Hỗ trợ tối thiểu 60 doanh nghiệp Yên Bái chuyển đổi số nâng cao năng suất

Yên Bái đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ hỗ trợ tối thiểu 60 doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai các ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Lai Châu hướng dẫn 25 doanh nghiệp xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở

Trong năm 2022, Lai Châu đạt được nhiều kết quả trong hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng, công cụ hỗ trợ cho sản xuất thông minh, dịch vụ thông minh.

Doanh nghiệp Hải Phòng tận dụng thành tựu CMCN 4.0 để phát triển

Để phát triển, doanh nghiệp Hải Phòng phải khai thác triệt để Big Data (dữ liệu lớn), iCloud (điện toán đám mây) và IoT (Internet vạn vật)…

"Chiến lược phát triển kinh tế số và xã hội số" đứng đầu trong 10 sự kiện ICT

"Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số" đứng đầu trong 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2022 do ICT Press Club bình chọn.

Nhiều địa phương bắt tay vào tạo cơ sở dữ liệu dự báo thị trường nông sản

Hình thành cơ sở dữ liệu cung cầu phục vụ phân tích và dự báo tình hình thị trường nông sản, kết nối với trung tâm dữ liệu tập trung là mục tiêu của nhiều địa phương.

Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ bằng đổi mới quy chuẩn chất lượng

Chuẩn hoá tiêu chuẩn phải trở thành một biện pháp kỹ thuật, trở thành công cụ đóng góp cho xây dựng nền kinh tế số, xã hội số gắn liền với nâng cao năng lực quản lý của Bộ, ngành, địa phương.

Tăng tốc chuyển đổi số lĩnh vực thông tin truyền thông bằng chuẩn hoá quy trình ISO

Chuẩn hoá quy trình ISO có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

3 lãnh đạo cấp cao của Xiaomi đồng loạt nghỉ việc

Hãng smartphone Trung Quốc Xiaomi ghi nhận tổn thất lớn khi 3 lãnh đạo cấp cao đồng loạt nghỉ việc.

Hàng chục doanh nghiệp Lào Cai muốn nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa

Qua điều tra thực tế, 33/55 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã tại Lào Cai có nhu cầu đăng ký áp dụng các công cụ về cải tiến về năng suất chất lượng.

Bến Tre ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng suất

Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Bến Tre hỗ trợ các loại hình sản xuất kinh doanh, không phân biệt quy mô.

Đã thành lập gần 69.000 Tổ công nghệ cộng đồng giúp người dân chuyển đổi số

Trong năm 2022, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã thành lập 68.933 Tổ Công nghệ số cộng đồng, với tổng số 320.839 thành viên để “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân chuyển hoạt động lên môi trường số thông qua các nền tảng số.

Năm 2023, Sóc Trăng hỗ trợ 8 doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đại hóa quản trị

Sóc Trăng vừa công bố nội dung chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm năm 2023.

CEO VNPT Technology: "Tìm mô hình đưa công nghệ vào nông nghiệp hướng đến toàn dân"

Ông Trần Hữu Quyền, CEO VNPT Technology cho biết, với điều kiện ở Việt Nam rất khó có thể đưa công nghệ vào các mô hình nông nghiệp đầu tư quá tốn kém mà phải đơn giản đến toàn dân.

Nhà bán lẻ Việt nên từ bỏ giấy bút để cải thiện hiệu suất

Từ bỏ giấy bút, bắt đầu bằng những công cụ công nghệ cơ bản nhất sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và chất lượng phục vụ khách hàng.

Nhiều tỉnh phía Nam khuyến khích ứng dụng công nghệ dự báo thị trường nông sản

An Giang, Bình Phước đều đã ban hành chính sách khuyến khích ứng dụng công nghệ dự báo thị trường nông sản. Đối với vùng đất nông sản trù phú như các tỉnh phía Nam, đề án này mang ý nghĩa quan trọng.

Đáng chú ý

Lời giải cho bài toán quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sử dụng quá nhiều phần mềm khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn trong quản trị tổng thể, tốn thời gian công sức để tổng hợp.

Chưa cổ phần hóa VNPT để thực hiện sứ mạng phát triển hạ tầng số quốc gia

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho hay, Thủ tướng quyết định chưa cổ phần hóa VNPT để cho doanh nghiệp nhà nước thực hiện sứ mạng phát triển hạ tầng số quốc gia.

Doanh nghiệp điện lực tìm giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Doanh nghiệp điện lực sẽ chuẩn hóa khung năng lực từng vị trí để có kế hoạch đào tạo phù hợp, chú trọng nguồn nhân lực số.

Nghiên cứu xây dựng phòng thí nghiệm, thử nghiệm trọng điểm, chuyên ngành TT&TT

Đây là một trong những định hướng của Bộ Thông tin & Truyền thông nhằm thúc đẩy tăng năng suất, chất lượng của các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Cơ sở dữ liệu chăn nuôi sẽ kết nối người chăn nuôi với thị trường

VNPT cho hay, cơ sơ dữ liệu là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình chuyển đổi số nông nghiệp.

Nông nghiệp số cần một tầm nhìn xa

Thứ trưởng Bộ NN&NN Phùng Quang Tiến cho rằng, chuyển đổi số ngành nông nghiệp cần một tầm nhìn xa, phải bắt đầu từ nông dân và phải dựa trên nền tảng số, dữ liệu số.

Triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh Bình Thuận sau IOC Phan Thiết

Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận được yêu cầu đúc kết kinh nghiệm từ Trung tâm IOC Phan Thiết giai đoạn 1, khẩn trương triển khai xây dựng Trung tâm IOC của tỉnh.

Du khách đến Quần thể Di tích Cố đô Huế quét mã QR để thanh toán phí tham quan

Hiện 100% vé tham quan tại 4 địa điểm gồm Đại Nội và các Lăng Tự Đức, Minh Mạng, Khải Định đều đã được bán qua hệ thống phần mềm và du khách quét mã QR khi vào cổng kiểm soát.

Bốn điều kiện đủ giúp doanh nghiệp phát triển trong kỷ nguyên số

Nghiên cứu mới của các chuyên gia Đại học RMIT cho thấy, doanh nghiệp hiện đã có được những điều kiện cần cho sự phát triển, tuy nhiên việc thực thi chuyển đổi thế nào còn đòi hỏi 1 chùm những điều kiện đủ.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cần nắm bắt chiến lược số

Trong khi Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang dần nhận ra sự cần thiết của việc thực hiện chiến lược số hiệu quả nhằm duy trì tính cạnh tranh.