YouTube bổ sung các quy tắc mới chống bạo lực trực tuyến

YouTube vừa bổ sung các quy tắc chống bạo lực và quấy rối trực tuyến, đặc biệt nghiêm cấm nội dung “mô phỏng thực tế” trẻ vị thành niên và tường thuật các trải nghiệm bạo lực.

Cảnh giác chiêu lừa đảo hỗ trợ thi bằng lái xe online

Một đối tượng vừa bị công an bắt giữ do có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua chiêu bài đăng quảng cáo hỗ trợ đăng ký thi giấy phép lái xe trên mạng.

Gián đoạn bầu cử do trí tuệ nhân tạo là rủi ro lớn nhất năm 2024

Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) xếp hạng thông tin sai sự thật do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra cao nhất trong danh sách các rủi ro lớn nhất năm 2024.

Meta tăng cường chính sách bảo vệ thanh thiếu niên trên mạng xã hội

Meta sẽ áp dụng các chính sách mới trên các nền tảng mạng xã hội Instagram và Facebook nhằm chủ động bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các nội dung tiêu cực.

Hàng loạt trạm BTS giả bị phát hiện, xử lý trong năm 2023

Theo Thanh tra Bộ TT&TT, 2023 là năm điển hình, phát sinh các vụ việc sử dụng trạm BTS giả nhiều nhất trong những năm gần đây.

Sinh viên Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất cuộc thi 'CSTV Capture The Flag 2023’

Nhóm 5 sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã vừa vượt qua 39 đội thi khác để giành giải Nhất cuộc thi kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin ‘CSTV Capture The Flag 2023’.

Nga sẽ ứng dụng AI để phát hiện và ngăn chặn nội dung trực tuyến trái phép

Cơ quan chức năng Nga kỳ vọng công nghệ AI sẽ trở thành công cụ hữu hiệu để sớm phát hiện và nhanh chóng ngăn chặn các nội dung trái phép bị phát tán trên không gian mạng.

80% đơn vị về giao dịch điện tử chưa tuân thủ quy định bảo vệ dữ liệu cá nhân

Kết quả khảo sát của Công ty an ninh mạng SCS với các các đơn vị cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực giao dịch điện tử tại Việt Nam cho thấy, còn trên 80% được khảo sát chưa tuân thủ đầy đủ Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Lừa hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền, thu lợi bất chính với app cho vay nặng lãi

Lừa hỗ trợ nạn nhân lấy lại tiền, thu lợi bất chính với app cho vay nặng lãi là 2 trong 5 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến mà Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) lưu ý người dân.

Người Việt thiệt hại trung bình gần 20 triệu đồng khi bị lừa đảo online

Với mỗi vụ lừa đảo thực hiện thành công, các nạn nhân người Việt phải gánh chịu thiệt hại trung bình khoảng 17,7 triệu đồng.

Hơn 70% tổ chức chưa quan tâm rà soát, vá lỗ hổng bảo mật được cảnh báo

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ghi nhận của đơn vị qua các lần cảnh báo, có hơn 70% tổ chức chưa quan tâm đến việc rà soát và xử lý cập nhật, vá các lỗ hổng bảo mật được cảnh báo.

Xuất hiện mô hình bắt cóc tống tiền công nghệ cao hoàn toàn mới

Bằng cách kết hợp giữa công nghệ cao và kỹ thuật xã hội, nhưng theo cách hoàn toàn mới, những kẻ bắt cóc ở Trung Quốc đã tống tiền thành công 80.000 USD của gia đình nạn nhân.

Chiêu lừa đảo cài cắm ứng dụng, link quảng cáo cờ bạc, cá độ, tín dụng đen

Cài cắm ứng dụng, link quảng cáo cờ bạc, cá độ, tín dụng đen... là một trong số 24 hình thức lừa đảo trực tuyến do Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) công bố.

Hệ thống kinh doanh ô tô lớn nhất Australia bị tấn công mạng quy mô lớn

Eagers Automotive - đại lý ô tô hàng đầu ở Australia và New Zealand, đã tuyên bố tạm dừng hoạt động giao dịch trên sàn chứng khoán do một cuộc tấn công mạng quy mô lớn.

6 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến trong tuần cuối cùng năm 2023

Lừa đảo việc làm thêm trên mạng dịp cận tết 2024 và lừa mua vé máy bay giá rẻ dịp tết là 2 trong 6 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị người dân lưu ý trong tuần từ ngày 24/12 đến 31/12.

Đáng chú ý

Google Chrome bổ sung lớp bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng

Google cho biết tính năng bảo mật Chrome Safety Check sẽ chạy trong nền để kiểm tra mật khẩu lưu trong trình duyệt web có bị xâm phạm hay không.

Nguyên nhân điện thoại Android phiên bản cũ là mục tiêu ưa thích của tin tặc

Các điện thoại thông minh cấu hình thấp, sử dụng hệ điều hành Android phiên bản cũ, đang có xu hướng trở thành mục tiêu tấn công mà tin tặc thường xuyên nhắm tới.

Startup Kyber Network phải cắt giảm 50% nhân sự sau vụ hack nghìn tỷ

Vụ hack 50 triệu USD nhằm vào Kyber Network đã gây thiệt hại lớn, buộc startup này phải cắt giảm nhân sự và tái cơ cấu hoạt động.

MoMo nâng cấp bảo mật đáp ứng 300 tiêu chuẩn của chứng chỉ PCI DSS v4.0

MoMo là FinTech đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán) phiên bản 4.0 - cấp độ bảo mật chuẩn toàn cầu cao nhất hiện nay.

Hải Phòng diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng

Qua diễn tập thực chiến, các đội tấn công và phòng thủ sẽ có cơ hội phát huy các kỹ năng tấn công và đưa đội ứng cứu vào trạng thái luôn thường trực, sẵn sàng xử lý sự cố.

125 học viên tập huấn kỹ năng an toàn an ninh mạng tại Quảng Ninh

Thông qua tập huấn, các học viên sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng dò quét, xử lý, ứng phó giải quyết các tình huống tấn công mạng và bảo mật.

Trang bị kỹ năng ứng phó tấn công mạng cho đội ứng cứu của 6 tỉnh phía Bắc

Qua hoạt động diễn tập và chương trình đào tạo, đội ứng cứu sự cố của 6 địa phương thuộc Cụm 1 gồm Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên đã được rèn luyện, nâng cao kỹ năng ứng phó với tấn công mạng.

Cảnh báo dịch vụ làm CCCD giả, xuất hiện chiêu lừa mới nhắm vào trẻ em

Hai nội dung nổi bật vừa được Cục An toàn thông tin cảnh báo là đối tượng quảng cáo dịch vụ làm Căn cước công dân (CCCD) giả để lấy cắp thông tin người dùng và cảnh báo chiêu lừa mới nhắm vào trẻ em.

TP Hồ Chí Minh bắt đầu diễn tập thực chiến an toàn thông tin trong 4 ngày

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Diễn tập an toàn thông tin mạng TP. HCM 2023” sẽ được tổ chức trong thời gian liên tục 4 ngày bắt đầu từ 10 giờ 00 phút, ngày 26/12 đến hết 17 giờ ngày 29/12.

Hacker tự kỷ 18 tuổi lĩnh án quản thúc suốt đời trong bệnh viện

Một hacker là thành viên chủ chốt của nhóm tin tặc Lapsus$ vừa bị tuyên án quản thúc suốt đời trong bệnh viện tâm thần do bị coi là mối đe dọa an ninh nguy hiểm cho xã hội.