Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Bảo mật - ‘gót chân Achilles’ của các hãng công nghệ

Dù doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng sở hữu những trí tuệ xuất chúng nhất nhưng họ vẫn phải hứng chịu không ít sự cố tấn công mạng từ nhẹ nhàng đến nghiêm trọng.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Nâng cao nhận thức ATTT hệ thống điều khiển trạm biến áp và kết nối SCADA

Nhằm nâng cao nhận thức ATTT hệ thống điều khiển tại trạm biến áp và kết nối SCADA, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức buổi huấn luyện diễn tập cho cán bộ kỹ thuật của đơn vị.

5 bước bảo vệ an toàn hệ thống doanh nghiệp dịp lễ Tết

Khi mọi người đều nghỉ lễ, tội phạm mạng có thể tận dụng cơ hội để tấn công hệ thống doanh nghiệp.

Gần 1.000 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 12

Trong tháng cuối cùng của năm nay, các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã phải hứng chịu 982 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố. Các chuyên gia dự báo tấn công mạng, đặc biệt là lừa đảo trực tuyến sẽ gia tăng mạnh dịp nghỉ Tết.

Trang bị kiến thức để không bị xâm hại trên mạng

Bà Đỗ Hải Anh, Trưởng phòng Quy hoạch Phát triển (Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khẳng định người dùng cần trang bị kiến thức an toàn trước các mối nguy trên Internet.

5 mối nguy bảo mật năm 2023

Kaspersky dẫn số liệu thống kê cho thấy, hơn 60% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) toàn cầu đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong suốt năm 2022.

Doanh nghiệp điện lực tăng cường diễn tập thực chiến đảm bảo ATTT

Trong tháng 12, tập đoàn điện lực tăng cường tổ chức diễn tập thực chiến an toàn thông tin (ATTT) để nâng cao nhận thức, năng lực cho các cán bộ phụ trách.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức diễn tập thực chiến ATTT

Ngày 19 và 20/12, Đà Nẵng tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu xử lý sự cố an toàn thông tin (ATTT) trên địa bàn tỉnh tại Công viên phần mềm Đà Nẵng.

Thủ tướng yêu cầu phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT tăng cường các biện pháp bảo vệ người dân, bảo đảm an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng, tạo lập niềm tin số cho người dân.

Cảnh báo về những chiêu thức lừa đảo trên mạng mà người dùng dễ sập bẫy

Các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao liên tục thực hiện các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, hướng đến nhiều người dùng Internet chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đáng chú ý

Cảnh báo nguy cơ gia tăng tự động hóa và tốc độ của các cuộc tấn công mạng

Nghiên cứu của Fortinet cho thấy xu hướng gia tăng khả năng tự động hóa và tốc độ của các cuộc tấn công thể hiện chiến lược tội phạm mạng trường kỳ tiên tiến, gây thiệt hại nặng nề và khó lường hơn.

Đồng hành của cha mẹ là điều quan trọng nhất để cùng con an toàn trên môi trường số

Theo các chuyên gia, sự đồng hành của cha mẹ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi muốn cùng con tạo dựng cuộc sống an toàn hạnh phúc trên môi trường số.

Đằng sau 'con sóng' cắt giảm nhân sự lĩnh vực công nghệ toàn cầu

Wang, một kỹ sư 27 tuổi, bỏ việc tại tập đoàn ByteDance ở Thượng Hải (Trung Quốc) để sang Singapore “đầu quân” cho Shopee. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau khi tới đảo quốc này, anh bất ngờ nhận được thông báo huỷ thư mời làm việc.

Phát hiện chiến dịch APT nhắm vào máy tính không kết nối Internet tại Việt Nam

Theo Bkav, các máy tính bị nhắm tới trong chiến dịch lần này chủ yếu là máy văn thư, kế toán thuộc các cơ quan, tổ chức nhà nước. Đây là những máy tính chứa dữ liệu quan trọng, khi bị đánh cắp sẽ gây hậu quả lớn.

Nguy cơ tấn công mạng gia tăng mạnh trong các lĩnh vực vận tải biển, hàng không

Theo chuyên gia an ninh mạng Dmitry Mykhaylov, nguy cơ bị tấn công đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong các lĩnh vực vận tải biển, hàng không, ô tô hay tiền mã hóa.

Người dùng Windows tại Việt Nam cần cảnh giác với 4 lỗ hổng mới trong Microsoft Exchange

Trong số 12 lỗ hổng bảo mật mới tồn tại ở sản phẩm của Microsoft vừa được Cục An toàn thông tin cảnh báo đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, các chuyên gia đặc biệt lưu ý 4 lỗ hổng trong Microsoft Exchange.

Điện thoại Trung Quốc bị tố chuyển dữ liệu cá nhân trái phép

Nghiên cứu mới đây cáo buộc các ứng dụng trên một số điện thoại Android Trung Quốc đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng trái phép.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.