Chống tham nhũng làm xã hội tốt đẹp thêm, chứ không đổ lỗi vì sợ, không dám làm

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực "sẽ làm cho xã hội tốt đẹp thêm, mọi thứ tốt lên, chứ không thể đổ lỗi vì sợ, không dám làm".

Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Ánh bị khai trừ đảng vì nhận hối lộ

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng ông Nguyễn Ngọc Ánh, Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vì suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tiêu cực, nhận hối lộ.

Khuyến khích người phạm tội tham nhũng tự nguyện nộp lại tài sản đã chiếm đoạt

MTTQ Việt Nam đề nghị bổ sung quy định về cơ chế động viên, khuyến khích người phạm tội tham nhũng tự nguyện giao nộp lại tài sản đã chiếm đoạt, tự nguyện khắc phục hậu quả thiệt hại.

Sửa quy định để kiểm soát quan chức và người thân đầu tư ra nước ngoài

Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu các kiến nghị sau giám sát công tác thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; trong đó có kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định theo hướng kiểm soát quan chức và người thân của họ đầu tư ra nước ngoài.

Ông Phan Đình Trạc: 'Có bệnh phải chữa ngay, không nuôi ung thành họa'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đề nghị phải quán triệt và thực hiện phương châm phòng ngừa, giải quyết sớm, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn, “có bệnh phải chữa ngay, không nuôi ung thành họa”.

Cán bộ né tránh, sợ sai, không dám làm chính là tiêu cực

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho rằng, một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức làm việc cầm chừng, né tránh, sợ sai nên không dám làm, không dám nghĩ chính là tiêu cực.

1.141 người đứng đầu và cấp phó bị xử lý do để xảy ra tham nhũng

Trong 10 năm đã có 1.141 người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng.

Khởi tố, điều tra các đại án là đòn giáng mạnh vào tâm lý tội phạm tham nhũng

Chính phủ nhận định: Việc khởi tố, điều tra các vụ đại án lớn là đòn giáng mạnh vào tâm lý tội phạm tham nhũng, ngăn chặn động cơ tham nhũng.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về kiểm soát tham nhũng năm 2022

Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2022 được công bố sáng 12/4 cho thấy, năm thứ hai liên tiếp Bình Dương dẫn đầu cả nước, đạt xấp xỉ 8 điểm trên thang 10 về chỉ số kiểm soát tham nhũng.

Nhóm lợi ích và chiêu ‘vòi' tiền doanh nghiệp trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Liên quan đến vụ "chuyến bay giải cứu", những cá nhân có nhiệm vụ, quyền hạn đã tạo thành nhóm lợi ích và đưa ra nhiều yêu cầu, gây khó khăn, nhũng nhiễu, buộc các doanh nghiệp phải chi tiền để được giải quyết.

Những lần nhận hối lộ của cựu Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng

Liên quan đến vụ "chuyến bay giải cứu", CQĐT xác định, ông Chử Xuân Dũng, cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhận hối lộ số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Điều tra xử lý dứt điểm các vụ Việt Á, AIC, FLC, Vạn Thịnh Phát, đăng kiểm

Trưởng Ban Nội chính Trung ương yêu cầu tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến Việt Á, AIC, FLC, Vạn Thịnh Phát; các vụ án liên quan đến cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để chuẩn bị tốt cho việc lấy phiếu tín nhiệm.

Những cán bộ cấp cao bị gục ngã bởi ‘viên đạn bọc đường’

Những cán bộ cấp cao bị xử lý, kỷ luật vừa qua dù có điều kiện sống tốt; lại được đào tạo, bồi dưỡng qua rất nhiều trường lớp, nhưng vẫn bị đánh gục bởi những “viên đạn bọc đường”.

Ông Nguyễn Văn Thể: Xây dựng thế hệ thanh niên trong sạch, có tri thức, đạo đức

Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể nhắn nhủ với thanh niên: "Cái gì rõ, cái gì đúng chúng ta làm, cái gì không đúng phải cương quyết đấu tranh, từ chối để chúng ta không lặp lại sai phạm...".

Tổng kết kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc vừa ký ban hành kế hoạch tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 33 ngày 3/1/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Bắt giám đốc và 2 cấp phó Trung tâm đăng kiểm ở TT-Huế

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm tỉnh TT- Huế và các thuộc cấp bị bắt giữ để điều tra những sai phạm liên quan đến hoạt động đăng kiểm tại địa phương này.

Đáng chú ý

Công an Nghệ An khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D

"Công an niêm phong một số máy móc,  các tài liệu. Chiều 16/2, trung tâm ngừng hoạt động và chưa biết lúc nào được phép mở lại", Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 37-09D thông tin.

Bắt Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 36-08D Trịnh Ngọc Tuấn

Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 36-08D.

Bốc thăm 67 người ở 9 bộ, ngành để xác minh tài sản

Ngày 8/2, Thanh tra Chính phủ tổ chức bốc thăm lựa chọn 67 người đang công tác tại 9 bộ ngành, tập đoàn Nhà nước để xác minh tài sản, thu nhập trong năm 2023.

5 cán bộ ở Thanh Hóa sẽ bị tạm đình chỉ công tác

Ngày 2/2, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã có công văn chỉ đạo Cục DTNN khu vực Thanh Hóa ban hành quyết định theo phân cấp thẩm quyền tạm đình chỉ công tác đối với 5 công chức thuộc Chi Cục DTNN Hà Trung.

Cuốn sách của Tổng Bí thư là cẩm nang về đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Cuốn sách của Tổng Bí thư là tài liệu rất giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn, có thể coi là cẩm nang về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta.

Cuốn sách 600 trang của Tổng Bí thư trả lời nhiều câu hỏi về phòng chống tham nhũng

Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tư liệu bổ ích đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Xây dựng chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030

Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030 nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách, xây dựng văn hoá liêm chính; phòng ngừa tham nhũng trong khu vực nhà nước và khu vực ngoài nhà nước.

Tập trung điều tra, làm rõ sai phạm liên quan Công ty AIC tại bộ ngành, địa phương

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, các sai phạm của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) liên quan địa phương nào, bộ ngành nào, các cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ để xử lý.

Vụ án hối lộ tại Cục Đăng kiểm vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực bổ sung vụ án “Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số trung tâm đăng kiểm vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Sáng 12/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.