Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Dự án yếu kém, thua lỗ nghìn tỷ giờ ra sao?

Đến nay một số dự án, doanh nghiệp yếu kém, thua lỗ nghìn tỷ đã có nhiều chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh.

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ xử lý kiến nghị về phòng cháy karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi ba Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý theo thẩm quyền kiến nghị của doanh nghiệp karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Sự thật về giá bán 203 triệu cổ phần Bamboo Airways thế chấp tại NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa lấy ý kiến ĐHĐCĐ bằng văn bản về việc chuyển nhượng 203 triệu cổ phần CTCP Hàng không Tre Việt – Bamboo Airways (BAV).

Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 262,5 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa nghiêng về xuất siêu 9,8 tỷ USD.

Thái Nguyên tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị nghìn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đang tìm nhà đầu tư cho nhiều dự án khu đô thị, khu dân cư; trong đó có khu đô thị sơ bộ tổng mức đầu tư gần 3.700 tỷ đồng.

Chủ đầu tư bị kiểm điểm, nhà thầu bị loại vì giả mạo hồ sơ

Ngoài loại liên danh nhà thầu trong dự án xây lắp đường vì giả mạo hồ sơ, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) còn yêu cầu kiểm điểm chủ đầu tư do để sai sót thực hiện đấu thầu.

Bộ Xây dựng hoả tốc yêu cầu sửa quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa có quyết định hoả tốc giao nhiệm vụ đột xuất cho Viện Khoa học công nghệ xây dựng rà soát, sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Bộ Công Thương: Nhập khẩu điện không hẳn vì thiếu

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, sản lượng điện nhập khẩu tương đối nhỏ, chủ yếu nhập từ Trung Quốc và Lào.

Bộ Công Thương: Điện tái tạo có giá tạm, khẩn trương cho phát lên lưới

Đêm ngày 25/5, Bộ Công Thương phát đi một loạt văn bản liên quan đến đàm phán giá tạm để sớm đưa các nhà máy điện tái tạo chuyển tiếp đi vào vận hành.

Đề nghị miễn visa cho khách vào Việt Nam chơi golf

Các chuyên gia du lịch kiến nghị bổ sung quy định miễn thị thực đơn phương 30 ngày cho khách quốc tế vào Việt Nam tham gia một số loại hình du lịch đặc biệt như du lịch golf, du lịch bằng máy bay chuyên cơ.

Thu hút FDI 5 tháng đầu năm đạt gần 11 tỷ USD

Trong 5 tháng đầu năm, có 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư hơn 2,53 tỷ USD.

Thống nhất giá tạm tính cho 20 dự án điện gió chuyển tiếp

Cập nhật đến ngày 24/5, đã có 37/85 dự án năng lượng tái tạo chưa có giá gửi hồ sơ cho Công ty Mua bán điện thuộc EVN (EVNEPTC) để phục vụ quá trình đàm phán giá điện và hợp đồng mua bán điện.

Bộ Xây dựng tìm lại được giấy nghiệm thu PCCC sau khi bị nêu tên vi phạm

Trụ sở Bộ Xây dựng được rút tên khỏi danh sách công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) sau khi Bộ này tìm thấy giấy nghiệm thu do Công an TP Hà Nội cấp trước đó hơn 4 năm.

Ứng phó thiếu điện, cắt luân phiên: Tăng mua điện từ Trung Quốc, Lào

Nắng nóng gây nguy cơ thiếu điện cho sản xuất và tiêu dùng nếu không có những giải pháp kịp thời, quyết liệt hơn.

Chờ ngày sửa đổi, xin visa vẫn tốn nhiều thời gian của khách quốc tế

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét thông qua nghị quyết chung về một số thay đổi trong chính sách visa. Tuy nhiên, các công ty lữ hành phản ánh họ vẫn mất nhiều thời gian với thủ tục cấp thị thực cho khách quốc tế.

Đáng chú ý

Kiểm toán Nhà nước nêu tên nhiều doanh nghiệp thua lỗ nghìn tỷ

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước vừa chỉ ra thêm nhiều doanh nghiệp thua lỗ nghìn tỷ, có khả năng mất vốn.

Điện mặt trời, điện gió giúp giảm nguy cơ cắt điện, tiết kiệm chục nghìn tỷ

Sản lượng điện tái tạo từ 2019 nay tăng mạnh, góp phần giảm đáng kể điện chạy dầu giá cao như thời gian trước khi có nguồn điện sạch, nhất là trong bối cảnh cạn nguồn như hiện nay.

Facebook, Google... nộp hơn 7.000 tỷ đồng tiền thuế

Facebook, Google và nhiều nhà cung cấp nước ngoài khác đã nộp 7.250 tỷ đồng tiền thuế; Bộ Tài chính chấn chỉnh hoạt động thẩm định giá; rau quả Trung Quốc ồ ạt về chợ Việt;... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Có 3 tỷ đồng, gửi tiết kiệm lấy lãi hay mua chung cư cho thuê?

Hiện, lãi suất có xu hướng giảm, căn hộ cho thuê nhu cầu cao. Có sẵn 3 tỷ đồng, nhà đầu tư băn khoăn nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua chung cư để cho thuê?

EVN đề nghị nhường khí cho phát điện, PVN nói khó

PVN cho rằng việc dừng/giảm cấp khí ngoài kế hoạch cho các nhà máy Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau sẽ làm phát sinh nhiều hệ lụy đến các bên liên quan mà cũng không giúp nhiều cho việc đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia.

Lo đội giá hàng hóa, 14 hiệp hội góp ý về định mức chi phí tái chế

Các hiệp hội doanh nghiệp cho rằng định mức chi phí tái chế (Fs) rất cao, còn nhiều điểm chưa hợp lý, dẫn đến nguy cơ làm tăng giá hàng hoá, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Kiểm toán khoáng sản: Loạt địa phương, doanh nghiệp phải kiểm điểm

Kiểm toán Nhà nước điểm mặt nhiều tồn tại của địa phương, DN, khi thực hiện các cuộc kiểm toán liên quan đến khoáng sản. Những hạn chế này được nêu trong báo cáo kiểm toán tổng hợp vừa gửi tới Quốc hội.

Quy hoạch điện VIII theo hướng điện lực phải đi trước một bước

Việc Quy hoạch điện VIII được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra không gian phát triển mới cho ngành năng lượng Việt Nam theo hướng bền vững.

Hà Tĩnh chuẩn bị đón dòng vốn đầu tư 'khủng' trên 200.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh dự kiến sẽ ký kết 21 biên bản ghi nhớ hợp tác, với tổng mức đầu tư trên 200.000 tỷ đồng với các nhà đầu tư tiềm năng.

Doanh nghiệp FDI ở Hải Dương muốn quy trình đầu tư gọn nhẹ hơn

Cải cách thủ tục hành chính là vấn đề nóng được các doanh nghiệp FDI quan tâm và phản ánh với lãnh đạo tỉnh Hải Dương. DN mong muốn quy trình đầu tư gọn nhẹ, quy định rõ ràng về PCCC và thủ tục đăng ký với lao động là người nước ngoài.