HTX

Cập nhập tin tức HTX

KTTT với nòng cốt là HTX có vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH, được khuyến khích phát triển và được khẳng định trong các Nghị quyết của Đảng “Kinh tế tập thể cùng với khu vực KTNN dần trở thành nền tảng của nền kinh tế quốc dân”.

Hình thành các liên hiệp HTX để cải thiện cuộc sống của hộ cá thể và nông dân

Liên kết giữa các hộ kinh doanh nhỏ lẻ để xây dựng HTX và trên cơ sở đó dần hình thành các liên hiệp HTX là con đường phù hợp nhất, hiệu quả nhất để cải thiện cuộc sống của hàng triệu hộ cá thể và nông dân.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết trong phát triển KT-XH

Phát triển kinh tế tập thể là một trong những yếu tố quan trọng để phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển kinh tế xã hội; hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh,

Phát huy vai trò của HTX

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với Kế hoạch tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2021. Dự kiến, Diễn đàn sẽ được tổ chức trong quý III/năm 2021.

 

Sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật HTX 2012 để đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật HTX 2012 là cần thiết, để phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn hoạt động của các HTX trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 và Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông nông dân diện comple, giày bóng loáng bán 1.000 tấn cam không cần ra chợ

Không tất bật đem hàng đi bán như những nông dân khác dù đang giữa mùa thu hoạch cam, bưởi, ông Phạm Văn Dũng hôm nay thảnh thơi diện bộ comple cùng đôi giày bóng loáng dạo triển lãm.

Khắc phục hai chuyện: Quan liêu và hình thức

 “Muốn hoạt động động hiệu quả thì không có cách nào khác là phải vừa tư vấn, vừa hỗ trợ, vừa đầu tư phát triển nhưng đảm bảo phát triển bền vững, tránh hình thức. 

Đừng 'con tôi, con anh' để người trẻ có đều cơ hội

Ông Vũ Quốc Hùng nhấn mạnh đào tạo thế hệ trẻ không phân biệt “con tôi, con anh” gửi gắm nhau để chia đều cơ hội.

Dân "chấm điểm" chính quyền theo định kỳ

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Hưng Yên định kỳ 6 tháng, 1 năm thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp với sự phục vụ của các cơ quan công quyền.

Sóc Trăng cần sớm tạo đột phá trong nông nghiệp

Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Sóc Trăng cần quyết liệt hiện đại hoá nông nghiệp gắn với thành lập các HTX kiểu mới.

Bến Tre: Từ "phủ dừa" đến 3 đột phá lớn

Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có bài phát biểu quan trọng.

Trao quyền tự chủ hơn trao tiền

HTX tương lai phải thúc đẩy tính tự chủ độc lập, trao quyền cụ thể, đừng nghĩ cứ phải đại hội xã viên đến chỉ đạo...

Không liên kết thì tự giết mình

Hết hành tím đến cà chua, sữa đổ bỏ chính là do nông dân sản xuất thiếu liên kết. HTX phải đem hàng đi giới thiệu chứ không chỉ ngồi chờ DN.

HTX khó vay vốn tại mang trách nhiệm tập thể

Việc tiếp cận tín dụng như một khó khăn điển hình các hợp tác xã (HTX) gặp phải trong quá trình thực hiện chính sách.

Bàn tròn: Nông dân thu triệu đô cùng HTX

Liệu HTX có thể lấy lại vị thế vai trò dẫn dắt sản xuất nông nghiệp, hay trong bối cảnh mới cần có tư duy mới về kinh tế hợp tác để có đột phá về hiệu quả kinh tế như thế nào?

Làng đại gia lúa giống ở Hà Nam

Ở xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có không ít đại gia nông dân bán lúa giống kiếm hàng trăm triệu mỗi năm. Họ trở thành những "đại gia bán lúa giống" trong một mô hình liên kết sản xuất, cung ứng theo chuỗi.

Liên kết nông dân để nông nghiệp cạnh tranh toàn cầu

Có thực trạng nhìn nhận về HTX còn lệch lạc, chưa thấy hết việc nông dân vào HTX sẽ liên kết để tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp.

Khó giàu, nông dân chực bỏ ruộng

Được tiếng làm ăn có lời, thu nhập của xã viên cao hơn nông dân bên ngoài nhưng chính xã viên cũng như giám đốc HTX Nghĩa Đạo đều thừa nhận “làm nông nghiệp bấp bênh, vất vả lắm, chỉ đủ sống, khó mà giàu được”.

Vương quốc dưa chuột chê vốn ngân hàng

Ở Nghĩa Đạo có sự lạ đời, đó là vốn không nhiều nhưng HTX không có nhu cầu vay vốn ngân hàng hay vốn góp của xã viên, thậm chí ứng vốn cả tỉ đồng.

Bên trong hợp tác xã triệu đô

Từ một hợp tác xã khởi nghiệp với 7 triệu đồng vốn cộng vài ba ha đất trồng, sau hơn 10 năm, Anh Đào trở thành hợp tác xã kiếm triệu đô.