HTX

Cập nhập tin tức HTX

Cà Mau đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP cho các hợp tác xã

Với sự đa dạng về sản phẩm và chất lượng không ngừng được nâng cao, các sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau có tiềm năng rất lớn trong liên kết phát triển sản phẩm OCOP với các tỉnh trong và ngoài khu vực.

Nam Định hỗ trợ, thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển bền vững

Tính đến 15/12/2023, số dư vốn vay của các HTX tỉnh Nam Định từ Quỹ hỗ trợ HTX Việt Nam đạt 105 tỷ 966 triệu đồng để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

Đẩy mạnh hoạt động của quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã

Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX đã góp phần thúc đẩy quá trình thành lập mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực kinh tế tập thể.

Gia tăng giá trị cho nông sản Việt xuất khẩu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mới đây tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ - Đổi mới sáng tạo để tăng cường năng lực xuất khẩu cho ngành nông sản Việt Nam”.

Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Khánh Hòa dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024

Mô hình tổ chức, hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Khánh Hòa được đề xuất hoạt động theo mô hình Công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Quỹ hỗ trợ sẽ tạo điều kiện cho Hợp tác xã ở Thừa Thiên – Huế phát triển

Khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) của tỉnh Thừa Thiên – Huế những năm qua đã hỗ trợ thúc đẩy kinh tế hộ thành viên và có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Lâm Đồng luôn đầu tư và nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể

Quỹ hỗ trợ HTX tỉnh Lâm Đồng hiện nay đang hoạt động ổn định theo phương thức giải ngân trực tiếp. Trong giai đoạn 2010 - 2023, tỷ lệ tổng dư nợ trên tổng nguồn vốn chủ sở hữu của Quỹ HTX trung bình đạt 90%, không có nợ xấu.

Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Nghệ An tìm mô hình mới

Quỹ hỗ trợ phát triển HTX của tỉnh Nghệ An ra đời là cần thiết, đáp ứng sự mong mỏi của các HTX và thành viên HTX, đặc biệt là trong điều kiện nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn vốn của các HTX còn rất thiếu thốn.

Các HTX, tổ hợp tác tạo việc làm cho 150.000 lao động vùng dân tộc thiểu số

Đến nay, 28 tỉnh, thành phố đã có khoảng 3.000 HTX, gần 5.000 THT, 19 Quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động thuộc vùng đồng bào DTTS&MN, tạo việc làm cho hơn 150.000 lao động.

HTX không chỉ dừng bán sản phẩm cho lực lượng “xe thồ”

Đó là nhận định của TS Đỗ Văn Ngọc, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) khi nói về xu hướng sản xuất, tiếp thị và tiêu nông sản sạch thời 4.0 hiện nay.

Đưa nông dân vào hợp tác xã, hút sinh viên về quê làm nông

Phát triển mô hình kinh tế tập thể, trong đó các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) hay liên minh HTX có vai trò nòng cốt. Tuy nhiên, để đưa nông dân vào HTX, thu hút được sinh viên giỏi về quê làm nông thời 4.0 lại không đơn giản.

Thu hút sinh viên giỏi về đầu quân cho các HTX nông nghiệp

Học đại học để thoát ly nông thôn, xóa bỏ cảnh “con trâu đi trước cái cày theo sau”, nên việc thu hút sinh viên trở về quê làm nông nghiệp không hề dễ dàng.

4 đề xuất tiêu thụ sản phẩm OCOP cho các hợp tác xã

Ngày 5/12, hai đơn vị của Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước và Tạp chí Công Thương) đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP” cho các hợp tác xã (HTX).

Phú Thọ hỗ trợ các hợp tác xã quảng bá sản phẩm

Từ ngày 3 - 7/11/2023, Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ các HTX của tỉnh tham gia sự kiện tuần Lễ giới thiệu sản phẩm OCOP diễn ra tại Hà Nội.

Thái Nguyên: “Người người, nhà nhà” tham gia quảng bá, tiêu thụ nông sản

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, tính đến tháng 11/2023, tỉnh có trên 170 sản phẩm nông nghiệp của các hợp tác xã (HTX) được xếp hạng OCOP từ 3-5 sao.

Nông sản của các hợp tác xã ở Thái Nguyên "ồ ạt" lên mạng

Livestream bán hàng mọi lúc mọi nơi, các sản phẩm nông sản của các hợp tác xã (HTX) của Thái Nguyên đang được người tiêu dùng cả nước biết đến.

Hải Dương phát huy vai trò của Liên minh hợp tác xã

Sáng 1/12, tại TP Hải Dương, Liên minh hợp tác xã (HTX) các tỉnh cụm Trung du Bắc Bộ gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Cần có Liên đoàn hợp tác xã để nâng tầm ngành lúa gạo Việt

Đó là đề xuất của nhiều đại biểu, đại diện các hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp sản xuất lúa gạo tại Hội nghị Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 12 mới đây.

Bảo vệ danh hiệu “ngôi vương” gạo Việt Nam và vai trò các hợp tác xã

Gạo ST25 của ông Hồ Quang Cua đã vượt qua gạo Campuchia và Ấn Độ để thắng giải ở cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2023. Cuộc thi là một phần trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại Lúa gạo toàn cầu do The Rice Trader tổ chức tại TP Cebu (Philippines).

Khó “tiếp cận” Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã

Đó là khẳng định của nhiều đại biểu tại diễn đàn “Chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi mô hình hoạt động Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã” tổ chức ngày 29/11 tại Trà Vinh.