Cuộc đời bi kịch của nhà khoa học nữ chuyên săn tìm hóa thạch

47 tuổi qua đời vì ung thư, những thế kỷ sau, đóng góp của Mary Anning cho lĩnh vực cổ sinh vật học mới được ghi nhận. Nhưng công việc của bà đã mở đường cho các thế hệ nhà khoa học nữ ngày nay.

Giáo viên ngày càng thu mình và 'sợ' học sinh?

Áp lực của giáo viên về chuyện kỷ luật học sinh thực sự đang hiện hữu. Học sinh vi phạm, thách thức, vô lễ… đa phần giáo viên chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”, đành im lặng, cam chịu… để được yên thân.

Nữ sinh bị hơn 10 người đánh hội đồng tại công viên

Một nữ sinh cấp 2 ở Bình Phước bị nhóm bạn giật tóc, dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu tại một công viên.

Tỉnh nào đông dân nhưng có thành phố nhỏ nhất Việt Nam?

Đây là tỉnh đông dân có thành phố nhỏ nhất Việt Nam. Điểm sáng của thành phố này là du lịch, lượng du khách mỗi năm gấp hàng chục lần dân số.

Đến nhà ngủ nhờ, bé gái bị chồng của cô giáo dâm ô

Người đàn ông 55 tuổi bị điều tra tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là bé gái học sinh tiểu học ở Ninh Thuận.

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Thầy giáo ở Vĩnh Long nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, cộng điểm tùy tiện cho học sinh. Ngoài ra, người này còn bị tố có hành vi dâm ô với nữ sinh trên.

TP.HCM kiến nghị Bộ Nội vụ cho nhà trường tự chủ tuyển giáo viên

TP.HCM kiến nghị Bộ Nội vụ có cơ chế linh hoạt trong tuyển dụng giáo viên. Nhà trường có quyền tự chủ trong việc tuyển dụng giáo viên.

Kiến nghị lùi thời gian lựa chọn danh mục sách giáo khoa

Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh thời gian đưa ra danh mục lựa chọn sách giáo khoa trước ngày khai giảng 3 tháng để các nhà xuất bản có đủ thời gian in ấn, phát hành.

Vĩnh Phúc dự kiến đưa giáo viên 7.0 IELTS đi nước ngoài đào tạo

Theo kế hoạch năm 2023, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc dự kiến đưa 39 giáo viên Tiếng Anh bậc THPT đạt IELTS từ 7.0 trở lên đi bồi dưỡng tại Australia.

Sự ra đi bí ẩn của nhà thiên văn học nữ vĩ đại nhất Trung Quốc

Vương Trinh Nghi được mệnh danh là "Marie Curie của Trung Quốc". Bà cũng là một trong tám người phụ nữ có ảnh hưởng nhất đến lịch sử nước này.

Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM có gì?

Đề thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM đề cập đến tác phẩm Đất Nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm, Sang thu của Hữu Thỉnh. Phần Toán học gồm các kiến thức về số phức, logarit, xác suất thống kê, tư duy logic…

Thi tranh suất đại học sớm: Nữ sinh bật khóc nức nở giữa sân trường

Một thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, tại điểm thi Trường ĐH Quốc tế, đã bật khóc nức nở vì không mang giấy tờ tuỳ thân.

Tốt nghiệp ĐH top đầu, cô gái thu gom đồng nát kiếm hơn 30 triệu đồng/tháng

"Đừng để vấn đề bằng cấp hay con đường học vấn trở thành xiềng xích trói buộc bạn vào một công việc", cô gái này chia sẻ.

Cuộc trò chuyện tình cờ giúp nữ sinh ĐH Ngoại thương kiếm hơn 40 triệu/tháng

Chưa tốt nghiệp đại học, Lan Nhi đã là quản lý bán hàng một startup trên sàn thương mại điện tử quốc tế, thu nhập 2.000 – 3.000 USD/tháng. Câu chuyện khởi nghiệp của nữ sinh bắt đầu từ lần tình cờ nói chuyện với một người bạn...

Đề thi giữa kỳ 2 môn Toán lớp 8 Trường Trung học thực hành Sài Gòn

Đề thi giữa kỳ 2 môn Toán lớp 8 năm học 2022 của Trường Trung học thực hành Sài Gòn được VietNamNet tổng hợp và chia sẻ.

Đáng chú ý

Nghệ An công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10

Tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 trong hai ngày 5 và 6/6.

Các vua chúa xử tội buôn bán thuốc phiện như thế nào?

Việc buôn bán, sử dụng chất gây nghiện không chỉ là vấn nạn thời hiện đại. Chính quyền phong kiến Việt Nam từ xưa đã phải đối mặt với mối nguy hại này.

Trường âm thầm biển thủ hơn 110 tỷ đồng tiền học phí, phòng giáo dục bao biện

Giáo dục THCS công lập ở Trung Quốc hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, một trường tư thục đã âm thầm chuyển sang công lập nhưng vẫn thu học phí của học sinh.

Gần 90.000 thí sinh thi đánh giá năng lực tranh suất đại học sớm

Sáng nay, gần 90.000 thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay đại học?

Không ít học sinh và phụ huynh có con đang học lớp 12 băn khoăn nên học nghề hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nghỉ hưu từ 1/6

Ngày 24/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký quyết định của Thủ tướng về việc ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nghỉ hưu từ 1/6.

Đánh giá năng lực: Thí sinh không được nộp bài trước khi hết giờ thi

Ngày mai, 26/3, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra tại 47 cụm thi của 21 địa phương. Gần 90 nghìn thí sinh tham dự đợt thi này.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Hai tiếng 'khởi nghiệp' luôn thôi thúc thế hệ trẻ

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên tính đến nay kết quả vẫn còn khiêm tốn, nhưng hai tiếng 'khởi nghiệp' luôn thôi thúc thế hệ trẻ.

5 trường tham gia thí điểm mô hình đại học số

5 cơ sở đào tạo tại Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện mô hình giáo dục đại học số, mục tiêu xây dựng được 100 khóa học trực tuyến.

Học sinh suýt bị người lạ bắt cóc khi đứng chờ xe buýt

Khi đang đứng đợi xe buýt, các học sinh THCS tại một bang ở Mỹ đã giúp bạn cùng lớp thoát khỏi tên bắt cóc.