xe nhập khẩu

Cập nhập tin tức xe nhập khẩu

Ô tô giá rẻ nhập khẩu tăng

Lượng ô tô sản xuất trong nước và xe nhập khẩu của tháng 3 đều bật tăng lên mức cao nhất quý I. So với cùng kỳ năm 2023, lượng ô tô nhập khẩu tháng 3 giảm nhẹ 1,7% về lượng nhưng giảm tới 18,8% về giá trị.

Lượng xe mới giảm sâu kỷ lục trong tháng 2, thị trường ô tô khó bứt tốc

Nguồn cung xe mới cho thị trường ô tô trong nước đang xuống thấp do cả lượng ô tô sản xuất trong nước và nhập khẩu đều giảm mạnh trong tháng 2.

Hết ưu đãi lệ phí trước bạ, ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh sản lượng

Trong tháng đầu tiên của năm mới 2024, lượng ô tô sản xuất trong nước đã giảm khá mạnh so với tháng liền trước nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Tháng 12, ô tô sản xuất trong nước tăng áp đảo, xe nhập khẩu tụt dốc mạnh

Tháng 12, số lượng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước tăng mạnh lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay với ước tính có gần 40.000 chiếc được các nhà sản xuất cho xuất xưởng.

Ô tô sản xuất trong nước lập kỷ lục tăng trưởng, lấn át xe nhập ngoại

Tháng 11, số lượng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước tăng mạnh lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay, chiếm tỷ trọng 82,2% nguồn cung. Ngược lại, xe nhập khẩu lại có chiều hướng giảm sâu chỉ còn chiếm 17,8% tổng số xe mới gia nhập thị trường.

Ô tô sản xuất mới đạt đỉnh trong tháng 10, các hãng xe tăng tốc đón Tết

Để chuẩn bị nguồn cung ô tô mới dồi dào trong những tháng cuối năm, các hãng xe đã tăng mạnh sản lượng sản xuất cũng như nhập khẩu ô tô ngay từ tháng 10.

Loạt chính sách mới về ô tô xe máy áp dụng từ tháng 10, chủ xe cần biết

Loạt chính sách mới có hiệu lực từ 1/10 trong lĩnh vực đăng kiểm, triệu hồi xe xe cơ giới và đặc biệt là tăng lệ phí đăng ký, cấp biển ô tô, xe máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ xe.

Xe nhập khẩu tăng mạnh trong tháng 9, nguồn cung thị trường thêm dồi dào

Thị trường ô tô sau tháng Ngâu được dự báo sẽ ấm trở lại cho đến cuối năm. Để chuẩn bị nguồn cung, các hãng xe đã tăng sản lượng sản xuất cũng như nhập khẩu trong tháng 9.

Lượng ô tô mới tháng 8: Xe sản xuất trong nước tăng mạnh, xe nhập khẩu chững lại

Thị trường ô tô đang được làm nóng bởi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đã phần nào khiến lượng xe sản xuất, lắp ráp mới trong nước tăng mạnh trong tháng 8 vừa qua.

Thị trường ô tô Việt khởi sắc nhẹ, xe nhập tăng trưởng tốt hơn xe lắp ráp

Tháng 7/2023, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục khởi sắc dù mức tăng trưởng không quá lớn, cho thấy chính sách giảm 50% trước bạ ô tô lắp ráp trong nước đã phần nào có hiệu quả.

Xe nhập khẩu từ Thái Lan được người Việt ưa chuộng nhất 7 tháng đầu năm 2023

Trong 7 tháng đầu năm 2023, cả nước nhập khẩu gần 80.000 chiếc ô tô các loại, với tổng kim ngạch đạt gần 1,87 tỷ USD. Riêng lượng xe nhập từ Thái Lan chiếm tới 45,2%.

Lượng ô tô sản xuất mới bất ngờ giảm mạnh trong tháng 7

Dù thị trường ô tô đang được làm nóng bởi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất trong nước, tuy vậy sản lượng xe xuất xưởng trong tháng 7 lại giảm mạnh.

Việt Nam nhập khẩu ô tô từ nước nào nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2023?

Trong nửa đầu năm 2023, Thái Lan đã vượt Indonesia để trở thành nước có lượng xe nhập khẩu về Việt Nam lớn nhất.

Quyết đấu với xe lắp ráp, ô tô nhập khẩu đồng loạt giảm giá mạnh

Hàng loạt mẫu xe nhập khẩu như Hyundai Stargazer, Hyundai Creta, Subaru Forester,...đang được tung ưu đãi giảm giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng chô khách mua ngay từ đầu tháng 7.

'Đón sóng' giảm phí trước bạ, các hãng xe trong nước tăng mạnh sản lượng

Trong khi lượng ô tô nhập khẩu chững lại thì xe sản xuất, lắp ráp trong nước lại bất ngờ tăng mạnh. Có vẻ như các hãng đang chuẩn bị hàng để "đón sóng" nửa cuối năm, khi xe trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Lý do hàng loạt xe sang đắt tiền bị 'bỏ quên' ở cảng

Từ tháng 5 đến nay, Cục Hải quan Hải Phòng liên tục phát đi thông báo tìm chủ nhân của những chiếc xe hạng sang tồn tại cảng đến vài năm. Vậy, lý do của việc "bỏ quên" những kiện hàng có giá trị cả chục tỷ đồng là gì?

Lượng ô tô nhập khẩu và sản xuất mới đều chững lại, thị trường xe èo uột

Trong tháng 5, lượng xe sản xuất trong nước tăng không đáng kể nhưng xe nhập khẩu lại giảm mạnh so với tháng trước, kéo lượng xe mới được bổ sung cho thị trường giảm tháng thứ 2 liên tiếp.

Giá ô tô nhập khẩu xuống 'đáy', giảm kỷ lục hơn 300 triệu đồng

Giá ô tô ngay từ đầu tháng 5 đã giảm kỷ lục đúng như dự báo, trong đó phần lớn là xe nhập khẩu với mức hạ cao nhất lên đến hơn 300 triệu đồng.

Lượng ô tô mới lại quay đầu giảm sâu trong tháng 4

Trong tháng 4 vừa qua, cả lượng xe ô tô mới được sản xuất, lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều giảm mạnh sau đúng 1 tháng tăng trưởng.

"Bơm" mạnh 34% lượng xe mới cho thị trường ô tô trong nước

Trong tháng 3, cả lượng xe ô tô mới được sản xuất, lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều tăng mạnh, đưa nguồn cung ô tô mới trở nên dồi dào hơn trong thời gian tới.