Phở 'công nghệ' phục vụ trong 15 giây, vợ chồng Việt bán 3.000 tô một ngày ở Mỹ

8 năm qua, Phở Hà Nội của vợ chồng chị Helen Nguyễn và Harry Nguyễn đã trở thành thương hiệu quen thuộc của thực khách tại Thung lũng công nghệ cao California, phủ sóng trên báo chí Mỹ.

Thông tin thú vị về nhà hàng ở phố cổ Hà Nội nơi Tim Cook uống cà phê trứng

Bức ảnh của CEO Apple Tim Cook tại một nhà hàng ở phố cổ Hà Nội nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhà hàng nơi ông ghé qua được cư dân mạng "săn lùng" thông tin, địa chỉ.

Bánh xèo cuộn xúc xích: Bản hòa ca bất ngờ của ẩm thực Việt Nam - Thụy Điển

Sự bùng nổ vị giác trong món bánh xèo cuộn xúc xích mà đầu bếp hàng đầu Thụy Điển – ông Erik Videgård mang đến, cho thấy khả năng hòa hợp đầy bất ngờ của hai nền ẩm thực hoàn toàn khác biệt.

Chi tiền triệu ăn mực Quảng Ninh, Phú Quốc, vẫn nhớ da diết mực nháy Nghệ An

Gần 50 tuổi, đi khắp 63 tỉnh, thành đất nước, thưởng thức hải sản Bắc - Trung - Nam với đủ cách chế biến khác nhau, nhưng hương vị tôi mãi không thể quên là món mực nháy Cửa Lò (Nghệ An) luộc nóng hổi.

Sao Hàn khoe đi du lịch Hà Nội, ăn phở áp chảo vỉa hè húp cạn cả nước dùng

Hà Nội là điểm đến đầu tiên mà sao nam Hàn Quốc dừng chân khi du lịch Việt Nam. Tại đây, anh ghé quán phở hơn 40 năm trên phố Bát Đàn, thưởng thức hai món “bán chạy” nhất là phở xào bò và phở áp chảo nước.

Khách Tây mê lòng lợn xào nghệ, ‘ăn sập’ món ngon ở chợ miền Trung giữa TP.HCM

Đến khu chợ được ví như “miền Trung thu nhỏ” giữa TPHCM, vị khách Tây có cơ hội thưởng thức loạt món ngon như ốc ruốc, bánh đập, mít trộn,… Trong đó, anh thích nhất món lòng lợn xào nghệ và hến xúc bánh đa.

Mực đặc sản ‘đi máy bay’ ra Hà Nội, khách sành ăn chi tiền triệu đặt mua

Được nhận xét là ngon “vô địch”, đáng ăn nhất trong các loại mực ở Việt Nam, đặc sản mực lá có thời điểm giá cao lên tới 600.000 – 700.000 đồng/kg, được cấp đông ngay sau khi đánh bắt, đảm bảo giữ nguyên độ tươi, ngọt thịt khi vận chuyển xa.

Xuất hiện bánh mì y hệt Huynh Hoa đắt nhất nhì TP.HCM, khách đông nườm nượp

Tiệm bánh mì Trạng mới mở cửa tại TP.HCM gây chú ý lớn trên mạng xã hội vì có hình thức, thành phần, giá thành tương đồng bánh mì Huynh Hoa nổi tiếng. Thậm chí những lùm xum xoay quanh mối quan hệ của hai chủ tiệm cũng được chia sẻ rầm rộ.

Người Việt mê trend ăn uống, chi 70.000 đồng mỗi lần đi cafe dù kinh tế khó khăn

Một báo cáo về kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2023 cho thấy cứ 3 người Việt thì có ít nhất 2 người "đu trend" ẩm thực. Mức chi tiêu phổ biến nhất cho mỗi lần đi cà phê của 4.000 thực khách tham gia khảo sát là 41.000-70.000 đồng.

Bị 'ném đá' tơi tả, vì sao quán ở TP.HCM vẫn cố bán món trà sữa hành lá, ớt cay?

Theo chuyên gia, việc quán trà sữa ở TP.HCM tung ra những sản phẩm độc lạ, thậm chí "dị" như trà sữa hành lá chủ yếu để tạo hiệu ứng quảng cáo. Tuy nhiên, nếu lạm dụng chiêu trò marketing này, quán dễ gây ra phản ứng ngược.

Quán lâu đời nhất ở 'thủ phủ mực nướng' Hàng Bồ, 20 năm chỉ lấy hàng Thanh Hoá

Là một trong những con phố ẩm thực đêm nức tiếng Hà Nội, mực nướng Hàng Bồ thu hút hàng trăm thực khách mỗi buổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mực Hàng Bồ nguồn gốc được lấy từ đâu.

Món Việt nào được vinh danh trong top bánh bằng bột ngon nhất thế giới?

Mới đây, bánh bột lọc của Việt Nam đã được hãng tin nổi tiếng CNN của Mỹ vinh danh là một trong những loại bánh có vỏ bằng bột nhồi nhân ngon nhất thế giới.

Tung món trà sữa ngập hành lá sống, quán ở TP.HCM bị chê 'phá hoại nền ẩm thực'

Món trà sữa hành lá được bán vào ngày Cá tháng Tư của một quán trà sữa tại TP.HCM đang gây tranh cãi trên nhiều trang mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, đây là sự kết hợp "không tôn trọng đồ ăn".

Bí mật đằng sau 'siêu thực phẩm' bốc mùi nhất nước Nhật

Được nhiều du khách nước ngoài đánh giá là khó ăn nhưng Nattō, một món ăn nhiều dinh dưỡng này là một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật Bản.

Quán sứa đỏ Hà Nội ba đời cắt bằng thanh tre, ủ sứa trong chậu sành trăm tuổi

Quán sứa đỏ cụ Ngữ đã qua ba đời con cháu giữ nghề. Hiện nay, quán chuyển về Lê Văn Hưu (Hà Nội), vẫn mộc mạc, đơn sơ nhưng thu hút rất đông thực khách vì giữ được hương vị và cách chế biến truyền thống.

Đáng chú ý

Quán cháo sườn ở Hà Nội đông bất ngờ sau video 'cậu chủ' bắn tiếng Anh như gió

Đoạn video nữ du khách chia sẻ về cuộc trò chuyện với nam thanh niên Hà Nội bán cháo sườn sụn đã thu hút 1,8 triệu lượt xem với hàng ngàn lượt bình luận khen ngợi trình độ tiếng Anh của anh chàng.

Cơm muối Hoàng Cung, gà Cùa ủ muối lần đầu có tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực TP.HCM

Gà Cùa ủ muối, cơm muối Huế là hai trong số 400 món ăn, đồ uống mang tinh hoa ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam tại Lễ hội Văn hoá Ẩm thực, Món ngon TP.HCM, khai mạc tối 28/3.

Quán chè 'nhà lầu' dùng toàn bát cổ, mâm đồng, khách nườm nượp ở phố cổ Hà Nội

Giữa sự ồn ào, tấp nập của phố phường hiện đại, trong lòng Hà Nội có một không gian dường như vẫn lưu luyến, hoài niệm với những điều xưa cũ. Tại đó, quán chè cổ truyền đã 24 năm tuổi vẫn ngày ngày đón hàng trăm thực khách tới thưởng thức.

Đặc sản 'ăn tươi nuốt sống' ở Huế gây bão MXH, thực khách gọi tên 'mỹ vị mùa hè'

Tuy vẻ ngoài khá giống con sứa nhưng đặc sản này đang gây sốt khắp mạng xã hội bởi có màu xanh ngọc bắt mắt, được nhận xét là ngon “nhức nách”, “mỹ vị nhân gian”,… thực khách truyền tai nhau nhất định phải thử một lần.

Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới 2024: Hà Nội đứng vị trí số 1

Vượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.

Khách Tây đạp xe 440km từ TP.HCM đến Cà Mau vì quá mê đặc sản ‘cá leo cây’

Biết ở thành phố Cà Mau có loại “cá leo cây” độc lạ mình yêu thích, vị khách Tây không ngần ngại đạp xe hơn 440km từ TP.HCM tới đây để tìm mua món đặc sản ngon trứ danh, giá gần nửa triệu đồng/kg.

Đặc sản ốc tí hon vị ngon lạ, khách 'hoa mắt' vẫn kiên nhẫn ngồi lể từng con

Dù kích thước nhỏ xíu, đôi khi khó cầm trên tay nhưng loại ốc đặc sản này vẫn được nhiều thực khách yêu thích, không ngại cảnh “hoa mắt mỏi tay” ngồi lể và thưởng thức từng con.

Cacao 'nấm mọc từ đất' hot rần rần ở Hà Nội, khách muốn ăn phải đợi vài giờ

Món cacao nấm (milo nấm) mới xuất hiện tại Hà Nội đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội, thu hút rất đông thực khách tìm tới thưởng thức.

NOX Beach Club - điểm đến đa trải nghiệm đẳng cấp bên bờ biển Hội An

NOX Beach Club, với 6 nhà hàng và quầy bar độc đáo, các tiện ích giải trí hàng đầu, không gian ngập tràn năng lượng và hơn thế nữa. Tất cả quy tụ tại Câu lạc bộ Bãi biển rộng 5.000m2.

Cư dân mạng phát hiện điểm bất thường trong danh sách '45 món Việt bị chê nhất'

Bài đăng của chuyên trang ẩm thực Taste Atlas về 45 món ăn Việt Nam bị độc giả chê nhất đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Điều "kỳ lạ", độc giả Việt nhận ra, nhiều món trong danh sách cũng từng được Taste Atlas vinh danh.