Palestine

Cập nhập tin tức Palestine

Hôm nay (15/4), ít nhất 152 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát chống bạo động Israel bên trong khuôn viên đền thờ Al-Aqsa ở Đông Jerusalem.

Israel ném bom dữ dội xuống Dải Gaza

Theo giới quân sự Israel, các cuộc ném bom được tiến hành rạng sáng nay (2/1) nhằm trả đũa việc dân quân Palestine phóng rocket vào Israel.

Israel không kích nhiều kho vũ khí của Hamas ở Gaza

Theo hãng tin RT, đợt không kích của Israel là nhằm trả đũa cho các cuộc đụng độ xảy ra hôm 21/8 ở khu vực biên giới Israel-Gaza.

Biểu tình dữ dội ở Bờ Tây, hàng trăm người Palestine bị thương

Khoảng 270 người dân Palestine bị thương, khi họ tham gia biểu tình phản đối các khu định cư của Israel tại Bờ Tây.

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza

Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza, sau khi tổ chức Hamas cho thả nhiều bóng bay buộc chất cháy vào miền nam nước này.

Gần 200.000 người Palestine cần viện trợ y tế sau xung đột với Israel

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 2/6 đã đưa ra lời cảnh báo về nhu cầu viện trợ y tế cho người dân Palestine sau cuộc xung đột với Israel hồi tháng trước.

Tướng Israel thừa nhận Hamas đã ‘chiến thắng’

Chuẩn tướng Israel, ông Asaf Agmon nhận định, Hamas trên thực tế đã giành được ‘chiến thắng’ trong cuộc giao tranh với nước này.

Hệ thống Vòm Sắt bắn nhầm máy bay Israel khi giao tranh với Hamas

Giới chức Israel ngày hôm qua (25/5) xác nhận hệ thống phòng thủ Vòm Sắt đã bắn nhầm máy bay không người lái của nước này khi giao tranh với Hamas.

Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với giới lãnh đạo Israel và Palestine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo Israel và Palestine ngày hôm qua (25/5).

Những con số ám ảnh trong cuộc giao tranh ở Dải Gaza

Giới chức Dải Gaza và Văn phòng Điều phối vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc đưa ra những số liệu đầy ám ảnh về cuộc giao tranh giữa Israel và Hamas.

Hamas biến ống kim loại thành tên lửa

Cuộc giao tranh vừa qua giữa Israel-Palestine đã cho thấy năng lực tự chế tạo tên lửa từ những vật liệu dân sự của lực lượng Hamas.

Gaza, nỗi đau xuyên thế kỷ

Nội các Israel tối 20/5 rốt cuộc đã nhất trí thông qua lệnh ngừng bắn với nhóm Hamas tại Dải Gaza, chấm dứt một trong các cuộc xung đột đẫm máu nhất tại đây trong nhiều năm qua.

Hamas rầm rộ diễu hành, thủ lĩnh cao cấp bất ngờ xuất hiện

Hàng trăm chiến binh của nhóm vũ trang Hamas đã tổ chức diễu hành ở Dải Gaza hôm 22/5, và thủ lĩnh nhóm này cũng xuất hiện tại đây.

Bạo lực tái diễn ở Gaza, Mỹ bàn cách duy trì ngừng bắn với Palestine

Ngoại trưởng Mỹ đã điện đàm với nhà lãnh đạo Palestine để thảo luận về tình hình trong khu vực sau khi Israel và nhóm vũ trang Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, chấm dứt cuộc chiến 11 ngày ở Dải Gaza.

Thế giới 7 ngày: Covid-19 bùng mạnh ở châu Á, Gaza ngừng cuộc chiến đẫm máu

Diễn biến dịch Covid-19 đáng lo ngại ở châu Á, Israel - Palestine đạt thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến đẫm máu 11 ngày ở Gaza, lốc xoáy càn quét Trung Quốc... là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua. 

Hình ảnh lột tả thảm cảnh của Gaza sau cuộc chiến 11 ngày với Israel

Nhiều tòa nhà cao tầng ở Gaza bị san phẳng hay chỉ còn là đống đổ nát sau cuộc chiến 11 ngày đẫm máu giữa quân đội Israel với phong trào vũ trang Hamas và nhóm thánh chiến Hồi giáo người Palestine (PIJ).

Người dân Dải Gaza ăn mừng lệnh ngừng bắn với Israel

Israel và Palestine rạng sáng nay (21/5) đã tuyên bố ngừng bắn, kết thúc cuộc chiến 11 ngày gây ra sự tàn phá lớn ở Dải Gaza.

Israel - Palestine ngừng bắn, chấm dứt cuộc chiến đẫm máu 11 ngày

Israel và Palestine đã tuyên bố ngừng bắn, kết thúc cuộc chiến 11 ngày gây ra sự tàn phá rộng khắp ở Dải Gaza và khiến cuộc sống ở Israel rơi vào bế tắc.

'Quân pháo' trên bàn cờ chính trị Trung Đông

Hamas là tên viết tắt của Phong trào Thánh chiến Hồi giáo, từ một nhánh của phong trào Anh em Hồi giáo tại Palestine.

Mỹ phản đối nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ở Gaza

Mỹ trong hôm 19/5 đã phản đối một nghị quyết do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề xuất, nhằm kêu gọi ngừng bắn giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.