Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim 'Đào, Phở và Piano' trên mạng

Theo Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, có tình trạng khán giả bị lừa khi mua lại vé phim "Đào, Phở và Piano" tại các hội nhóm trên mạng xã hội.

Hacker Ukraine khét tiếng đối mặt 40 năm tù

Vyacheslav Igorevich Penchukov, một trong những hacker khét tiếng nhất người Ukraine, đã nhận tội liên quan đến vai trò thủ lĩnh trong băng nhóm tin tặc Zeus và IceID.

Đằng sau lĩnh vực kiếm tỷ USD của các băng nhóm mã độc tống tiền

2023 trở thành năm kỷ lục “doanh thu” của các băng nhóm mã độc tống tiền, cùng sự nở rộ của các nguy cơ và chiến lược tấn công “con mồi”.

Trojan đầu tiên tấn công người dùng iOS Việt Nam nguy cơ lây nhiễm không cao

Đã xuất hiện trojan đầu tiên tấn công người dùng iOS Việt Nam. Tuy nhiên, theo chuyên gia bảo mật, nguy cơ lây nhiễm trojan này không cao.

'Doanh thu chúng tôi 90% đến từ khách hàng quốc tế'

Rất ít người biết doanh thu của Verichains 90% đến từ khách hàng quốc tế và chủ yếu trong lĩnh vực Blockchain, startup này đang mở rộng đưa dịch vụ bảo mật "made in Vietnam" đến với các doanh nghiệp truyền thống trong nước.

10 vụ tấn công mạng và xâm phạm dữ liệu hàng đầu năm 2023

Năm 2023 cho thấy sự giằng co không ngừng nghỉ giữa tội phạm mạng và các tổ chức, doanh nghiệp, ghi nhận một số vụ tấn công mạng và xâm phạm dữ liệu gây hậu quả nặng nề.

Những lưu ý để người dùng giao dịch, giải trí an toàn dịp Tết Nguyên đán 2024

Để an toàn trên không gian mạng dịp Tết Nguyên đán 2024, các chuyên gia khuyến nghị người dùng tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc an toàn khi lên mạng. Người dùng cũng cần lưu ý trang bị một số kỹ năng để tự bảo vệ mình.

Deepfake vợ chồng Thủ tướng lan nhanh, Singapore kêu gọi công chúng cảnh giác

Để phát hiện video deepfake, chuyên gia khuyên mọi người chú ý đến những hình ảnh bị bóp méo, lời nói không phù hợp với khẩu hình…

7 bước để cơ quan, doanh nghiệp bảo vệ an toàn hệ thống dịp Tết

Tấn công mạng vào các hệ thống thông tin quan trọng được dự báo gia tăng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. Vì thế, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đề nghị các đơn vị chủ động bảo vệ an toàn hệ thống, chú trọng vào 7 bước.

Nghệ sĩ Xuân Bắc hướng dẫn người cao tuổi tránh bị lừa trên mạng

Trong video mới được Google phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát hành, nội dung hướng dẫn người cao tuổi cách xử lý với 3 tình huống lừa đảo được nghệ sĩ Xuân Bắc thể hiện qua những lời thơ dí dỏm, dễ nhớ.

Bị lừa 25 triệu USD sau cuộc gọi của giám đốc tài chính giả

Theo cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc), một nhân viên tài chính tại một công ty đa quốc gia đã bị lừa trả 25 triệu USD cho những kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake đóng giả làm Giám đốc tài chính qua cuộc gọi video.

Xuất hiện hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng chữ ký số

Bằng việc gửi mail thông báo chữ ký số của cá nhân, tổ chức đã hết hạn, đối tượng lừa đảo yêu cầu người dùng thực hiện thao tác gia hạn để lừa chiếm đoạt tài sản. Đây là hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng chữ ký số.

Hàng loạt trang web ở Nga sẽ bị chặn do luật lưu trữ mới

Từ tháng 2/2024, điều luật mới của Nga về lưu trữ thông tin chính thức có hiệu lực, đe dọa ‘đóng băng’ hàng loạt trang web không tuân thủ quy định của chính quyền.

Interpol giáng đòn mạnh vào mạng lưới tội phạm mạng quốc tế

Interpol đã thông báo về một chiến dịch quy mô lớn được tiến hành để tấn công mạng lưới tội phạm mạng quốc tế chuyên thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo và phát tán phần mềm độc hại.

Mất tiền tỷ vì bị lừa cài phần mềm dịch vụ công giả mạo, đổi ngoại tệ

Trong cảnh báo của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) về lừa đảo trực tuyến tuần sát Tết Nguyên đán 2024, nhiều người dùng đã bị mất hàng tỷ đồng với các chiêu lừa không mới, như cài phần mềm dịch vụ công giả mạo, đổi ngoại tệ.

Vietcombank lên tiếng vụ khách hàng kêu bị hack hơn 43 triệu đồng

Vietcombank đang phối hợp và hướng dẫn khách hàng trình báo với các cơ quan điều tra để nhanh chóng xác minh vụ việc, truy tìm tội phạm và tập trung thu hồi tài sản cho khách hàng.

Đáng chú ý

Khách hàng Vietcombank kêu bị hack 43 triệu đồng, MoMo dính “tai bay vạ gió”

Ngày 31/1/2024, khách hàng Trần Trung Mạnh có tài khoản Facebook là Alvin Tran chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân, phản ánh về việc mất hơn 43 triệu đồng từ tài khoản Vietcombank có liên kết ví MoMo.

Dịp Tết, nhiều người dùng Việt trở thành nạn nhân của lừa đảo sử dụng AI

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, Bkav liên tục nhận được các báo cáo cũng như yêu cầu trợ giúp của nạn nhân về các vụ việc lừa đảo sử dụng AI tạo giọng nói và hình ảnh giả mạo.

Cảnh báo hơn 300 website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung không phù hợp

Theo số liệu mới cập nhật của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), số website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung không phù hợp trong tháng 12/2023 là 84 trang. Lũy kế 5 tháng cuối năm ngoái, con số này là hơn 300 lượt website được cảnh báo.

Cảnh giác với mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền kép dịp Tết Nguyên đán 2024

Dự báo tấn công mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền kép nhiều khả năng là xu hướng chính của tấn công mạng trong năm 2024, chuyên gia Vũ Ngọc Sơn khuyến nghị quản trị viên cảnh giác với loại mã độc này trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Mark Zuckerberg xin lỗi phụ huynh những đứa trẻ tự sát

"Tôi xin lỗi vì tất cả những gì các bạn đã trải qua", Mark Zuckerberg nói tại phiên điều trần "Big Tech và cuộc khủng hoảng bóc lột tình dục trẻ em trực tuyến".

Cảnh giác chiêu lừa đảo phát tán tin nhắn giả mạo thương hiệu

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), phát tán tin nhắn giả mạo thương hiệu là 1 trong 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam.

Sự cố Internet nghiêm trọng xảy ra trên diện rộng ở Nga

Trong đêm ngày 30/1/2024, hệ thống Internet tại Nga đã gặp phải sự cố nghiêm trọng, khiến hàng loạt các trang web quan trọng thuộc tên miền .RU mất khả năng truy cập.

Cảnh báo 5 chiêu trò lừa đảo trực tuyến dịp Tết Nguyên đán 2024

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa điểm ra 5 chiêu trò lừa đảo trực tuyến có khả năng được các đối tượng lừa đảo sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 hòng chiếm đoạt thông tin, tài sản của người dân.

Sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng đầu năm 2024 giảm 33%

Trong tháng 1/2024, Bộ TT&TT ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 950 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 33% so với tháng 12/2023 và giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tesla bị hack hai lần trong cuộc thi tấn công mạng Pwn2Own Automotive

Cuộc thi tấn công mạng Pwn2Own Automotive lần thứ nhất đã kết thúc với tổng số tiền thưởng 1.323.750 USD được trao cho các đội tham gia.