Long An: Dấu ấn trong chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn

Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, trong năm 2023, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Long An đã tạo nhiều dấu ấn đậm nét về tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ trong chuyển đổi số.

Giáo dục vùng cao Lai Châu bắt nhịp chuyển đổi số

Chuyển đổi số được nhà trường ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: quản lý ngân sách, quan lý chuyên môn của giáo viên; giám sát công tác bán trú, số hóa cơ sở dữ liệu của nhà trường, trong kiểm tra, đánh giá.

Bắc Ninh hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

Xác định chuyển đổi số trong nông nghiệp là khâu quan trọng để nâng cao năng suất, chất lượng, tối ưu hóa hoạt động sản xuất, gia tăng lợi nhuận. Hội Nông dân tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận chuyển đổi số

Nho Quan thực hiện đồng bộ công tác chuyển đổi số

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về sự cần thiết của chuyển đổi số, Nho Quan cũng tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách, huy động nguồn lực, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trên địa bàn.

Tức Tranh xây dựng nông thôn mới thông minh

Bên cạnh thí điểm xây dựng xóm thông minh, UBND xã Tức Tranh còn tập trung hướng dẫn, khuyến khích người dân tiếp cận các nền tảng công nghệ số, xây dựng nông thôn mới thông minh...

Vĩnh Phúc: Ứng dụng công nghệ số trong chế biến nông sản

Nỗ lực khẳng định chỗ đứng trên thị trường, các doanh nghiệp chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tất cả các khâu, từ trồng trọt, thu hoạch cho đến chế biến, đóng gói và bao tiêu sản phẩm.

Ứng dụng CNTT trong điều hành huấn luyện và diễn tập

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động, đặc biệt là công tác huấn luyện, diễn tập có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết.

Thúc đẩy chuyển đổi số ở nông thôn: Truyền cảm hứng xây dựng nông thôn hiện đại

Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, xu thế tất yếu và là giải pháp quan trọng, cấp thiết để phát triển kinh tế - xã hội.

VNPT VinaPhone ký kết hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực PCCC

Cục Công nghiệp an ninh (Bộ Công an), Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) và Công ty cổ phần viễn thông VTC vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực truyền tin cảnh báo sự cố trong công tác PCCC.

Người dân Cà Mau dần hình thành thói quen số

Thời gian qua, TP Cà Mau luôn quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, thông suốt nhiệm vụ chuyển đổi số.

Thỏa sức khám phá Ngã ba Đồng Lộc nhờ công nghệ 4.0

Chỉ với những nút bấm trên màn hình cảm ứng, du khách có thể khám phá, nắm được tất cả thông tin về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ở Hà Tĩnh.

Giải pháp nâng cao chỉ số doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử ở Thanh Hóa

Sở TT&TT Thanh Hóa phối hợp với Sở Công thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, doanh nghiệp Viễn thông - CNTT tổ chức hội nghị về “Nền tảng hợp đồng điện tử và các giải pháp nâng cao chỉ số doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử”.

Bình Dương cần tăng cường thực hiện chuyển đổi số, phát triển công nghiệp CNTT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho rằng Bình Dương cần triển khai các bước xây dựng hạ tầng khu CNTT, Bộ cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh thực hiện chuyển đổi số, phát triển công nghiệp CNTT.

Nuôi dưỡng khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cần có khát vọng trở thành đại học số một về công nghệ số, về TT&TT, khát vọng về đại học trăm năm và nhiều trăm năm.

Lĩnh vực kho hàng và logistics Việt chuyển đổi số nhanh nhờ TMĐT

Zebra Technologies nhận định lĩnh vực kho hàng và logistics Việt sẽ chuyển đổi số nhanh trong bối cảnh thương mại điện tử (TMĐT) phát triển "nóng" tại Việt Nam.

Đáng chú ý

Một xã ở Nam Định được đầu tư 11 tỷ đồng thực hiện chuyển đổi số nông thôn

Xã Giao Phong (huyện Giao Thủy) được đầu tư 11 tỷ đồng để thực hiện mô hình xã nông thôn mới thông minh đầu tiên của Nam Định.

Quy định mới giúp nâng trải nghiệm người dân với cổng thông tin cơ quan nhà nước

Đánh giá sơ bộ tác động của quy định mới về cấu trúc, bố cục, yêu cầu kỹ thuật cho trang/cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước, Bộ TT&TT cho rằng: Người dân, doanh nghiệp sẽ được nâng cao trải nghiệm, giảm khó chịu khi dùng dịch vụ.

Chuyển đổi số mở ra cơ hội cho thanh niên Việt bứt phá, tạo những giá trị mới

Theo ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ thuộc Trung ương Đoàn, chuyển đổi số là thách thức song cũng là cơ hội rộng mở để thanh niên đi nhanh hơn, bứt phá, tạo ra những giá trị mới.

Website cơ quan nhà nước phải kết nối hệ thống giám sát, đo lường EMC

Kết nối toàn diện với hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ Chính phủ số (hệ thống EMC) là một trong những yêu cầu bắt buộc với các cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Bộ TT&TT ra khung tiêu chí về chuyển đổi số cấp huyện, xã trong quý II

‘Khung tiêu chí và phương pháp đánh giá, xét công nhận mức độ chuyển đổi số cấp huyện, xã’ khi được ban hành sẽ hỗ trợ đo lường mức độ chuyển đổi số, từ đó giúp địa phương có định hướng nâng cao hiệu quả chuyển đổi số.

Làm thể chế ngành TT&TT phải luôn nhớ chữ 'Số'

Nhấn mạnh việc xây dựng thể chế ngành TT&TT hiện nay và giai đoạn tới luôn gắn với chữ 'Số', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ ra các yêu cầu quan trọng để thể chế số vận hành được. Đó là đúng, đủ, khả thi và có tính răn đe.

Tưởng nhớ cha đẻ “7 viên ngọc rồng” qua nét vẽ AI

Thông qua nét vẽ AI, các nhân vật truyện tranh như được biến hóa, nhằm thể hiện tình cảm trước sự ra đi của cha đẻ bộ truyện “Dragon Ball” - “7 viên ngọc rồng”.

Trọng tâm là hướng dẫn địa phương để tạo ra kết quả thiết thực

Khẳng định trọng tâm của năm 2024 là tạo ra những kết quả thiết thực, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các cục, vụ của Bộ phải tập trung hướng dẫn để các địa phương triển khai được ngay các kế hoạch, quy hoạch của ngành.

Tìm ý tưởng dùng trí tuệ nhân tạo để thay đổi thế giới

Cuộc thi được kỳ vọng giúp khơi dậy niềm đam mê khám phá, ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong học sinh, các công dân số tương lai.

Lần đầu tiên TP.HCM công bố bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số

Đây là năm đầu tiên TP.HCM tổ chức triển khai đánh giá chỉ số chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức.