COP 26

Cập nhập tin tức COP 26

Sau đây là toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại phiên họp lần ba Ban chỉ đạo quốc gia về Triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26.

ĐB muốn xóa quy hoạch điện hạt nhân Ninh Thuận, Bộ trưởng Công Thương nói chưa thể

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên kiến nghị với Chính phủ và báo cáo Quốc hội về quy hoạch địa điểm phát triển điện hạt nhân ở Ninh Thuận đó là "chưa nên xem xét đến, chờ các cấp có thẩm quyền quyết định".

Điện hạt nhân Ninh Thuận: 6 năm dừng dự án, vẫn có nhiều dấu hỏi

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ xem xét tạm giữ Quy hoạch đối với các vị trí dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.

Phát triển năng lượng xanh, sạch: Sự quyết liệt của Chính phủ

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An nhận định, Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển năng lượng xanh, sạch, bên cạnh những thuận lợi về điều kiện tự nhiên còn là sự chủ động định hướng dài hạn của Chính phủ.

Kỳ tích ở các thủ phủ điện gió

Miền Trung, Tây Nguyên được coi là thủ phủ điện gió khi có hàng loạt dự án. Nhiều địa phương lần đầu tiên thu ngân sách vượt kế hoạch nhờ sự có mặt của các dự án điện gió.

Từ COP26: Hành trình Việt Nam thành trung tâm sản xuất xanh của thế giới

Việt Nam đang được biết đến như một công xưởng của thế giới. Nhưng với những cam kết tại COP26, Việt Nam phải trở thành một “công xưởng xanh”, một trung tâm sản xuất xanh của thế giới.

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 đi xe buýt Hà Nội, đánh trống ở Văn Miếu

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, giữa lịch trình dày đặc, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26 đã đi tuyến xe buýt điện đầu tiên ở Hà Nội, đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Thủy điện: Sứ mệnh mới của nguồn năng lượng gây tranh cãi

Thủy điện vẫn được coi là nguồn phát điện tái tạo lớn nhất thế giới, và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm phát thải cacbon

Một lời cam kết mạnh mẽ, Việt Nam phải thay đổi hoàn toàn

Việt Nam đã đưa ra cam kết phát thải ròng bằng “0” - Net Zero vào năm 2050 tại COP26. Điều này sẽ tác động toàn diện tới cách thức sử dụng năng lượng cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Bùng nổ điện gió, điện mặt trời, Việt Nam top đầu Đông Nam Á

Việt Nam đã trải qua giai đoạn 'bùng nổ' về điện gió, điện mặt trời. Với cam kết tại COP26, việc phát triển năng lượng sạch ở mức phù hợp là điều Việt Nam đang hướng đến.

Giữ lời hứa với toàn cầu, Việt Nam tính nguồn điện 15 năm tới

Cam kết của Việt Nam tại COP26 sẽ tác động lớn tới hệ thống năng lượng theo hướng giảm dần nhiên liệu hóa thạch, tăng năng lượng tái tạo.

Thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26 phù hợp với chương trình tái cơ cấu nền kinh tế đất nước

Việt Nam cam kết giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050, giảm 30% lượng phát thải khí metan gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030.

 

Gần 200 quốc gia thông qua Hiệp ước khí hậu Glasgow

Gần 200 quốc gia đã chính thức đi tới một thỏa thuận tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland, đặt dấu chấm cho một hội nghị toàn cầu kéo dài hai tuần.

Mỹ - Trung bất ngờ công bố thỏa thuận chống biến đổi khí hậu

Mỹ và Trung Quốc, hai nước phát thải CO2 lớn nhất thế giới, bất ngờ công bố kế hoạch hợp tác chống biến đổi khí hậu, kể cả cắt giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ rừng và từ bỏ dần việc dùng than đá.

Chuyến công du của Thủ tướng và những cam kết đầu tư 30 tỷ USD

Trong chuyến công tác tại Anh và Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến gần 60 bản ghi nhớ hợp tác giữa DN Việt Nam và các nước châu Âu với tổng giá trị đầu tư hơn 30 tỷ USD.

Thế giới 7 ngày: Anh-Pháp căng thẳng

Căng thẳng Anh - Pháp vì quyền đánh bắt cá, hội nghị khí hậu toàn cầu COP26, vụ tấn công trên tàu điện ngầm rúng động Tokyo... là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua.

Việt Nam - Canada thúc đẩy công nhận hộ chiếu vắc xin của nhau

Việt Nam và Canada nhất trí thúc đẩy đàm phán công nhận visa xanh và hộ chiếu vắc xin của nhau, hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế mỗi nước.

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Nike cam kết mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Toàn bộ gần 200 nhà máy của Nike ở các địa phương bị đứt gãy do Covid-19 đã quay lại sản xuất. Tập đoàn này cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Meta thành lập Trung tâm thông tin Khoa học về Khí hậu tại Việt Nam

Ngay sau khi đổi tên, Meta (tên gọi mới của Facebook) đã triển khai một hoạt động mới tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á.

Hình ảnh các lãnh đạo thế giới dự hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26

Cuộc gặp thượng đỉnh khí hậu trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vừa khai mạc tại Glasgow (Anh), quy tụ đại biểu từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.