xe tăng

Cập nhập tin tức xe tăng

Theo quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), họ đã cho mở nhiều cuộc tấn công vào nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, Ukraine những ngày gần đây.

Loại tên lửa “cổ xưa” nhất được Mỹ cung cấp cho Ukraine

Trong số những vũ khí Mỹ cung cấp cho Ukraine có tên lửa chống tăng TOW-một trong những loại tên lửa “thâm niên” nhất của quân đội Mỹ.

Khoảnh khắc máy bay không người lái Ukraine ném bom tiêu diệt xe tăng Nga

Một đơn vị tình nguyện viên tham gia lực lượng vũ trang Ukraine vừa cho công bố đoạn video quay cảnh một máy bay không người lái của Kiev ném bom phá hủy một xe tăng của quân Nga.

Dòng xe tăng đông đảo nhất trong cuộc chiến Ukraine

Việc Cộng hòa Czech cung cấp xe tăng T-72 cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga đã làm cho “mật độ” loại vũ khí hạng nặng này trên chiến trường dầy hơn bao giờ hết.

Xe tăng M1-A2 Abrams của Mỹ mạnh đến mức nào?

M1-A2 Abrams là xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) của lục quân Mỹ, mang tên cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Creigton Abrams (1914-1974).

Xe tăng Ukraine đơn độc tấn công đoàn xe bọc thép Nga

Cư dân mạng đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một xe tăng Ukraine đơn độc tấn công nhiều xe bọc thép Nga ở Nova Basan, cách thủ đô Kiev khoảng 80km.

Điểm danh lô tăng-thiết giáp được quốc gia Đông Âu chuyển cho Ukraine

Hình ảnh trên trang quân sự The Drive cho thấy, một số xe tăng chủ lực T-72M và xe chiến đấu bộ binh BMP-1 đã được xếp lên tàu ở một quốc gia Đông Âu để chuyển tới Ukraine.

Điểm mặt những vũ khí chống tăng Đức chuyển cho Ukraine

Ngoài Javelin của Mỹ và NLAW từ Anh, một số loại vũ khí chống tăng vác vai do Đức sản xuất cũng đang tham chiến ở Ukraine.

Video xe tăng Nga thoát đòn hiểm của tên lửa Anh

Những hình ảnh sau đây cho thấy, việc người lính sống sót trên chiến trường nhiều khi chỉ dựa trên sự may mắn.

Rộ tin Mỹ muốn chuyển xe tăng cho Ukraine

Số xe tăng Mỹ và đồng minh chuyển cho Ukraine sẽ thuộc các dòng thiết giáp được Liên Xô chế tạo trong thời Chiến tranh Lạnh.

Những “khắc tinh” của xe tăng trong chiến tranh hiện đại

Trong chiến dịch quân sự đang diễn ra, cả Nga và Ukraine đều thông báo đã tiêu diệt hàng trăm xe tăng, xe bọc thép của nhau.

Ông bố ở Bắc Ninh chi 200 triệu đồng 'biến' ô tô cũ thành xe tăng độc đáo

Chi 200 triệu đồng mua xe ô tô cũ 16 chỗ và các nguyên vật liệu khác, anh Trương Văn Đạo tận dụng thời gian, làm liên tục suốt 2 tháng để chế tạo thành chiếc xe tăng gỗ "có một không hai".

Video Nga thu giữ nhiều xe tăng, đạn dược của Ukraine

Theo giới quân sự Nga, số chiến lợi phẩm trên sẽ được chuyển cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine.

Hình ảnh lính Nga chuyển tên lửa Mỹ, tăng Ukraine cho vùng ly khai

Hàng loạt thiết bị quân sự tiên tiến của Ukraine bị thu giữ, trong đó có xe tăng, đã được binh sĩ Nga chuyển cho quân đội các vùng ly khai.

Hình ảnh xe tăng, xe quân sự Nga bị phá hủy tại Ukraine

Xe tăng, máy bay chiến đấu và các xe quân sự bị cháy rụi của Nga nằm rải rác khắp Ukraine khi quân đội Nga vấp phải sự kháng cự mạnh hơn dự kiến.

So sánh nhanh xe tăng Nga – Ukraine

Theo số liệu từ công ty phân tích dữ liệu GlobalData của Anh, Nga vượt trội về số lượng phương tiện chiến đấu bọc thép nói chung và xe tăng nói riêng khi so với Ukraine. Về số lượng thì Nga áp đảo, còn chất lượng thì sao?

Điểm mặt 5 cỗ xe bọc thép 'khủng' của quân đội Nga

Với ưu điểm là chống đạn tốt, hoả lực mạnh cùng khả năng cơ động vượt mọi địa hình, xe thiết giáp là một phần không thể thiếu, tạo nên sức mạnh cho quân đội Nga.

5 mẫu xe tăng mạnh nhất của Nga

Nga thừa hưởng kho xe tăng đa dạng và phong phú sau khi Liên Xô tan rã. Dưới đây là những chiếc xe tăng nguy hiểm nhất mà Nga từng sản xuất, một số trong đó ngày nay vẫn đang được sử dụng trên khắp thế giới.

Video đoàn xe quân sự ‘lạ’ tiến vào vùng ly khai Ukraina

Các video về phương tiện quân sự ‘lạ’, trong đó có xe tăng, tiến vào thành phố Donetsk ở miền đông Ukraina, đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter.

Xe tăng ‘lạ’ xuất hiện ở vùng ly khai Ukraina

Một số phương tiện quân sự ‘lạ’, trong đó có xe tăng, đã xuất hiện ở vùng ngoại ô thành phố Donetsk, Ukraina vào đêm 21/2 (giờ địa phương).