Điện mặt trời áp mái, giải pháp giảm chi phí cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Việc ứng dụng điện mặt trời vào trong sản xuất sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ giảm đáng kể chi phí, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững.

Việt Nam muốn tham gia chuỗi cung ứng vi mạch bán dẫn toàn cầu

Định hướng trên vừa được Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chia sẻ trong tọa đàm “Tăng cường hợp tác đầu tư với Trung tâm vi điện tử liên đại học - IMEC và Việt Nam”.

Thaco cải tiến thành công hệ thống gia công tự động lá nhíp cán côn

Nhà máy Nhíp ô tô (thuộc THACO Industries) là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện đổi mới công nghệ, ứng dụng tự động hóa vào sản xuất, tiến tới xây dựng mô hình nhà máy thông minh.

TGĐ Thaco khuyên doanh nghiệp nhỏ đừng sợ bị "ông lớn" ép giá

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài cho biết, các doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu tham gia chuỗi cung ứng, nhận những đơn hàng đầu tiên đừng vì khách hàng ép giá mà sợ, hay bỏ cuộc. Hãy xem đó là một áp lực, thách thức cần phải vượt qua.

Nhựa Hà Nội đạt giải Nhà cung ứng toàn diện của Toyota Boshoku

Nhựa Hà Nội đã vinh dự là nhà cung cấp duy nhất được trao giải Toàn diện (Best performance) do Toyota Boshoku Việt Nam và Toyota Boshoku Châu Á trao tặng.

Việt Nam có thể tự sản xuất chip từ năm 2030 trở đi

Việc thúc đẩy một hệ sinh thái doanh nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất chip sẽ giúp Việt Nam tăng tính thu hút với các tập đoàn sản xuất chip lớn.

eMagazine: Giấc mơ trở thành vệ tinh cấp 1 cho hàng không của doanh nghiệp Việt

Doanh nghiệp Việt đang có nhiều cơ hội để tham gia chuỗi cung cứng cho ngành hàng không khi hãng hàng không lớn như Boeing đã liên tục đến Việt Nam để gọi mời. Tổng công ty sản xuất thiết bị Viettel đã lọt vào chuỗi này, mở ra nhiều cơ hội.

Doanh nghiệp phải chủ động tự tìm ra hướng đi trước khi chờ được ưu đãi

Ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc điều hành Công ty Dụng cụ chính xác An Mi chia sẻ với báo chí về tình hình sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm 2023.

Sắp diễn ra hội thảo về điện mặt trời dùng cho sản xuất công nghiệp hỗ trợ

Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP.Hà Nội (HANSIBA) sắp tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển ứng dụng điện mặt trời trong sản xuất công nghiệp tại Việt Nam.

Xưởng cắt nhiệt nhà máy thép nỗ lực cải tiến, nâng cao hiệu quả sản xuất

Với tinh thần nỗ lực sáng tạo, xưởng cắt nhiệt (thuộc Nhà máy Gia công và cung ứng phôi thép - Tập đoàn THACO INDUSTRIES) đã đóng góp nhiều đề tài có chất lượng, góp phần giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho nhà máy.

Doanh nghiệp điện tử vẫn khó “chen chân” vào chuỗi cung ứng của “ông lớn”

Các “ông lớn” công nghệ vẫn tiếp tục chuyển một số khâu sản xuất vào Việt Nam. Thế nhưng, sự tham gia của doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng còn rất hạn chế.

Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu

Việt Nam có cơ hội trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu.

Doanh nghiệp Việt làm khuôn đúc cho bàn chải Colgate xuất đi toàn cầu

Ở tuổi 64, Giám đốc Nguyễn Văn Trí thoăn thoắt điều chỉnh dàn thiết bị cơ khí hàng chục tỷ đồng. Xưởng cơ khí của ông từng làm khuôn đúc sản xuất trăm triệu chiếc bàn chải Colgate.

Trung tâm IDC khai giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng thiết kế khuôn mẫu

Sáng ngày 30/6, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (Trung tâm IDC), Cục Công nghiệp và Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (Kitech) đã tổ chức Chương trình khai giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng thiết kế khuôn mẫu.

Boeing mong muốn Viettel sản xuất linh kiện trực tiếp cho hãng

CEO Boeing Việt Nam chia sẻ: "Việt Nam đã, đang và sẽ mở mang và phát triển mạnh ngành hàng không. 10 năm tới, ngành hàng không ở Việt Nam sẽ phát triển hơn nhiều nước trên thế giới".

Đáng chú ý

Tổng kết hoạt động hỗ trợ tư vấn cải tiến doanh nghiệp CNHT năm 2022

Ngày 24/3, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết hoạt động hỗ trợ tư vấn cải tiến doanh nghiệp CNHT, trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác đầu tư các dự án sản xuất chíp bán dẫn

“Tổ hợp Techno Park Việt Nam – Hàn Quốc” bên trong Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (KCN HANSSIP) sẽ tập trung cho các dự án sản xuất microchip.

Tay nâng trợ lực tự động "make in Vietnam" chinh phục thế giới

Sau một thời gian dài tập trung đầu tư nghiên cứu, trên cơ sở bằng sáng chế Tay nâng trợ lực tự động số 36603 được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, sản phẩm tay nâng trợ lực của Vietmani đã ra mắt thị trường.

Nguyên văn phát biểu gây bão 'VN chỉ sản xuất được ốc vít gắn biển số xe ô tô'

PGS.TS Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói 'Việt Nam đã có một nền công nghiệp ô tô chưa?' và lấy ví dụ 'chỉ làm được ốc vít bắt biển số xe ô tô”

Cung - cầu bông ổn định, tạo điều kiện để ngành dệt may trở lại vị thế vốn có

Cung - cầu là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến diễn biến giá bông trong khi mặt hàng này lại là nguyên liệu đầu vào trọng yếu của ngành công nghiệp dệt may.

Thaco Chu Lai tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tinh thần tiên phong cải tiến sản xuất

Những năm qua, phong trào sáng kiến, cải tiến được triển khai sâu rộng tại các nhà máy, đơn vị của Thaco. Tính sáng tạo luôn được đề cao.

Công nghiệp ô tô trước tranh cãi "VN chỉ sản xuất được ốc vít gắn biển số ô tô"

Việc các nhà máy sản xuất, lắp ráp trong nước gia tăng đồng nghĩa với nhu cầu về phụ tùng, linh kiện ô tô và công nghiệp hỗ trợ tăng, đây chính là cơ hội mạnh mẽ để tăng tỷ lệ nội địa hóa cho ngành.

Yamaha Việt Nam lắp động cơ cho xuất khẩu, tỷ lệ nội địa hoá hơn 95%

Yamaha Việt Nam đã chính thức khánh thành dây chuyền lắp động cơ cho xuất khẩu. Đáng chú ý, sản phẩm của Yamaha Việt Nam hiện có tỷ lệ nội địa hoá hơn 95% với sự tham gia của các nhà cung cấp và bản thân các nhà máy của công ty tại Việt Nam.

DN thép bác bỏ thông tin 'chỉ làm được thép sản xuất ốc vít gắn biển số'

Công nghiệp vật liệu của Việt Nam còn yếu kém, nhưng không phải vì thế mà nói ngành thép trong nước không làm được mác thép chất lượng cao và chỉ làm được ốc vít gắn biển số ô tô. Chẳng qua là làm được với giá nào thôi.

FPT hiện thực hóa giấc mơ chip bán dẫn của người Việt

FPT đang thiết kế, sản xuất 3 dòng chip nguồn và đã có hợp đồng cung ứng chip đầu tiên. Đây là bước đi góp phần thực hiện giấc mơ bán dẫn của nhiều thế hệ người Việt Nam.