Palestine

Cập nhập tin tức Palestine

Israel và chiến binh Gaza đọ hỏa lực dữ dội, hy vọng ngừng bắn tan biến

Israel và chiến binh Gaza đọ hỏa lực ác liệt trong vài ngày qua, khiến hy vọng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn để chấm dứt nhiều ngày giao tranh tan biến.

Các nghị sĩ Mỹ hối thúc điều tra viện trợ quân sự cho Israel

14 nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã viết một bức thư ngỏ gửi Tổng thống Joe Biden, kêu gọi ông xem xét lại sự ủng hộ lâu dài của Washington dành cho Israel.

Bạo lực nổ ra tại đền thờ ở Jerusalem, nhiều người Palestine bị thương

Sáng nay (5/4), những vụ đụng độ giữa cảnh sát Israel và người dân Palestine tại đền thờ Al-Aqsa ở thành phố Jerusalem đã khiến hàng chục người bị thương, hàng trăm người bị bắt giữ.

Quan chức Israel, Palestine đối thoại ở Jordan, cam kết chấm dứt bạo lực

Các quan chức Israel và Palestine cam kết giảm leo thang bạo lực sau cuộc gặp đầu tiên giữa họ trong nhiều năm ở Aqaba, Jordan.

Gần 60.000 người Palestine ở Syria bị ảnh hưởng bởi động đất

Theo Cơ quan Cứu trợ người tị nạn Palestine tại vùng Cận Đông của Liên Hợp Quốc (UNRWA), ít nhất 57 nghìn người Palestine đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng ở Syria.

Hamas phóng tên lửa vào Israel, Tel Aviv không kích đáp trả dữ dội

Nhóm vũ trang Hamas đã phóng một số tên lửa nhằm vào các khu dân cư Israel sáng nay (27/1).

Israel áp trừng phạt Ngoại trưởng Palestine

Tân chính phủ Israel đã tước giấy phép đi lại ở Bờ Tây của Ngoại trưởng Palestine nhằm trả đũa việc nước láng giềng kiện họ lên tòa án cấp cao nhất Liên Hợp Quốc.

Mỹ sẽ phản đối các chính sách gây bất lợi cho người dân Palestine

Ngoại trưởng Antony Blinken khẳng định Mỹ sẽ không giảm bớt sự ủng hộ với Israel, bất chấp một vài quan điểm khác biệt với Thủ tướng mới đắc cử Benjamin Netanyahu.

Israel, Palestine đạt thỏa thuận ngưng bắn ở Gaza

Israel và nhóm vũ trang Phong trào thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đã nhất trí ngưng bắn theo một thỏa thuận do Ai Cập làm trung gian.

Nhóm quân Palestine bắn hơn 100 quả rocket vào Israel

Tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) cho biết đã bắn hơn 100 quả rocket vào Israel và cảnh báo rằng một cuộc tấn công lớn sẽ diễn ra sau đó.

Xung đột dữ dội giữa người Palestine và Israel, 152 người bị thương

Hôm nay (15/4), ít nhất 152 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát chống bạo động Israel bên trong khuôn viên đền thờ Al-Aqsa ở Đông Jerusalem.

Israel ném bom dữ dội xuống Dải Gaza

Theo giới quân sự Israel, các cuộc ném bom được tiến hành rạng sáng nay (2/1) nhằm trả đũa việc dân quân Palestine phóng rocket vào Israel.

Israel không kích nhiều kho vũ khí của Hamas ở Gaza

Theo hãng tin RT, đợt không kích của Israel là nhằm trả đũa cho các cuộc đụng độ xảy ra hôm 21/8 ở khu vực biên giới Israel-Gaza.

Biểu tình dữ dội ở Bờ Tây, hàng trăm người Palestine bị thương

Khoảng 270 người dân Palestine bị thương, khi họ tham gia biểu tình phản đối các khu định cư của Israel tại Bờ Tây.

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza

Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza, sau khi tổ chức Hamas cho thả nhiều bóng bay buộc chất cháy vào miền nam nước này.

Gần 200.000 người Palestine cần viện trợ y tế sau xung đột với Israel

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 2/6 đã đưa ra lời cảnh báo về nhu cầu viện trợ y tế cho người dân Palestine sau cuộc xung đột với Israel hồi tháng trước.

Tướng Israel thừa nhận Hamas đã ‘chiến thắng’

Chuẩn tướng Israel, ông Asaf Agmon nhận định, Hamas trên thực tế đã giành được ‘chiến thắng’ trong cuộc giao tranh với nước này.

Hệ thống Vòm Sắt bắn nhầm máy bay Israel khi giao tranh với Hamas

Giới chức Israel ngày hôm qua (25/5) xác nhận hệ thống phòng thủ Vòm Sắt đã bắn nhầm máy bay không người lái của nước này khi giao tranh với Hamas.

Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với giới lãnh đạo Israel và Palestine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo Israel và Palestine ngày hôm qua (25/5).

Những con số ám ảnh trong cuộc giao tranh ở Dải Gaza

Giới chức Dải Gaza và Văn phòng Điều phối vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc đưa ra những số liệu đầy ám ảnh về cuộc giao tranh giữa Israel và Hamas.