Chiêu lừa đảo giả mạo các trang thông tin điện tử cơ quan, doanh nghiệp

Tạo trang web có giao diện gần giống trang web của cơ quan, doanh nghiệp, các đối tượng yêu cầu người dùng truy cập vào liên kết giả mạo để lừa đảo.

Người dùng Việt Nam phải làm gì trước nguy cơ từ vụ rò rỉ dữ liệu kỷ lục

Dữ liệu người dùng Việt Nam thuộc ứng dụng Zing được liệt kê trong vụ rò rỉ dữ liệu kỷ lục mới được phát hiện, đặt ra bài toán về việc giải quyết các nguy cơ an ninh mạng.

Nga thúc đẩy hình sự hóa, tăng cường xử phạt hành vi gây rò rỉ dữ liệu cá nhân

Duma Quốc gia Nga đã thông qua dự luật về rò rỉ dữ liệu, đề ra các hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi trục lợi từ dữ liệu cá nhân hoặc chuyển ra nước ngoài.

Lộ diện vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất thế giới, đe dọa 26 tỷ hồ sơ người dùng

Được các chuyên gia an ninh mạng đặt tên là ‘Mẹ của mọi vụ vi phạm dữ liệu’, vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ có liên quan tới 12 TB dữ liệu và 26 tỷ hồ sơ người dùng.

SEC tiết lộ tình tiết vụ hack X đẩy giá Bitcoin tăng mạnh

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho biết hoán đổi SIM (SIM swap) là nguyên nhân tài khoản X của họ bị tấn công hồi đầu tháng, đẩy giá Bitcoin tăng mạnh.

Australia trừng phạt tin tặc Nga tấn công hãng bảo hiểm lớn nhất nước

Australia sẽ “buộc tội phạm mạng chịu trách nhiệm", Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết hôm 22/1 khi bà công bố các biện pháp trừng phạt đối với một công dân Nga liên quan đến vụ tấn công Medicare năm 2022.

Tích hợp phần mềm Bkav Pro vào giải pháp bảo vệ hạ tầng trọng yếu của OPSWAT

Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa OPSWAT và Bkav, OPSWAT sẽ tích hợp phần mềm diệt virus Bkav Pro vào giải pháp bảo vệ hạ tầng trọng yếu của doanh nghiệp an ninh mạng toàn cầu này.

4 lỗ hổng bảo mật mới có thể bị lợi dụng để tấn công hệ thống Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa khuyến nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp kiểm tra hệ thống có bị ảnh hưởng bởi 4 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm của Microsoft.

Mạo danh lãnh đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh để lừa chiếm đoạt tài sản

Mạo danh lãnh đạo Sở TT&TT, Công an tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản là thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam trong tuần thứ 3 của năm 2024.

Microsoft vừa bị tấn công mạng

Theo Microsoft, nhóm tin tặc Midnight Blizzard hay còn biết đến dưới tên APT29, Cozy Bear đã đột nhập hệ thống của mình vào ngày 12/2 và đánh cắp một số email, tài liệu từ tài khoản nhân viên.

Công bố 5 doanh nghiệp chữ ký số công cộng có chất lượng dịch vụ tốt nhất

Theo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng dịch vụ các tổ chức chứng thực chữ ký số công cộng, 5 doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ tốt nhất là VNPT-CA, VIETTEL-CA, CA2, FPT-CA  và MISA-CA.

‘Sân chơi của các nhà lập trình’ GitHub trở thành ổ phần mềm độc hại

Nền tảng dành cho các nhà lập trình GitHub được phát hiện đã trở thành một phương tiện phổ biến và yêu thích của các hacker, bị lợi dụng để lưu trữ và phát tán phần mềm độc hại.

4 con đường lây nhiễm virus máy tính phổ biến tại Việt Nam

Theo khảo sát của Bkav, thiết bị lưu trữ dữ liệu USB, tài liệu độc hại, lỗ hổng bảo mật và phần mềm bẻ khóa là 4 con đường lây lan virus máy tính phổ biến hơn cả tại Việt Nam.

Ấn Độ sẽ mạnh tay trấn áp các hành vi sử dụng deepfake

Giới chức Ấn Độ vừa đưa ra cảnh báo, yêu cầu các công ty công nghệ áp dụng biện pháp ngăn chặn deepfake, nếu không sẽ sẵn sàng áp đặt lệnh cấm nghiêm khắc.

Bộ TT&TT sẽ thiết lập nền tảng hỗ trợ cảnh báo sớm rủi ro an toàn thông tin

Dự kiến được thiết lập trong năm 2024, nền tảng quản lý và phát hiện, cảnh báo sớm rủi ro an toàn thông tin sẽ tự động thông báo với cơ quan, tổ chức về nguy cơ, lỗ hổng, điểm yếu trên hệ thống thông tin của đơn vị.

Đáng chú ý

Bắt giữ hacker tạo 1 triệu máy ảo để khai thác tiền điện tử

Europol thông báo vừa bắt giữ một hacker có quốc tịch Ukraine bị tình nghi tổ chức một kế hoạch khai thác tiền điện tử quy mô lớn bất hợp pháp.

Nền tảng hỗ trợ diễn tập thực chiến sẽ ra mắt trong năm nay

Với nền tảng hỗ trợ diễn tập thực chiến, việc triển khai diễn tập tại các cơ quan, tổ chức sẽ dễ dàng và đạt chất lượng cao hơn, đồng bộ và thu hẹp dần khoảng cách giữa các đơn vị cũng như với diễn tập quốc gia.

Hợp tác đào tạo về an toàn trên không gian số cho cộng đồng

Một nội dung hợp tác giữa C06 (Bộ Công an), Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội là chuẩn hóa học liệu và tổ chức các khóa đào tạo về an toàn, an ninh thông tin cho cộng đồng.

Cảnh giác với bẫy lừa đảo ‘quà tặng 0 đồng’ để tránh bị chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo về bẫy lừa đảo 'quà tặng 0 đồng' là một thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến trong tuần 2 năm 2024 vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổng hợp.

Hacker 'khét tiếng' người Pháp chuyên đánh cắp thông tin cá nhân bị kết án ở Mỹ

Tòa án Mỹ vừa tuyên án đối với một hacker người Pháp vì các tội danh lừa đảo có tổ chức và đánh cắp thông tin cá nhân nghiêm trọng.

McAfee ra mắt công cụ chống lừa đảo deepfake

McAfee đã tiết lộ Project Mockingbird, một công nghệ phát hiện âm thanh deepfake được hỗ trợ bởi AI, để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của các trò lừa đảo do AI tạo ra.

YouTube bổ sung các quy tắc mới chống bạo lực trực tuyến

YouTube vừa bổ sung các quy tắc chống bạo lực và quấy rối trực tuyến, đặc biệt nghiêm cấm nội dung “mô phỏng thực tế” trẻ vị thành niên và tường thuật các trải nghiệm bạo lực.

Cảnh giác chiêu lừa đảo hỗ trợ thi bằng lái xe online

Một đối tượng vừa bị công an bắt giữ do có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua chiêu bài đăng quảng cáo hỗ trợ đăng ký thi giấy phép lái xe trên mạng.

Gián đoạn bầu cử do trí tuệ nhân tạo là rủi ro lớn nhất năm 2024

Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) xếp hạng thông tin sai sự thật do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra cao nhất trong danh sách các rủi ro lớn nhất năm 2024.

Meta tăng cường chính sách bảo vệ thanh thiếu niên trên mạng xã hội

Meta sẽ áp dụng các chính sách mới trên các nền tảng mạng xã hội Instagram và Facebook nhằm chủ động bảo vệ thanh thiếu niên khỏi các nội dung tiêu cực.