Hồ Chí Minh

Cập nhập tin tức Hồ Chí Minh

Vấn đề lựa chọn mục từ và giải quyết sự giao thoa giữa các lĩnh vực trong cùng một mục từ của bộ Bách khoa toàn thư Việt Nam nhận được những thảo luận sôi nổi từ các chuyên gia.

Bí thư, Chủ tịch quận, huyện ra vào UBND TP.HCM phải soi chiếu an ninh

Bí thư, chủ tịch quận huyện, người đến liên hệ công tác… đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi, Chánh văn phòng UBND TP.HCM nói.

Theo Bác Hồ về nước kháng chiến

Sau khi Hội nghị Fontainebleau thất bại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký với phía Pháp bản Tạm ước ngày 14-9-1946 nhằm kéo dài hòa bình. 

Vận nước ngàn cân treo sợi tóc

Bảy thập kỉ đã qua, giá trị lịch sử của Toàn quốc kháng chiến vẫn vẹn nguyên, nhất là trong thời kỳ đất nước ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Burchett thay đổi thái độ về TQ trước cuộc chiến biên giới”

“Ông ấy đã vào biên giới phía Tây Nam để tìm hiểu, và đưa tin. Sau đó, khi chiến tranh biên giới phía Bắc xảy ra, ông đã lên đó, và thấy rõ”.

Camry 600 triệu: Hà Nội - Sài Gòn tê liệt vì xe hơi

Thuế nhập khẩu ô tô sẽ xuống 0-5% những năm tới. Camry có thể chỉ còn 500 - 600 triệu, đánh dấu thời điểm bùng nổ ô tô cá nhân.

31% em gái từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt

“31,2% trong số 1128 các em gái được hỏi đã từng bị quấy rối tình dục khi đi xe buýt. 45% người trả lời trong khảo sát đường phố không hành động khi nhìn thấy sự việc ở nơi công cộng".

Bí thư Thăng chỉ đạo: Dân vẫn chưa bán được sữa

Dù chỉ đạo của Bí thư Thăng là quyết liệt, nhưng đời sống của hàng trăm hộ dân nuôi bò, bán sữa vẫn còn gặp nhiều khó khăn...

Lãnh đạo nhiều bộ, ngành tuyên chiến với thực phẩm bẩn

Đã đến lúc cần quyết liệt hơn với vấn nạn đang đe dọa sức khỏe, giống nòi Việt Nam. Đây là hình cảnh, uy tín của một quốc gia có trách nhiệm với hội nhập quốc tế.

7 khu chợ Tết mua sắm ở Sài Gòn

Thay vì đến những trung tâm thương mại hay siêu thị đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể ghé qua các khu chợ dưới đây để ‘rinh” những món đồ vừa đẹp, vừa rẻ về nhà.

Chuyến thăm Bưu điện Bờ Hồ của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc đến thăm bất ngờ và những lời dặn dò của Người những ngày đầu năm 1946 đã trở thành sự kiện có ý nghĩa lịch sử với những người làm công tác thông tin liên lạc và sau này là ngành thông tin truyền thông.

Stylist xinh đẹp du lịch Mũi Né cuối tuần với 1,5 triệu đồng

Trong một chuyến xả hơi cuối tuần, Nờ Zim - một trong những stylist có tiếng tại Hà Nội đã cùng bạn xuất phát từ Hồ Chí Minh đến Mũi Né.

Chuyến thăm VN đặc biệt của vị Tổng thống phương Tây

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Cộng hòa Italia đến đất nước hình chữ S.

Chủ tịch QH thăm nơi Bác Hồ từng sống và làm việc ở Boston

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tới thăm khách sạn Omni Parker House ở thành phố Boston, Mỹ - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc từ năm 1911 - 1913.

Đổi mới là đi tiếp con đường Người đã mở

Nhân ngày Quốc khánh 2/9, "Góc nhìn thẳng" mời nhà sử học Dương Trung Quốc cùng nhìn nhận thêm về những tư tưởng của Người.

‘Những người muốn lo việc nước đều có quyền ra ứng cử’

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong cuộc Tổng tuyển cử, hễ là những người muốn lo việc nước thì đều có quyền ra ứng cử...”.

Bác Hồ và tư tưởng nhà nước của 'dân chúng số nhiều’

Mô hình Chính phủ “dân chủ cộng hòa” thể hiện rõ tư tưởng Hồ Chí Minh về một Nhà nước pháp quyền của "dân chúng số nhiều”, của chung toàn thể dân tộc ta. 

Bác Hồ và 'dự án' đúc tượng dang dở 46 năm trước

Báo Hà Nội mới ra ngày chủ nhật 11/1/1969, đưa tin và đăng ảnh HTX cơ khí Trúc Sơn, Ngũ Xá, Ba Đình, đúc thành công tượng đồng Bác Hồ nặng 70 kg. Đọc báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh biết được tin này và không hài lòng.

Việt- Mỹ: Cơ duyên ít biết và sự trớ trêu của lịch sử

Dù cách nhau nửa vòng trải đất, nhưng Mỹ và Việt Nam lại có sự “bén duyên”, chủ động tìm đến nhau từ rất sớm.

Triển lãm "Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam"

Hướng tới hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí CMVN, Hội nhà báo VN đã tổ chức triển lãm chuyên đề về "Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng VN".