Nhu cầu chip AI tăng mạnh, doanh thu Nvidia lập kỷ lục

Nhà sản xuất chip Nvidia ghi nhận doanh thu quý II/2023 tăng 101% so với một năm trước nhờ “cơn sốt” phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy nhu cầu chip AI trên toàn cầu.

Hợp tác sản xuất CNHT và công nghệ cao tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu

Cùng với việc đầu tư, Tập đoàn Inventec cũng mong muốn phát triển bạn hàng đối tác tại Việt Nam để tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu. Cơ hội nào dành cho doanh nghiệp Việt?

Tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Nam Định

Tỉnh Nam Định đã tập trung nhiều giải pháp, chính sách, chương trình để khuyến khích, tập trung nguồn lực và tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

Đối mặt với nguy cơ cắt giảm đơn hàng, doanh nghiệp CNHT phải cải tiến giá thành

Năm 2023, nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phải đối diện với việc bị cắt giảm đơn hàng, kéo theo lợi nhuận giảm hoặc lỗ. Giải pháp duy nhất để doanh nghiệp tồn tại và phát triển là cải tiến giá thành.

Đào tạo nhân lực chất lượng cao đảm bảo đầu ra cho ngành CNHT

Sự kết nối, hợp tác hiệu quả giữa nhà trường với các doanh nghiệp, là hướng đi ngắn nhất trong việc đáp ứng cung-cầu về nguồn nhân lực cho công nghiệp hỗ trợ trước mắt cũng như lâu dài.

Doanh nghiệp thiết bị điện Việt 'khát' nguồn cung linh kiện trong nước

Công ty cổ phần chế tạo biến thế điện lực Hà Nội – MBT có thị phần máy biến áp và tủ điện chiếm tới 40% tại Việt Nam nhưng vẫn dễ bị "tổn thương" khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gẫy.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và nỗi lo ‘thua trên sân nhà’

Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, nếu không được hỗ trợ về cơ chế sẽ không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp FDI.

DN ô tô lên tiếng trước phát ngôn 'VN chỉ làm được ốc vít cho biển số'

Nói “Việt Nam chỉ làm được ốc vít cho biển số ô tô” là chưa xác đáng, chưa hiểu rõ về năng lực của doanh nghiệp Việt Nam.

Việt Nam đã thực sự có nền công nghiệp ô tô?

Ông Nguyễn Chỉ Sáng, PCT kiêm TTK Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam chia sẻ, các doanh nghiệp cơ khí sẽ tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp ô tô để đạt được tỷ lệ nội địa hóa như đã được đưa ra trong Chiến lược phát triển công nghiệp ô tô.

Video phát biểu gây bão "Việt Nam chỉ sản xuất được ốc vít gắn biển số xe ô tô"

PGS.TS Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đặt vấn đề "Việt Nam đã có một nền công nghiệp ô tô chưa?" và lấy ví dụ "chỉ làm được ốc vít gắn biển số xe ô tô” đã gây ra những cách hiểu khác nhau.

Thực hư chuyện “doanh nghiệp Việt mới chỉ làm được ốc vít gắn biển số xe ô tô”

Phát biểu mới đây của PGS.TS Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam về việc “doanh nghiệp Việt mới chỉ làm được ốc vít bắt biển số xe ô tô” đã gây ra nhiều tranh cãi. Thực hư vấn đề này ra sao?

Cứ nghĩ phải làm hết mọi thứ thì muôn đời "hít khói"

Đó là quan điểm của thầy Đào Kiến Quốc, nguyên Phó Viện trưởng Viện CNTT, Đại học QGHN để phản bác bài viết “Chúng ta mới chỉ sản xuất được cái ốc vít biển số xe ô tô” trên một trang báo điện tử mới đây.

Thiếu công nghiệp vật liệu để phát triển công nghiệp ô tô bền vững

Trên một chiếc ô tô có hơn 20.000 chi tiết linh kiện, dùng hơn 200 mác thép kim loại và Việt Nam chưa chế tạo được mã nào trong số 200 mã thép đó để có được công nghiệp ô tô.

Thaco Tải nghiên cứu thành công hệ thống SCADA chuyên biệt trong sản xuất

Với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất thông minh, đội ngũ kỹ sư của nhà máy Thaco Tải (thuộc THACO AUTO) đã nghiên cứu và ứng dụng thành công hệ thống kiểm soát SCADA (hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu từ xa).

Triển lãm Automechanika 2023 kết nối chuỗi cung ứng xe điện tại Việt Nam

Triển lãm Automechanika 2023 diễn ra trong tháng 6 tới đây dự kiến thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, và lần đầu chủ đề xe điện sẽ là tâm điểm với việc hình thành chuỗi cung ứng cho các hãng xe.

Đáng chú ý

Máng lưới, phụ kiện Cát Vạn Lợi đạt ‘Sản phẩm CNHT tiêu biểu TP.HCM 2022’

Hệ thống máng cáp dạng lưới và phụ kiện do Cát Vạn Lợi sản xuất chuẩn IEC 61537/ TCVN 10688 đã đạt chứng nhận “Sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đổi mới công nghệ, nhập cuộc chuyển đổi số

Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN đã có nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhập cuộc chuyển đổi số, công ty đổi mới tư duy, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ưu tiên xây dựng các khu công nghiệp hỗ trợ chuyên ngành dệt may- da giày

Các dự án công nghiệp hỗ trợ, sản xuất nguyên, phụ liệu cho ngành dệt may- da giày cần được đầu tư mạnh và tập trung phát triển ở khu vực có mật độ cao các doanh nghiệp dệt may, da giầy tại một số địa phương Hưng Yên, Nam Định, Thanh Hoá..

Thúc đẩy sản xuất nguyên, phụ liệu, công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may, da giày

Chiến lược phát triển ngành Dệt May và Da Giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 vừa được ban hành nêu rõ, 1 trong 4 định hướng lớn là Thúc đẩy sản xuất nguyên, phụ liệu, công nghiệp hỗ trợ ngành Dệt May, Da Giầy.

TPHCM công bố 31 sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu 2022

Sở Công Thương TPHCM vừa công bố danh sách các sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TPHCM năm 2022. Theo đó, có 85 sản phẩm của 49 doanh nghiệp đạt các tiêu chí bình chọn, trong đó có 31 sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Sản phẩm CNHT tiêu biểu 2022: Ống luồn dây điện CVL xuất khẩu đi Nhật

Sản phẩm ống thép luồn dây điện và nhiều sản phẩm khác của công ty Cát Vạn Lợi vừa được bình chọn là “sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2022”.

Thủ tướng phê duyệt Chiến lược phát triển ngành dệt may- da giầy

Thủ tướng vừa ban hành Quyết định 1643 phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành Dệt May và Da Giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035” với mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất trong nước, tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu.

"Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phải định hướng được làm cái gì và cho ai..."

Làm cái gì và làm cho ai?... là một câu hỏi rất khó đối với nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Muốn phát triển công nghiệp ô tô, Việt Nam cần phải làm gì?

Trong cuộc hội thảo liên quan đến phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, các chuyên gia đã chỉ ra điều kiện cần thiết là phải đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của các nhà sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô.

Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2022 của Bình Phước tăng gần 24%

Năm 2022, ngành công nghiệp tỉnh Bình Phước tiếp tục đà phục hồi và duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng.