sự vì để xảy ra tham nhũng

Năm 2023, có 55 người đứng đầu, cấp phó bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, trong đó có 13 người bị xử hình sự, 13 người bị cách chức.

'Vì sao xử nhiều cán bộ nhưng vẫn còn nhiều vụ tham nhũng lớn?'

Ông Phan Đình Trạc đặt câu hỏi: Vì sao vừa qua chúng ta chống tham nhũng quyết liệt, xử lý nghiêm nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, cả cán bộ cấp cao, cả đương chức và nghỉ hưu, nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ án tham nhũng, tiêu cực lớn?

Đổi mới chính sách tiền lương, đảm bảo cán bộ có thu nhập hợp lý, ổn định

Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa được Chính phủ ban hành một trong những giải pháp được nêu ra là đổi mới chính sách tiền lương, đảm bảo cho cán bộ, công chức, viên chức có thu nhập hợp lý, ổn định, yên tâm công tác.

Các chính Đảng Mỹ La tinh muốn học kinh nghiệm phòng chống tham nhũng ở Việt Nam

Qua các cuộc tiếp xúc, trao đổi với Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học tại Mexico, các chính đảng đều đánh giá cao cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam và mong muốn tìm hiểu học tập kinh nghiệm.

'Chúng tôi trở thành con tin của những người không làm được việc'

"Có những người không làm được việc nhưng không dễ cho thôi giữ chức vụ hay đưa họ ra khỏi bộ máy. Chúng tôi trở thành con tin của chính những người này”, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng chia sẻ.

Cùng nhận 'quà cảm ơn' vụ Việt Á nhưng động cơ khác nhau thì bị xử lý khác nhau

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong vụ án Việt Á cùng một hành vi nhận tiền nhưng hành vi, động cơ khác nhau thì sẽ bị xử lý khác nhau.

Trung tướng Tô Ân Xô giải thích về số tiền chênh lệch trong vụ án Việt Á

Chiều tối 9/9, tại họp báo Chính phủ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an giải thích về số tiền chênh lệch giữa con số công bố khi khởi tố với kết luận điều tra trong vụ án Việt Á.

Câu nói "tớ cám ơn' của cựu bộ trưởng sau khi nhận tiền từ Việt Á

Đã là quan chức thì không thể vô tư nhận quà biếu một cách hồn nhiên theo kiểu “tớ cảm ơn” và suy nghĩ giản đơn coi như lẽ tất nhiên. Bởi vị trí công tác, chức vụ mà họ nắm giữ biểu hiện cho quyền lực công, tính đại diện của Nhà nước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Điểu Kré vi phạm đạo đức, lối sống

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định đối với ông Điểu Kré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông do đã vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ

Kết luận ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Xét xử vắng mặt bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn là tiền đề để dẫn độ về nước

Theo Phó Ban Nội chính Trung ương, việc xét xử vắng mặt cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn là cơ sở để dẫn độ tội phạm.

Sẽ tha, miễn tội cho những người không vụ lợi trong vụ Việt Á

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, những người nhận chỉ đạo từ cấp trên làm mọi cách để có kit xét nghiệm cho dân, vi phạm đấu thầu nhưng vì cái chung, không vụ lợi sẽ được miễn xử lý hình sự và dân sự.

Thu hồi gần 2,7 triệu USD của Phan Sào Nam tẩu tán ở nước ngoài

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã thu hồi được trên 53.000 tỷ đồng (tăng gấp 2,5 lần so với cả nhiệm kỳ trước); trong đó đã thu hồi được nhiều tài sản tẩu tán ra nước ngoài như gần 2,7 triệu USD Mỹ và 127.000 đô la Singapore của Phan Sào Nam.

Đáng chú ý

Xử lý hình sự 31 cán bộ diện Trung ương quản lý từ đầu nhiệm kỳ đến nay

Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 24 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp 24 Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng

Sáng 16/8/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã chủ trì phiên họp thứ 24 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bắt ông Nguyễn Cao Trí liên quan vụ chiếm đoạt 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, ngày 15/1/2023, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo khoản 4 Điều 175 Bộ luật hình sự.

Bị nhũng nhiễu cấp sổ đỏ, ông cụ đến tận nhà Bí thư tỉnh Thanh Hóa phản ánh

Mặc dù hồ sơ thủ tục đầy đủ, xong suốt 4 năm ròng rã, ông Đặng Ngọc Vinh (77 tuổi) ở TP Sầm Sơn vẫn không được cấp sổ đỏ, buộc ông phải lên tận nhà Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa “cầu cứu”.

109 người đứng đầu để xảy ra tham nhũng, xử lý kỷ luật 80 người

Báo cáo Chính phủ cho biết, từ năm 2021 đến 6/2023, có 109 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, đã xử lý kỷ luật 80 người.

Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh và Trịnh Văn Chiến

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật hai nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh và Trịnh Văn Chiến cùng nhiều nguyên lãnh đạo tỉnh này.

Ông Phan Đình Trạc: Đã gỡ được 'nút thắt' quan trọng trong vụ AIC

Nhắc đến việc tham mưu xét xử vắng mặt các bị can, bị cáo đang bỏ trốn trong vụ án AIC, Trưởng Ban Nội chính Trung ương khẳng định: Đã gỡ được “nút thắt” quan trọng, dù có trốn ra nước ngoài cũng không thoát khỏi bị trừng phạt.

Xử lý nghiêm đảng viên vi phạm trong vụ FLC, AIC, Vạn Thịnh Phát

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú yêu cầu tập trung kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm trong các vụ: FLC, AIC, Vạn Thịnh Phát.

Có 513 đảng viên bị cách chức, khai trừ Đảng trong 6 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong nửa năm 2023 có 152 đảng viên bị cách chức và 361 đảng viên bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Trung tướng Tô Ân Xô: 'Không ai dám tạo áp lực, can thiệp vào các án tham nhũng'

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định: Với quyết tâm phòng chống tham nhũng, tiêu cực triệt để, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không bị bất kỳ sức ép nào nên không người nào dám tạo áp lực để can thiệp vào quá trình xử lý các vụ án tham nhũng.