tàu sân bay

VietNamNet cập nhật thông tin, hình ảnh các loại tàu sân bay đang được các dùng nhiều nhất trên thế giới, giúp bạn đọc hiểu hơn về các chiến hạm của các nước hiện nay.

Houthi tấn công thêm 3 tàu giữa lúc hàng không mẫu hạm Mỹ áp sát Trung Đông

Nhóm vũ trang Houthi tuyên bố tấn công bằng tên lửa đạn đạo, máy bay không người lái (UAV) và xuồng không người lái (USV) nhằm vào 3 tàu ở Biển Đỏ và Địa Trung Hải.

Trung Quốc phát triển máy bay tàng hình để triển khai trên tàu sân bay

Trung Quốc đang phát triển một máy bay chiến đấu tàng hình mới để triển khai trên tàu sân bay. Đây sẽ là máy bay chiến đấu thế hệ 5 có chức năng tàng hình và dự kiến triển khai trên tàu sân bay Phúc Kiến của Trung Quốc.

‘Lỗ hổng’ của Hải quân Mỹ trong giao tranh với Houthi

Các tàu chiến Mỹ chiến đấu suốt nhiều tháng với những mối đe dọa nguy hiểm chưa từng có trên các vùng biển Trung Đông. Đây còn là cơ hội để Hải quân Mỹ rút ra các bài học quý giá.

Houthi tung video, đe dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đỏ

Nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã công bố đoạn video kèm theo lời đe dọa sẽ đánh chìm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt khi con tàu tiến vào Biển Đỏ.

Khám phá sức mạnh tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới của Trung Quốc

Trung Quốc tuyên bố sở hữu tàu sân bay chạy bằng năng lượng thông thường lớn nhất thế giới, được tích hợp với công nghệ tiên tiến chưa từng thấy.

Sức mạnh 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ điều tới Trung Đông ngăn chặn xung đột

Giữa lúc các cuộc giao tranh ở Dải Gaza và Biển Đỏ chưa có hồi kết, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đã nhận nhiệm vụ tới Trung Đông để ngăn chặn xung đột mở rộng.

Hải quân Mỹ tung video về chiến dịch tác chiến của tàu sân bay ở Biển Đỏ

Hải quân Mỹ tiết lộ về chiến dịch tác chiến kéo dài nhiều tháng của tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower nhằm chống lại Houthi trên Biển Đỏ.

Sức mạnh tàu sân bay Mỹ lần đầu cập cảng Busan của Hàn Quốc

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã cập cảng hải quân ở thành phố Busan của Hàn Quốc vào hôm nay (22/6).

Nhóm Houthi tấn công tàu sân bay Mỹ ở Biển Đỏ

Lực lượng vũ trang nổi dậy Houthi ở Yemen tuyên bố vừa thực hiện một vụ tấn công tên lửa vào tàu sân bay Dwight D. Eisenhower của Mỹ ở Biển Đỏ.

Tàu sân bay Mỹ tái vũ trang, trở lại Biển Đỏ đối phó tên lửa của Houthi

Sau thời gian ngắn nghỉ ngơi, tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ đã được tái vũ trang, và trở lại Biển Đỏ để đối phó với dàn tên lửa của Houthi.

Trung Quốc cho tàu sân bay tự chế thứ 3 chạy thử nghiệm trên biển

Trung Quốc hôm nay (1/5) bắt đầu cho tàu sân bay Phúc Kiến, hàng không mẫu hạm tự chế thứ 3 và cũng là hiện đại nhất của nước này, chạy thử nghiệm trên biển.

Trung Quốc phản đối Nhật Bản nâng cấp tàu đổ bộ trực thăng thành tàu sân bay

Trước việc Nhật Bản nâng cấp 2 tàu đổ bộ trực thăng thành tàu sân bay, Bắc Kinh cảnh báo Tokyo không vi phạm hiến pháp hòa bình thời hậu chiến.

Vũ khí với sức mạnh đáng sợ, có thể chấm dứt kỷ nguyên thống trị của tàu sân bay

5 loại vũ khí này có sức mạnh vô cùng khủng khiếp, có thể nhấn chìm một chiếc tàu sân bay khổng lồ với hệ thống phòng thủ tối tân.

Bên trong tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đang tác chiến chống Houthi trên Biển Đỏ

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ chống lại lực lượng Houthi trên Biển Đỏ. Tàu liên tục phải đối mặt với tên lửa, drone tấn công của Houthi nên các thủy thủ gần như không có ngày nghỉ.

Bản tin chiều 3/1: Trụ trì chùa Ba Vàng nói về 'xá lợi tóc của Đức Phật'

Bản tin chiều 3/1: Trụ trì chùa Ba Vàng nói về 'xá lợi tóc của Đức Phật', Một nữ sinh 13 tuổi bất ngờ tử vong tại trung tâm y tế huyện, Siêu đám cưới nhà đại gia Quảng Ninh: Dựng rạp 1.500m2, đãi khách 28 triệu/mâm

Trung Quốc công bố ảnh tàu sân bay 'hiện đại nhất'

Truyền thông quốc gia Trung Quốc đã công bố những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay hiện đại nhất của nước này, gồm cả đường phóng thế hệ mới, có thể phóng nhiều loại máy bay hơn từ boong tàu.

Sức mạnh tàu khu trục chuyên bảo vệ nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ

Tàu khu trục chuyên bảo vệ nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ sở hữu sức mạnh đáng gờm với nhiều lớp phòng thủ và tấn công.

Cận cảnh công việc của những người duy trì 'huyết mạch' trên tàu sân bay Mỹ

Những người chịu trách nhiệm về nhiên liệu trên tàu sân bay Mỹ có vai trò vô cùng quan trọng. Họ đảm nhận nhiệm vụ vận hành "huyết mạch" của con tàu.

Cận cảnh quy trình xử lý rác thải cực kỳ công phu trên các tàu sân bay Mỹ

Quy trình xử lý rác thải trên các tàu sân bay Mỹ được thực hiện rất kỳ công, để đảm bảo không gây hại tới môi trường và tuân thủ theo các cam kết mà nước này đã ký.

Mỹ tố UAV của Iran gây mất an toàn cho nhóm tàu sân bay

Theo quân đội Mỹ, việc máy bay không người lái (UAV) của Iran áp sát nhóm tàu sân bay USS Eisenhower ở Vịnh Ba Tư là một hành động thiếu chuyên nghiệp và thiếu an toàn.