Hợp tác đưa giải pháp an toàn thông tin ‘Make in Viet Nam’ ra thị trường quốc tế

BlueOC, công ty tư vấn và triển khai giải pháp phần mềm và doanh nghiệp an toàn thông tin mạng SafeGate cam kết hợp tác đưa sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin ‘Make in Viet Nam’ ra các thị trường như Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Canada...

Phần mềm giúp người dân phòng, chống lừa đảo sẽ ra mắt vào tháng 7

Phần mềm phòng, chống lừa đảo dành cho người dân, cài trên smartphone đang được Hiệp hội An ninh mạng quốc gia phát triển. Dự kiến phần mềm này sẽ được giới thiệu trong hội nghị ngày 13/5 và ra mắt trong tháng 7.

Bộ TT&TT ra tiêu chí cho camera giám sát để bảo vệ dữ liệu người dùng

Thiết bị camera giám sát phải có tính năng cho phép thiết lập, cấu hình địa điểm tại Việt Nam đối với việc xử lý, lưu trữ và khai thác dữ liệu đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Lộ danh tính thủ lĩnh nhóm LockBit từng tấn công ransomware vào VNDIRECT

Danh tính thủ lĩnh của LockBit, một trong những nhóm tin tặc mã độc tống tiền (ransomware) khét tiếng nhất trong lịch sử cuối cùng đã được tiết lộ.

Mất tiền vì bấm vào tệp nén CV của đối tượng lừa đảo mạo danh ứng viên dự tuyển

Trước thủ đoạn lừa đảo trực tuyến biến tướng mới xuất hiện của hình thức lừa đảo mạo danh, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị người dân cẩn trọng khi nhận được các email, tệp đính kèm lạ, đặc biệt là các tệp nén.

Lừa đảo trực tuyến sử dụng các phương tiện kỹ thuật số tiên tiến

Lừa đảo trực tuyến ngày nay được đầu tư rất kỹ lưỡng, tập trung vào một đối tượng, sử dụng các phương tiện kỹ thuật số tiên tiến chứ không đơn giản như cách đây 10 năm trước.

Nhiều doanh nghiệp Việt chỉ chú ý hơn đến bảo mật sau khi đã bị tấn công mạng

Khi làm việc với khách hàng toàn cầu và nhất là các doanh nghiệp Việt, CDNetworks nhận thấy nhiều doanh nghiệp có xu hướng chỉ chú trọng hơn vào bảo mật thông tin sau khi đã hứng chịu các cuộc tấn công mạng.

Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng cho người nghèo vùng khó khăn

Dự án đã giúp các đối tượng yếu thế nâng cao kỹ năng sàng lọc, sử dụng và khai thác thông tin hiệu quả phục vụ tốt nhất cho công việc, học tập; nâng cao kỹ năng, hiểu biết về giao dịch điện tử đúng luật, thúc đẩy việc bán hàng, quảng bá sản phẩm.

Phát hiện chiến dịch tấn công mới nhắm vào các thiết bị mạng Cisco

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo về chiến dịch tấn công mạng ArcaneDoor ảnh hưởng đến các thiết bị mạng Cisco. Khi truy cập được vào các thiết bị, đối tượng tấn công có thể điều chỉnh lưu lượng mạng, theo dõi liên lạc trong mạng.

Lan rộng lừa đảo mạo danh trên không gian mạng Việt Nam

Nhận định lừa đảo mạo danh trên không gian mạng Việt Nam đang ngày càng lan rộng, trong ‘Điểm tin tuần’ từ ngày 29/4 đến ngày 5/5, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng điểm ra một số hình thức lừa đảo mạo danh người dân cần cảnh giác.

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu vòng sơ khảo cuộc thi an toàn thông tin quốc tế

Các đội sinh viên Việt Nam vừa đạt kết quả cao tại vòng sơ khảo cuộc thi an toàn thông tin quốc tế “HackTheon Sejong”. Trong đó, đội 0range gồm 4 sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã đã giành vị trí dẫn đầu bảng 'Cơ bản'.

Giả mạo website Bộ TT&TT để lừa người dân cài ứng dụng chứa mã độc

Khi truy cập vào trang web ‘vietgcv [.] cc’ giả mạo website Bộ TT&TT, người dùng bị dụ cài ứng dụng có chứa mã độc. Ứng dụng này cho phép đối tượng lừa đảo chiếm quyền điều khiển điện thoại và đánh cắp thông tin, tài sản.

Một công ty Hàn Quốc ‘mời’ hacker xâm nhập hệ thống thông tin

Năm 2022, ứng dụng fintech Toss ra mắt chương trình ‘săn tiền thưởng’ đầu tiên tại Hàn Quốc, mời người ngoài tấn công hệ thống thông tin của mình.

Cảnh báo lừa đảo đặt nhà hàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để chiếm đoạt tiền

Ngoài các chiêu lừa đảo du lịch, trong tuần qua, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng lưu ý người dân về hình thức lừa đảo đặt tiệc, đặt nhà hàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để chiếm đoạt tiền của các nhà hàng.

Sử dụng mạng xã hội dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sao cho an toàn?

Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trực tuyến và hạn chế chia sẻ ảnh, video, thông tin cá nhân là 2 trong nhiều lời khuyên để người dùng mạng xã hội an toàn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Đáng chú ý

Nguy cơ quảng cáo 'bẩn' từ dịch vụ kích view, câu like Facebook, TikTok

Các dịch vụ kích view, câu like có thể bị kẻ xấu lợi dụng để quảng cáo bẩn, lan truyền tin giả, nội dung vi phạm pháp luật nhằm định hướng thông tin người dùng mạng xã hội.

Cảnh báo mã độc Redline Stealer có thể ảnh hưởng hệ thống thông tin tại Việt Nam

Ngay trước đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo về biến thể mới của mã độc Redline Stealer có thể ảnh hưởng đến các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Đợt tấn công ransomware: Cơ hội nâng nhận thức an toàn thông tin của toàn xã hội

Theo Bộ TT&TT, đợt tấn công ransomware vào doanh nghiệp tại Việt Nam vừa qua là dịp tốt để các đơn vị nhìn lại an toàn hệ thống thông tin. Đây cũng là cơ hội nâng cao nhận thức toàn xã hội về an toàn, an ninh mạng.

TP.HCM có trường hợp cả tập thể đơn vị sử dụng chung một email và mật khẩu

Năm 2023, TP.HCM phát sinh một trường hợp đơn vị nhận thức an toàn thông tin chưa cao, khi cả một tập thể sử dụng chung email và mật khẩu, đáng chú ý mật khẩu cũng rất dễ nhớ.

Tạo hàng trăm nghìn địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức để lừa đảo

Tháng 3/2024, hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát hiện 100 website giả mạo thương hiệu để lừa đảo. Lũy kế đến hết quý 1, cơ quan này ghi nhận 124.579 địa chỉ website giả mạo, liên quan đến lừa đảo trực tuyến.

Bệnh viện có thể tê liệt vì hacker mã hóa dữ liệu tống tiền

Nếu bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền, hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ tê liệt, chưa kể thông tin của bệnh nhân có thể bị đánh cắp, rao bán.

Bí quyết giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng chống tấn công ransomware

Phát hiện và phòng chống các cuộc tấn công trên không gian mạng, đảm bảo cho hệ thống CNTT đứng vững trước những nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin là vấn đề được các tổ chức và doanh nghiệp chú trọng.

Đồng Tháp diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng trong năm 2024

Đồng Tháp đang tích cực diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng. Mục tiêu 100% cơ quan ban ngành của địa phương tổ chức diễn tập thực chiến trong năm 2024.

Chính phủ Hà Lan được khuyên không sử dụng Facebook

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hà Lan khuyến nghị chính phủ không nên sử dụng Facebook nếu không hiểu rõ về các rủi ro bảo mật liên quan.

Cảnh giác với phần mềm độc hại mới giả Google Chrome để lừa đánh cắp thông tin

Ngoài cảnh báo 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến, tuần này Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng khuyến cáo người dân cảnh giác với phần mềm độc hại mới có tên ‘Mamont’, giả mạo Google Chrome để lừa đánh cắp thông tin.