Doanh nghiệp sản xuất điện tử khó tiếp cận với các chính sách ưu đãi đặc thù

Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nói chung cũng như doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử nói riêng hiện luôn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với các chính sách ưu đãi và cạnh tranh được với các vệ tinh FDI khác.

Đơn hàng mới của sản xuất công nghiệp chậm lại

Chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng năm 2022, ước tính tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động sản xuất, kinh doanh tuy đã phục hồi nhưng còn gặp nhiều khó khăn.

Hyundai Thành Công mở nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

Hôm qua, 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Toyota mua linh kiện gì ở Việt Nam?

Vĩnh Phúc có ưu thế hơn trong ngành ô tô so với các địa phương khác khi có tới 3 doanh nghiệp sản xuất láp ráp xe ô tô, là Toyota, Honda và Daewoo Bus. Trong đó, Toyota là hãng xe phát triển tốt nhất chuỗi cung ứng ở Việt Nam.

FDI vẫn không mặn mà mở chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Theo kết quả khảo sát của Sở Công Thương, các doanh nghiệpFDI lớn nhất ở Vĩnh Phúc không thật sự có nhu cầu lớn trong tìm kiếm nhà cung cấp mới.

DN ốc vít Việt từng bước tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Dù chịu ảnh hưởng bởi hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19, song nhịp độ sản xuất tại Công ty CP Ốc vít Brother Việt Nam vẫn rất sôi động, liên tục cung cấp các sản phẩm chất lượng, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Cải thiện vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu cho Việt Nam

Việt Nam đã lựa chọn 6 ngành ưu tiên phát triển CNHT gồm: dệt may, da giày, điện tử, ô tô, cơ khí và công nghệ cao, và cần thúc đẩy cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI để cải thiện vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Cơ hội và thách thức với ngành da giày Việt Nam

Chiến lược da giày Việt Nam cần sớm được ban hành với các chính sách đột phá, hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực tự chủ nguyên phụ liệu lên tới 80%.

Cao su 175: Chuyển đổi số mạnh mẽ để gia nhập sâu chuỗi cung ứng

Cao su 175 đang tích cực đổi mới tư duy và đưa vào những mô hình quản trị mới. Chúng tôi cũng tự hào là một trong doanh nghiệp quân đội thực hiện chuyển đổi số.

Những hạn chế về chính sách tín dụng của nghị quyết số 111

Những hạn chế về chính sách tín dụng của nghị quyết số 111

Tây Ninh định hướng phát triển công nghiệp, từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Tỉnh Tây Ninh sẽ ưu tiên phát triển một số ngành công nghiệp chế biến, nhất là sản phẩm chế biến xuất khẩu có sức cạnh tranh, tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong nước và từng bước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Xây dựng Chiến lược ngành dệt may- da giày, chú trọng khâu nguyên phụ liệu

Bộ Công Thương đề xuất các định hướng lớn khi xây dựng chiến lược phát triển dệt may da giày đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh các lĩnh vực sản xuất nguyên phụ liệu, công nghiệp hỗ trợ.

Infographic: Toàn cảnh công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Thái Bình

Thái Bình hiện có hơn 32.000 cơ sở công nghiệp chế biến bao gồm nhiều ngành, trong đó có các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Infographic: Toàn cảnh công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Phú Yên

Phú Yên có ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn còn nhỏ bé, manh mún. Vì vậy mục tiêu phát triển sẽ đặt kỳ vọng vào giai đoạn 2025-2030.

Vẫn kỳ vọng chính sách cấp bù lãi suất cho doanh nghiệp CNHT

Ngày 8/8 buổi tọa đàm "Phát triển vị thế ngành công nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” đã diễn ra tại trụ sở báo Công Thương.

Đáng chú ý

Doanh nghiệp Việt liên kết với FDI, bài học từ Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, có 67% số doanh nghiệp đã hoặc đang nhận được sự hỗ trợ từ phía các khách hàng là doanh nghiệp FDI, trong khi đó 33% chưa nhận được hỗ trợ.

Cần xây dựng thương hiệu Việt cho CNHT dệt may

Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam, trong đó có nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ, cần phải đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu Việt đủ mạnh để cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Cơ hội cho ngành công nghiệp hỗ trợ Bình Dương phát triển

Tỉnh Bình Dương đang nỗ lực thu hút, phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), từng bước tự chủ nguồn nguyên vật liệu, linh phụ kiện trong nước là một trong những vấn đề cốt lõi, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững.

Ngành da giày từng bước khắc phục khó khăn nội tại, hướng tới phát triển bền vững

Cùng với những khó khăn khách quan và khó tránh khỏi do tình hình kinh tế thế giới tác động, ngành da giày cũng đang từng bước khắc phục những khó khăn nội tại, đáp ứng yêu cầu của FTA hướng tới phát triển bền vững.

Thiếu hụt nguyên phụ liệu, ngành da giày Việt Nam gặp khó trong các FTA

Nửa đầu năm 2022, xuất khẩu da giày tăng trưởng mạnh, nhưng việc thiếu hụt nguyên phụ liệu đang gây ra nhiều lo lắng cho ngành.

Sản xuất thành công chip Make in Vietnam

Dòng chip vi mạch đầu tiên được công bố, hiện thực hóa giấc mơ sản xuất linh kiện bán dẫn khởi tạo bởi trí tuệ Việt.

Kỳ vọng của Boeing về các nhà cung cấp linh kiện Việt Nam

Boeing đặt kỳ vọng muốn phát triển chuỗi cung ứng tại Việt Nam. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tham gia.

Đổi mới sản xuất, bí quyết thành công của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Năm 2022 là năm thứ 11 trong quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH Nhựa An Phú Việt.

Công nghiệp hỗ trợ là trụ cột quan trọng của TP Đà Nẵng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cho biết, những năm qua, thành phố đã ban hành, thực hiện nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Bài học thành công từ chuỗi cung ứng của xe máy Honda Việt Nam

Tại Vĩnh Phúc, chuỗi cung ứng xe máy đã được hình thành với nhiều lớp cung ứng, trong đó các doanh nghiệp nội địa cũng đã có mặt ở tất cả các lớp cung ứng.