tàu sân bay

Cập nhập tin tức tàu sân bay

Việc vận hành các tiêm kích trên một tàu sân bay không phải là một chuyện dễ dàng, cả hải quân Anh và Mỹ đã phải trả những cái giá đắt đỏ khi sự cố không mong muốn xảy ra.

Khám phá siêu tàu sân bay USS Gerald R. Ford của hải quân Mỹ

Tàu sân bay lớn nhất của hải quân Mỹ, USS Gerald R. Ford đã trải qua các bài kiểm tra đánh giá tác chiến, sẵn sàng thay thế các tàu sân bay cũ kỹ trong tương lai gần.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Cụm tàu sân bay Mỹ nghi được triển khai gần Đài Loan

Theo Tổ chức Sáng kiến Theo dõi Tình hình Chiến lược Biển Đông (SCSPI), cụm tàu sân bay USS Ronald Reagan đã được điều tới khu vực biển gần Đài Loan (Trung Quốc).

Tàu sân bay INS Vikrant, biểu tượng mới của hải quân Ấn Độ

Tàu sân bay bản địa đầu tiên của Ấn Độ, INS Vikrant đã được bàn giao cho hải quân nước này. Mẫu hạm này được kỳ vọng sẽ gia tăng đáng kể năng lực tác chiến trên biển của hải quân Ấn Độ.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông

Một tàu sân bay Mỹ và nhóm tác chiến đã quay lại Biển Đông sau khi ghé cảng Singapore. Nhóm tàu Mỹ được triển khai ở khu vực khi căng thẳng với Trung Quốc tăng cao, do liên quan tới chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc) dự định của Chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Khám phá sức mạnh tàu sân bay hạt nhân duy nhất của Pháp

Trong số các tàu sân bay hạt nhân trên thế giới, Charles de Gaulle là mẫu hạm duy nhất không tới từ Mỹ. Con tàu này từ lâu đã được coi là biểu tượng của hải quân Pháp với sức mạnh không thể coi thường.

Tàu sân bay Mỹ ghé Singapore lần đầu tiên kể từ năm 2019

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan, một trong những tàu lớn nhất của hải quân Mỹ đã cập cảng căn cứ hải quân Changi ngày 22/7.

Tiêm kích F-18 của Mỹ bị thổi từ tàu sân bay xuống biển

Theo thông tin từ hải quân Mỹ, một tiêm kích F/A-18 Super Hornet đã rơi khỏi tàu sân bay Harry S. Truman vì một trận bão lớn.

Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba sau nhiều lần trì hoãn

Trung Quốc hôm nay (17/6) đã hạ thủy tàu sân bay thứ ba ở nhà máy đóng tàu Giang Nam, Thượng Hải. Tàu chiến Type 003 này mang tên Phúc Kiến.

Tàu sân bay duy nhất của Nga tiếp tục lùi ngày hoạt động

Tàu sân bay duy nhất của Nga Đô đốc Kuznetsov tiếp tục cần được sửa chữa và sẽ không thể hoạt động trở lại trước năm 2024 là sớm nhất.

Trung Quốc có khả năng sắp trình làng tàu sân bay thứ ba

Nhà máy đóng tàu ở Thượng Hải dường như đang chuẩn bị hạ thủy tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc - chiếc Type 003. Theo một nguồn tin quân sự, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 3/6, trùng với lễ hội thuyền rồng.

Nhật Bản điều tàu chiến bám sát tàu sân bay Trung Quốc

Nhật Bản cho biết tàu chiến nước này đang bám sát cuộc tập trận của tàu sân bay Trung Quốc Liêu Ninh tại khu vực gần quần đảo Okinawa.

Tàu sân bay Mỹ, Trung Quốc cùng lúc tập trận gần Đài Loan

Hai nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ và Trung Quốc cùng lúc tiến hành các cuộc tập trận riêng biệt sát Đài Loan (Trung Quốc), giữa lúc căng thẳng trong khu vực đang nóng lên.

Trung Quốc bị tố điều tàu sân bay áp sát đảo Nhật

Bộ Quốc phòng Nhật cáo buộc, 8 tàu chiến hải quân của Trung Quốc, bao gồm cả một tàu sân bay, đã di chuyển giữa các đảo thuộc chuỗi đảo Okinawa ở miền nam đất nước mặt trời mọc.

Ba thủy thủ tàu sân bay Mỹ tử vong bí hiểm trong một tuần

Hải quân Mỹ cho biết, 3 thủy thủ thuộc biên chế tàu sân bay USS George Washington được phát hiện tử vong chỉ trong không đầy một tuần.

Mỹ điều nhóm tác chiến tàu sân bay tới gần bán đảo Triều Tiên

Một quan chức Mỹ xác nhận, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln của nước này đang hoạt động trong vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay Trung Quốc đi qua Eo biển Đài Loan

Một tàu sân bay của Trung Quốc hôm nay (18/3) đã đi qua Eo biển Đài Loan

Tàu sân bay Mỹ giá... chưa tới 30 nghìn đồng

Tàu sân bay USS Kitty Hawk đang trên đường tới bãi phế liệu.

"Tàu sân bay trên không" của Liên Xô có gì đặc biệt?

Dự án đầy tham vọng với siêu tàu sân bay trên không để thực hiện các nhiệm phóng máy bay và tên lửa ở cả trên không lẫn mặt đất của Liên Xô.